#ISSG: Yfirlýsing Alþjóða #Syria Stuðningur Group

Sýrland-toppurFundur í Vín 17 maí sem International Sýrland Stuðningur Group (ISSG), Arababandalagið, Ástralíu, Kanada, Kína, Egyptalandi, Evrópusambandið, Frakklandi, Þýskalandi, Íran, Írak, Ítalíu, Japan, Jórdaníu, Líbanon, Hollandi , Samtök íslamskra samvinnu, Óman, Katar, Rússland, Sádi Arabíu, Spáni, Tyrklandi, Sameinuðu arabísku furstadæmin, Bretlandi, Sameinuðu þjóðirnar, og Bandaríkjunum staðfesti ákvörðun að ISSG er að styrkja vopnaviðskiptum, til að tryggja full og viðvarandi mannúðar, í Sýrlandi, og til að tryggja framfarir í átt að friðsamlegri pólitísk umskipti.

Lok átökum

Félagar, með áherslu á mikilvægi fullt vopnaviðskiptum við minnkandi ofbeldi og bjarga mannslífum, áherslu á nauðsyn þess að storkna að hætt í andlitið á alvarlegum ógnum, einkum á undanförnum vikum. Fulltrúar fögnuðu sameiginlegri yfirlýsingu maí 9 eftir vopnahléi Task Force Co-stólar, Rússlandi og Bandaríkjunum, recommitting þeim til að efla viðleitni til að tryggja landið framkvæmd stöðvun er. Í þessu sambandi, fögnuðu þeir áframhaldandi vinnu Task Force og aðrar aðferðir til að auðvelda treysta á stöðvun, svo sem SÞ Operations Center og Rússlands bandaríska ræmingarstöð í Genf.

The ISSG Meðlimir hvatti fullu samræmi við aðila á skilmálum hætt, þar á meðal Lokun á sókn rekstri og skuldbatt sig til að beita áhrifum sínum við aðila að hætt að fá þessa fylgni. Auk, ISSG ákallaði alla aðila að hætt að forðast óhóflega viðbrögðum við móðgunar og til að sýna aðhald. Ef skuldbindingar aðila til að hætta eru ekki útfærð í góðri trú, afleiðingarnar gætu ma skil á fullur-mælikvarði stríð, sem allir aðilar að ISSG samið yrði í þágu enginn er. Ef co-stólar telja að aðili að vopnaviðskiptum hefur þátt í mynstri viðvarandi vanefndir, Task Force gæti átt slíka hegðun til ISSG ráðherra eða þeir sem tilnefndir eru af ráðherra til að ákvarða viðeigandi aðgerða, þar á meðal útilokun slíkra aðila frá fyrirkomulagi hætt og vernd hún tryggir þeim. Þar að auki, the bilun af vopnaviðskiptum og / eða veitingu aðgangs að afhendingu mannúðarmálum mun auka alþjóðlega þrýsting Yon þá ekki að lifa upp til þessara skuldbindinga.
Vekja athygli fyrri símtöl með því að ISSG og samhljóða-samþykkt ályktunar 2254 af 18 desember 2015, sem ISSG ítrekaði fordæmingu sinni á ófyrirsjáanleg árás af hvaða aðila að átökunum. The ISSG lýstu alvarlegum áhyggjum sínum vaxa borgaralegum mannfalli á undanförnum vikum, að ljóst að árásir á óbreytta borgara, þar á meðal árás á heilsugæslu, með hvaða aðila, er algjörlega óviðunandi. The ISSG tók mið af mars 2016 skuldbindingu af Syrian stjórnvalda að taka ekki þátt í ófyrirsjáanleg valdbeitingu og hvatti uppfyllingu þeirrar skuldbindingar. The ISSG skuldbundið sig til að efla viðleitni sína til að fá aðila til að stöðva allar frekari ófyrirsjáanleg valdbeitingar, og fögnuðu skuldbindingu Rússland er í sameiginlegri yfirlýsingu maí 9 að "vinna með Syrian yfirvöld til að draga flugrekstur yfir svæðum aðallega byggðar af óbreyttum borgurum eða aðilar hætt, auk skuldbindingu Bandaríkjanna til að efla stuðning sinn og aðstoð til að svæðisbundnum bandamenn til að hjálpa þeim að koma í veg fyrir flæði bardagamenn, vopnum eða fjárhagslegan stuðning við stofnanir hryðjuverka yfir landamæri þeirra. "

The ISSG, taka að Da'esh og Nusra Front eru tilnefndir af Öryggisráði Sameinuðu þjóðanna sem hryðjuverkasamtaka, hvatti til þess að alþjóðasamfélagið ekki allt það getur til að koma í veg fyrir hvers kyns efni eða fjárhagslegan stuðning frá ná þessir hópar og ráða hvaða aðila til stöðvunar frá berjast í samvinnu við þá. The ISSG styður viðleitni af sam-stólum á vopnahléinu Task Force að þróa sameiginlegan skilning á ógn stafar, og delineation yfirráðasvæði stjórnað með Da'esh og Nusra Front, og að íhuga leiðir til að takast afgerandi við ógn stafar af Da'esh og Nusra Front til Sýrlands og alþjóðlegum öryggismálum. The ISSG lagði áherslu á að því að taka til aðgerða gegn þessum tveimur hópum, aðilar ættu að forðast árásir á aðila til að hætta og einhverjar árásir á almenna borgara, í samræmi við skuldbindingar sem felast í febrúar 22 sameiginlega yfirlýsingu Rússlands og Bandaríkjanna.

The ISSG heitið einnig stuðning til að leita að breyta stöðvunar í heildstæðari almennur vopnahlé samhliða framförum í viðræðum um pólitísk umskipti milli sýrlenskra aðila í samræmi við Genfar yfirlýsingu frá júní 2012, viðeigandi UNSC upplausn og ISSG ákvarðanir.

Tryggja mannúðar aðgang

Frá síðasta fundi ISSG er, SÞ, í samhæfingu við Alþjóða Rauða krossins (ICRC) og Sýrland Rauða hálfmánann hefur skilað aðstoð til 255,000 fólk í sátu svæðum og 473,000 fólk í harður-til-að ná svæðum. Hins vegar Syrian ríkisstjórnin hefur ekki enn leyfa aðgang að mörgum stöðum þar á meðal fjölda sátu samfélaga í Rural Damaskus, í bága við München yfirlýsingu. SÞ liðin mat, líf-sparnaður aðstoð, þar á meðal sjúkragögn og starfsfólk til að tryggja rétta notkun þeirra, hefur verið neitað að stofna í neyð. Þótt sumir aðkallandi læknis rýmingar hafa átt sér stað, hafa mörg tilfelli verið frestað eða synjað.

Fulltrúar í ISSG ítrekað að sieges borgaralegra íbúa í Sýrlandi eru brot á alþjóðlegum mannúðarlögum og kallaði fyrir strax afnám allra sieges. The ISSG skuldbundið sig til að beita sér með öllum aðilum á vettvangi og í samvinnu við Sameinuðu þjóðirnar til að tryggja strax, óhindraðri og viðvarandi mannúðar aðgang um Sýrland, og leyfa mannúðaraðstoð að ná til allra í neyð, einkum í öllum settist og vél- til-að ná svæðum, eins og skilgreint af SÞ og kallað eftir í ályktunar 2254. Sem kallað er á um í ályktunar 2258, crossings landamæri sem eru nauðsynlegar fyrir mannúðarmálum ætti að vera opinn.

The ISSG krafðist þess áþreifanleg skref til að gera ákvæði aðkallandi mannúðar fæðingar að eftirfarandi stöðum: Arbeen, Darraya, Douma, East Harasta, Mouadhimiyeh, Zabadin og Zamalka. Regluleg mannúðar fæðingar verður að halda áfram, í samræmi við mánaðarlega áætlun Sameinuðu þjóðanna, að öllum öðrum settist og erfitt að ná stöðum, þar á meðal Fouah, Kefraya, Kafr Batna, Ein Terma, Hammura, Jisrein, Madaya, Zabadani, Yarmouk. Byrjar Júní 1, ef SÞ er neitað mannúðar aðgang að einhverju tilnefnd sátu svæði, ISSG kallar á World Food Program strax framkvæma áætlun fyrir loft brýr og loft dropar fyrir öllum sviðum í neyð. The ISSG loforða til að styðja slíka áætlun, og einnig kallar á alla aðila að gera hlé á átökum að veita öruggt umhverfi fyrir þessi forrit. Air afgreiðsla ætti einnig að halda áfram að Dayr al-Zour. The ISSG lagði áherslu á að slíkur aðgangur, eins og í öðrum sviðum, verður að vera samfelld eins lengi og þörf fyrir mannúðaraðstoð viðvarandi. Mannúðar aðgang að þessum brýnustu sviðum verður fyrsta skrefið í átt fullt, viðvarandi, og óhindraðri aðgang um allt land.

Fulltrúar í ISSG hlökkum til að sjá áætlun SÞ júní fyrir forgang mannúðar- fæðingar og hvetja stjórnvöld til að samþykkja það hratt og í heild sinni til að gera upp fyrir glataður tími. Allir ISSG meðlimir skuldbinda sig til að vinna saman strax við Syrian aðila til að tryggja að engin töf á veitingu samþykkis og að öllum beiðnum SÞ um aðgang samræmi við ályktunar 2254, lið 12.

The ISSG ítrekaði að mannúðar aðgangur ætti ekki að njóta neinnar sérstakrar hóp yfir annan, en verður veitt af öllum hliðum til allra manna í neyð, í fullu samræmi við ályktunar 2254. Hjálparstarf er afhent byggð á þörf fyrir fjölda bótaþega tilgreindar af SÞ, með fulla pakkann af mat, lyflækninga, skurðlækninga, vatn, hreinlæti, non-fæðutegunda, og önnur brýn þörf vörum sem ræðst af UN. Veiting hreyfanlegur heilbrigðisþjónustu og brottflutning brýnum læknisfræðilegum tilvikum skal greiða af öllum hliðum byggist eingöngu á brýnt og þörf.

The ISSG spurði SÞ skýrslu vikulega, á vegum Task Force, um framvindu á framkvæmd áætlunarinnar vísað ofan, þannig að í hvaða tilvikum þar aðgang lags eða samþykki skortir, viðeigandi ISSG aðilar gætu notað áhrif sín til að ýta á óskað aðili eða aðilar að kveða á um að samþykki og aðgang. The ISSG ákvað frekar að í þeim tilvikum þar sem mannúðar aðgangur er markvisst hafnað, ýmist að fullu eða með afneitun afhendingu tiltekinna flokka mannúðaraðstoð eða ágreining yfir fjölda bótaþega, sem ISSG, með samþykki sam-stólum, caninform er Öryggisráðið gegnum SÞ sérstakur sendimaður til Sýrlands.

ISSG co-stólar og þátttakendur heitið að tryggja að mannúðar bílalestir aðstoð eru notuð eingöngu mannúðarskyni. Alþjóðleg mannúðarsamtaka, einkum Sameinuðu þjóðanna, mun spila lykilhlutverk, þar sem þeir taka þátt í Syrian stjórnvöld, Sýrland Rauða hálfmánans, stjórnarandstöðu og heimamenn, í að skipuleggja eftirlit og viðvarandi og ótrufluð dreifingu aðstoðar.

Við hvetjum alþjóðasamfélagið og Sameinuðu þjóðirnar til að efla viðleitni til að mæta þörfum vergangi einstaklinga víðs Sýrlandi, án þess að missa sjónar á ófrávíkjanlegum skilyrðum byggja fyrir örugga endurkomu flóttamanna, þar á meðal á umskipti, í samræmi við allar viðmið alþjóðleg mannúðarlög og að teknu tilliti til hagsmuna í viðkomandi löndum.

Framþróun pólitísk umskipti sem norm

The ISSG ítrekaði það að markmiði að uppfylla miða dagsetningu stofnað af ályktunar 2254 ágúst 1 fyrir aðila að ná samkomulagi um ramma fyrir raunverulegu pólitísk umskipti, sem myndi fela í sér víðtæka, innifalið, non-sectarian bráðabirgðareglur Yfirstjórn með fullri framkvæmdarvaldi . Í þessu sambandi, fögnuðu þeir "Yfirlit sáttasemjari er" gefið út eftir þriðju umferð innan Syrian viðræður apríl 27 frá SÞ sérstakur sendimaður Staffan de Mistura, og studdi einkum "sameiginlega á pólitísk umskipti" benti innan skýrslunni auk að "grundvallarréttindi málefni raunhæfur Umskipti" sem er í viðauka 1 af skýrslu sem getur þjónað sem grundvöll fyrir næstu umferð á innan Syrian samningaviðræðum. The ISSG bendir á að aðilar hafa samþykkt pólitísk umskipti verður umsjón með bráðabirgðareglur Yfirstjórn myndast á grundvelli gagnkvæmu samþykki og höndum með fullt framkvæmdarvaldi, til að tryggja samfellu í ríkisstofnunum, í samræmi við ályktunar 2254. Á grundvelli Genfar yfirlýsingu, sem ISSG hvatti aðila til að taka þátt uppbyggilegum við SÞ sérstakur sendimaður í að takast á grundvallaratriðum sem fyrir umskipti, eins og sett er fram með sérstakur sendimaður. ISSG meðlimir telja að aðilar ættu að fara aftur til viðræðna á þeim grundvelli á viðeigandi tíma.

Allir ISSG meðlimir ítrekað að pólitísk umskipti í Sýrlandi verður Syrian eigu og Syrian forystu, og lýstu afdráttarlausa og sameinaða skuldbindingu þeirra til að auðvelda upphaf pólitísk umskipti í Sýrlandi eftir í samræmi við ályktun 2254 (2015) og fyrri ISSG yfirlýsingar október 30 og nóvember 14, 2015 og febrúar 11, 2016. The ISSG óskar einnig UN sérstakur sendimaður til Sýrlands de Mistura til að auðvelda samninga milli sýrlenskra aðila fyrir losun fanga. The ISSG ákallaði hvaða aðila að halda fanga til að vernda heilsu og öryggi þeirra sem í þeirra vörslu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Sýrland, Sameinuðu þjóðirnar

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *