#Maldives 'Eignarhlutur ósanngjörnum kosninga getur leitt til ESB refsiaðgerðum gegn Maldíveyjar "varar MEP Howitt

Richard HowittBráðabirgðatölur innanríkisráðherra ættu að byrja að takast á við lýðræðislegan galla í Maldíveyjum eða landið muni ekki geta haldið frjálsum kosningum og Evrópusambandið verður neydd til að íhuga viðurlög, segir forsætisráðherra sósíalískra og demókrataflokksins um utanríkismál Richard Howitt.

Vinnumálastofnunin talaði á opinberri blaðamannafundi í dag (9 febrúar 2016) á höfuðborginni í Eyjum, Male, sem hluti af opinberri heimsókn sendinefndar Evrópuþingsins fyrir samskipti við Suður-Asíu.

Richard Howitt hélt í viðræðum við lögfræðinginn fyrir Nasheed, fyrrverandi forseta landsins, sem hefur verið dæmdur fyrir saknaðargjöld en heldur því fram að sannfæringin hafi verið pólitískt áhugasöm. Hann heimsótti fangaklefann í Maafushi fangelsi til að skoða aðstæður þar sem fyrrverandi forseti var haldinn. Forsetinn er nú tímabundið í London vegna bráðrar læknismeðferðar.

Richard Howitt MEP var meðhöfundur tveggja ályktana í Evrópuþinginu sem gagnrýndi lýðræði á Maldíveyjar á síðasta ári og seinni þeirra kallaði sérstaklega á refsiaðgerðir. Núverandi frumvarp á Alþingi Maldíveyjar myndi gera það ólöglegt fyrir alla að kalla á stuðning við viðurlög.

Richard Howitt MEP, sem er einnig varaformaður sendinefndarinnar, sagði:

"Viðvera okkar í Male sýnir hið djúpa og alvarlega áhyggjuefni sem við höfum um lýðræðisríkið á Maldíveyjum. Evrópa styður ekki einhvern aðila. Áhyggjuefni okkar er fyrir augljós skortur á sjálfstæði dómstólsins og skortur á virðingu fyrir alþjóðlegum lagareglum, ekki aðeins um Nasheed forseta, heldur í mörgum tilfellum á Maldíveyjum. Þetta myndar mynstur sem bendir til þess að þetta sé vísvitandi tæki til að meðhöndla pólitíska andstöðu og andstöðu. "

Euro MP nefndi einnig önnur mál þar á meðal fyrrverandi forsætisráðherra Adeeb, ofursti Nazim, Sheikh Imran og skortur á augljós rannsókn á áframhaldandi hvarf blaðamannsins Ahmed Rilwan Abdullah.

Richard Howitt MEP gerði tvær beinar áfrýjanir og sagði:

"Í fyrsta lagi vona ég að það verði aftur í samtali milli aðila. ósvikinn viðræður, á samþykktu tímaáætlun. Þetta getur verið hjá alþjóðlegum sáttasemjara ef óskað er eftir og við vitum að vinir okkar og samstarfsmenn í Sameinuðu þjóðirnar bjóða upp á góða þjónustu sína með stuðningi Evrópusambandsins. Slíkar viðræður myndu samþykkja ráðstafanir sem geta unnið til að endurreisa pólitískt rými, tjáningarfrelsi og frelsi, sem eru í dag fjarverandi.

"Samtal getur ekki átt sér stað, en stjórnmálaleiðtogar eru í haldi. Allir leiðtogar ættu að vera frjálsir til að taka þátt. Og almenningur verður að vera upplýstur.

"Ég verð að segja að með því að tala í dag er erfitt að sjá fyrir um að það gæti verið einhver möguleiki á að 2018 kosningar verði metnir eins frjáls og sanngjörn, nema hlutirnir byrja að breytast og breytast núna.

"Í öðru lagi talaði við þingmennina og hvatti þá: frekar en að sakfella einhver sem kallar á viðurlög gegn Maldíveyjum, að grípa til aðgerða sem fjarlægja þörfina fyrir viðurlögum að taka tillit til. Við viljum ekki viðurlög. Þeir voru ekki í fyrstu þingþinginu á síðasta ári, en þeir voru í öðru lagi. Í þessari viku höfum við tekið fullt mat og við munum fara aftur til Brussel og halda áfram að huga að öllum valkostum. Við vonum að afturköllun lýðræðisþróunar fer fram í landinu, þannig að þessi atriði séu ekki lengur nauðsynleg. "

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Lýðræði, EU

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *