Tengja við okkur

EU

Fyrir #Israel, franska frumkvæði er "dæmt til að mistakast"

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

bankisrael„Mæld viðbrögð Ísraelsmanna við nýjustu hremmingum vandræða stjórnmálastarfsemi endurspegla mikilvægari öryggisskilyrði Jerúsalem, sem og nýuppgötvaða tilfinningu þess að vera mikilvægur svæðisbundinn aðili frekar en umsetið smáríki í fjandsamlegu hafi,“ skrifar Senior fjölmiðlaráðgjafi Blaðamannafélag Evrópu Ísrael, Yossi Lempkowicz. 

Frakkland efndi til 10. júní ráðstefnu um frið í Miðausturlöndum til að endurvekja friðarviðræður Ísraela og Palestínumanna með þátttöku ráðherra frá Miðausturlandakvartettinum - Bandaríkjunum, Rússlandi, Evrópusambandinu og Sameinuðu þjóðunum - Arababandalaginu. , Öryggisráð Sameinuðu þjóðanna og um 20 lönd.

En hvorki Ísrael né Palestínumönnum var boðið. Söfnunin miðaði að því að leggja jarðveginn fyrir fullkomna friðarráðstefnu sem haldin verður í lok ársins. Fyrir Ísrael er Parísarfrumkvæðið dæmt til að mistakast vegna þess að Jerúsalem telur að ekki sé hægt að knýja fram frið við Palestínumenn af löndum um allan heim sem sitja og reyna að ráða örlögum og öryggi Ísraels þegar þau hafa ekki beinan hlut í því. Þar segir að friður muni aðeins koma með beinum viðræðum milli tveggja aðila, án forsendna.

Fáðu

"Leiðin til friðar líður ekki þó að alþjóðlegar nefndir sem eru að reyna að þvinga samning, róttæka kröfur Palestínumanna og þar með fjarlægja frið. Leiðin til friðar fer í gegnum beinar viðræður," sagði Benjamin Netanyahu, forsætisráðherra Ísraels, þegar hann þegar sagði Manuel Valls, forsætisráðherra Frakklands, þegar sá síðarnefndi heimsótti Ísrael í lok síðasta mánaðar.

„Ef löndin sem koma saman í París í vikunni vilja virkilega stuðla að friði verða þau að taka þátt í ákalli mínu til Mahmoud Abbas forseta Palestínu um að fara í beinar viðræður,“ bætti Netanyahu við. "Það er eina leiðin til friðar - það er engin önnur."

Forsætisráðherrann fullyrti að Ísrael muni halda áfram að leita friðar, jafnvel með hjálp annarra svæðisbundinna aðila þar sem hann rifjaði upp að þetta gerðist þegar Ísrael gerði frið við Egpt og við Jórdaníu. "Þannig verður það að vera með Palestínumönnum. Við munum ekki hætta að leita leiða til friðar," sagði hann.

Fáðu

Einnig er gert ráð fyrir svæðisbundnum leiðtogafundi í Jerúsalem sem mun taka til fulltrúa frá hófsömum arabalöndum, þar á meðal Egyptalandi og Jórdaníu. Þegar nýráðinn varnarmálaráðherra, Avigdor Lieberman, tók við starfi sínu í vikunni lagði Netanyahu áherslu á að ríkisstjórnin væri staðráðin í að ná friði við Palestínumenn og nefndi friðarfrumkvæði Araba frá 2002 sem grundvöll fyrir mögulegri lausn.

„Við teljum að Arabaríkin myndu veita stuðning við beinar viðræður milli Ísraels og Palestínumanna,“ sagði Dor Gold, framkvæmdastjóri Ísraels utanríkisráðuneytisins. „Þess vegna kjósum við Miðausturlönd en ekki ferli sem einhver er að reyna að búa til í París.“

Gull bar saman tilboð Frakklands um að endurvekja friðarviðræður Ísraela og Palestínumanna við nýlenduátak í maí 1916 til að skera upp Miðausturlönd, í tilvísun í Sykes-Picot samninginn um að draga upp landamæri svæðisins eftir fall Ottóman veldis.

„Þetta var í öndvegi tímabils nýlendustefnu á okkar svæði,“ sagði Gold. „Viðleitni þeirra mistókst eins og við sjáum í dag í eyðimörkum Íraks og Sýrlands. Þess í stað sögðu Ísraelar að friðarframtak Araba frá 2002, sem býður Ísrael upp á diplómatíska viðurkenningu frá arabalöndum gegn ríkissamningi við Palestínumenn, feli í sér jákvæða þætti sem geti hjálpað til við að endurvekja uppbyggilegar viðræður við Palestínumenn.

„Við erum reiðubúnir til að semja við Arabaríkin um endurskoðun á því frumkvæði svo að það endurspegli stórkostlegar breytingar á svæðinu frá árinu 2002 en viðhalda samþykktu markmiði tveggja ríkja fyrir tvær þjóðir,“ sagði Netanyahu sem svar við ræðu forseta Egyptalands. Abdel Fattah al-Sisi.

Samkvæmt dr. Eran Lerman, háttsettum rannsóknarfulltrúa við Begin-Sadat Center for Strategic Studies (BESA Center), „endurspegla mæld viðbrögð Ísraela við nýjustu ógeði diplómatískrar virkni miðlægari öryggisþátttöku Jerúsalem, sem og nýuppgötvaða. tilfinningu fyrir því að vera mikilvægur svæðisbundinn aðili frekar en umsetið smáríki í fjandsamlegu hafi “. Hann bætti við: "Svæðisbundinn veruleiki árið 2016 hefur skapað mjög mismunandi tengsl milli Ísrael og Egyptalands. Löndin standa bæði frammi fyrir sömu ógnunum við öryggi þeirra - Íran, IS og Bræðralag múslima - jafnvel þó forgangsröð Egyptalands sé öfug Ísraelinn. Stig öryggissamstarfsins er með eindæmum og al-Sisi forseti hefur sagt það skýrt við erlenda gesti. "

Komandi varnarmálaráðherra Ísraels, Avigdor Lieberman, lýsti því yfir um friðarfrumkvæði Araba: "Ræða Sissis forseta var mjög mikilvæg; hún skapar raunverulegt tækifæri sem skuldbindur okkur til að taka upp hanskann. Ég er vissulega sammála því að það eru nokkur mjög jákvæðir þættir í friðarfrumkvæði Araba. sem gerir okkur kleift að eiga í alvarlegum viðræðum við nágranna okkar á svæðinu. “

dagblað Yediot Aharonot fram að Lieberman hafi verið talsmaður hugmyndarinnar um víðtækt fyrirkomulag milli Ísraels og Arabaheimsins um alllangt skeið og lýsir yfir: „Nú, þegar al-Sisi Egyptalandsforseti stuðlar að slíkri ráðstöfun, verður skuldbinding Lieberman við boðaða framtíðarsýn hans sett fram til reynslu. “

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 231 milljón evra í fyrirfram fjármögnun til Slóveníu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt 231 milljón evra til Slóveníu í forfjármögnun, jafnvirði 13% af úthlutun styrkja landsins samkvæmt viðreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu.

Landinu er ætlað að fá 2.5 milljarða evra samtals, sem samanstendur af 1.8 milljörðum evra í styrki og 705 milljónum evra í lánum, á meðan áætlun þess stendur yfir. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar árangursríkrar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU.

RRF er í hjarta NextGenerationEU sem mun veita 800 milljarða evra (í núverandi verðlagi) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja. Slóvenska áætlunin er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kýpur

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 157 milljónir evra í forfjármögnun til Kýpur

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt Kýpur 157 milljónir evra í forfjármögnun, jafnvirði 13% af fjárveitingu landsins undir endurreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í endurreisnar- og seigluáætlun Kýpur. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Kýpur.

Landið ætlar að fá 1.2 milljarða evra í heildina á líftíma áætlunarinnar, með 1 milljarði evra í styrki og 200 milljónum evra í lánum. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar farsællar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að samtals 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU. Hluti af NextGenerationEU, RRF mun veita 723.8 milljarða evra (í núverandi verði) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja.

Áætlun Kýpur er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Belgium

Sameiningarstefna ESB: Belgía, Þýskaland, Spánn og Ítalía fá 373 milljónir evra til að styðja við heilbrigðis- og félagsþjónustu, lítil og meðalstór fyrirtæki og félagslega aðgreiningu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur veitt 373 milljónum evra til fimm European Social Fund (ESF) og European Regional Development Fund (ERDF) aðgerðaáætlanir í Belgíu, Þýskalandi, Spáni og Ítalíu til að hjálpa löndunum með neyðarviðbrögð og viðgerðir á kransæðaveiru innan ramma REACT-ESB. Í Belgíu mun breyting á Wallonia OP veita 64.8 milljónir evra til viðbótar til kaupa á lækningatækjum fyrir heilbrigðisþjónustu og nýsköpun.

Sjóðirnir munu styðja við lítil og meðalstór fyrirtæki við að þróa rafræn viðskipti, netöryggi, vefsíður og netverslanir, svo og svæðisbundið grænt hagkerfi með orkunýtni, verndun umhverfisins, þróun snjalla borga og kolefnislausa opinber innviði. Í Þýskalandi, í sambandsríkinu Hessen, munu 55.4 milljónir evra styðja við heilsutengda rannsóknainnviði, greiningargetu og nýsköpun í háskólum og öðrum rannsóknastofnunum auk fjárfestinga í rannsóknum, þróun og nýsköpun á sviði loftslags og sjálfbærrar þróunar. Þessi breyting mun einnig styðja lítil og meðalstór fyrirtæki og sjóði fyrir sprotafyrirtæki í gegnum fjárfestingarsjóð.

Í Sachsen-Anhalt munu 75.7 milljónir evra auðvelda samvinnu lítilla og meðalstórra fyrirtækja og stofnana í rannsóknum, þróun og nýsköpun, og veita fjárfestingum og veltufé fyrir örfyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kransæðavírskreppunni. Að auki munu sjóðirnir leyfa fjárfestingar í orkunýtni fyrirtækja, styðja við stafræna nýsköpun í litlum og meðalstórum fyrirtækjum og eignast stafrænan búnað fyrir skóla og menningarstofnanir. Á Ítalíu mun innlenda OP 'Social Inclusion' fá 90 milljónir evra til að stuðla að félagslegri samþættingu fólks sem upplifir verulega efnislega skort, húsnæðisleysi eða mikla jaðarsetningu, í gegnum 'Housing First' þjónustu sem sameinar veitingu strax húsnæðis við að gera félagslega og atvinnuþjónustu kleift .

Fáðu

Á Spáni munu 87 milljónir evra bætast við ESF OP fyrir Castilla y León til að styðja við sjálfstætt starfandi einstaklinga og launþega sem höfðu frestað eða lækkað samninga vegna kreppunnar. Peningarnir munu einnig hjálpa fyrirtækjum sem verða fyrir barðinu á að forðast uppsagnir, sérstaklega í ferðaþjónustu. Að lokum þarf fjármagn til að gera nauðsynlegri félagsþjónustu kleift að halda áfram á öruggan hátt og til að tryggja samfellda menntun meðan á heimsfaraldrinum stendur með því að ráða viðbótarstarfsmenn.

REACT-ESB er hluti af Næsta kynslóðEU og veitir 50.6 milljarða evra viðbótarfjárveitingu (í núverandi verðlagi) til stefnuáætlunar í samheldni á árunum 2021 og 2022. Aðgerðir beinast að því að styðja við seiglu vinnumarkaðarins, störf, lítil og meðalstór fyrirtæki og fjölskyldur með lágar tekjur, auk þess að leggja grunn að framtíðarsýn fyrir grænu og stafrænu umbreytingarnar og sjálfbæran félags-efnahagslegan bata.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna