Tengja við okkur

EU

Framkvæmdastjórnin rannsakar starfshætti Tékklands járnbraut skylda # ČeskDráhy í farþegaflutningum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

járnbraut-1559384Samkeppni hleypir verði niður og þjónustugæði hækka. Þetta er það sem við þurfum í farþegaflutningum á járnbrautum, sérstaklega þegar okkur er alvara með að draga úr kolefnislosun okkar. Við þurfum að skoða viðskiptahætti České Dráhy (CD) til að ganga úr skugga um að þeir ýti ekki út keppendum til að koma farþegum í óhagSagði Samkeppni Policy Commissioner Margrethe Vestager.

CD er helsta járnbraut rekstraraðila í Tékklandi og þar 2011 það var eina járnbrautum fyrirtæki virkt á Prag-Ostrava leið. Eftir markaði færslu keppa járnbrautum farþega fyrirtækja RegioJet í 2011 og LEO Express í 2012 á Prag-Ostrava leið, CD minnkað verulega verð það innheimt við farþega á leiðinni. Framkvæmdastjórnin auðvitað fagnar öflugum verðsamkeppni til góðs farþega. Hins vegar hefur framkvæmdastjórnin áhyggjur að CD kunna að hafa innheimt gjöld sem eru svo lágt að það gæti ekki standa straum af kostnaði þjónustunnar. Slíkar venjur geta hindrað keppinauta frá eftir á markaðnum á kostnað farþega.

Í kjölfar kvörtunar framkvæmdastjórnin fara fram skoðun á athafnasvæði CD í apríl 2016. Opnun málsmeðferð hefur ekki áhrif á niðurstöðu rannsóknar; það þýðir að framkvæmdastjórnin mun meðhöndla málið sem forgangsmál.

Bakgrunnur á auðhringavarnar rannsókn

Grein 102 sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins bannar misnotkun á markaðsráðandi stöðu, sem getur haft áhrif á viðskipti milli aðildarríkja ESB. Slík misnotkun getur ma krafist ósanngjarns kaup- eða söluverðs eða aðrir ósanngjarnir viðskiptaskilmálar.

Framkvæmd þessara ákvæða er skilgreint í auðhringavarnar reglugerð (reglugerð ráðsins nr 1 / 2003), sem hægt er að beita af framkvæmdastjórninni og af innlendum samkeppnisyfirvöldum aðildarríkjanna.

Framkvæmdastjórnin hefur upplýst CD og samkeppnisyfirvöld í aðildarríkjunum sem hún hefur opnað málsmeðferð í þessu tilfelli. Upphaf málsmeðferðar af hálfu framkvæmdastjórnarinnar létta innlendum samkeppnisyfirvöldum hæfni þeirra til að beita ESB samkeppnisreglum til athafna sem um ræðir.

Fáðu

Það er engin lagaleg frestur til að ljúka fyrirspurnir í samkeppnishamlandi hegðun. Lengd á auðhringavarnar rannsókn veltur á ýmsum þáttum, þar á meðal hversu flókið er að ræða, að hve miklu leyti viðkomandi fyrirtæki í samstarfi við framkvæmdastjórnina og nýtingu á réttindum vörn.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna