#EUCubaAgreement: Virðing fyrir mannréttindum og einstaklingsfrelsi verður að vera í kjarna sínum

Utanríkisráðið mun í dag (12 desember) kalla fram nýjan samning milli Evrópusambandsins og Kúba sem miðar að því að opna nýtt tímabil samskipta sem felur í sér samstarf í baráttunni gegn eiturlyfjum og glæpastarfsemi, varðveislu menningararfs og félagslegrar þróunar.

Undan þessari undirskrift, ALDE Group 2nd Vice President, Pavel Telicka, hafin fundi yfir 30 samtök friðsamlegum Kúbu andstöðu hreyfingu, bæði frá eyjunni auk útlegð, þar á meðal Sakharov Prize sigurvegari Guillermo Farinas. Meðan á 2-daga fundi í Flórída þessi andstaða fulltrúar ræddu framtíð Kúbu og sjónarmið fyrir samskipti við ESB, þar á meðal upplýsingar um nýja samninginn.

Að loknum þessum fundi þátttakendur samþykktu sameiginlega yfirlýsingu sem mótar sex beiðnir til að uppfylla af stjórnvöldum í Havana. Í lok funda, Pavel Telicka sagði: "Ég tel að ESB-Cuba samstarfssamningur heimilt að opna nýja rými fyrir bættum samskiptum, en Evrópusambandið verður að halda mannréttindum og mannfrelsi á kjarna þessa samnings og umtalsverður framför verður að verða forsenda í viðræðum við Kúbu ríkisstjórnarinnar auk skilyrtur til efnahagslegra sérleyfi frá hlið ESB.

"Ég hvet High fulltrúi, Federica Mogherini, að viðurkenna að það er pólitísk andstaða við ríkisstjórn og ekki" bara "mannréttindum, og að eiga samskipti við þessa andstöðu og að hlusta á rödd þeirra áður en þetta samkomulag fullgilt og framkvæmt. Ef við viljum Cuba að verða nútíma landi, þetta ferli verður að byrja með virðingu fyrir mannréttindum og mannfrelsi, sem ríkisstjórn þess. "

The Kúbu andstöðu gaf út sameiginlega yfirlýsingu, kalla á ESB og aðildarríkja þess að ástand fullgildingu samningsins um sex beiðnir (sjá hér að neðan) Að vera uppfyllt af stjórnvöldum í Havana.

Beiðni frá Kúbu lýðræðislegu stjórnarandstöðu hópa til Evrópusambandsins í tilefni af undirskrift pólitísku umræðu og samstarfssamnings milli ESB og Kúbu

Desember 9, 2016

Kæri High Representative Mogherini,

Við fel European Union's áhuga á að móta tengsl við Kúbu, landið okkar. Sem hluti af andstöðu hreyfingu Kúbu, við erum í nánu sambandi við
citizenry og mjög kunnugur þörfum sínum. Vinna okkar leitast við að ná með friðsamlegum hætti öll grundvallarréttindi manna neitað að okkar fólk í meira en hálfa öld.

Kúbu ríkisstjórnin er ábyrgur fyrir fangelsi tugþúsunda andstæðinga, þúsunda utanríkisráða morðs og afnám og útlegð milljóna Kúbu. Ofbeldisfull kúgun er viðvarandi og eykur daglega. Það er engin þörf á að útfæra um glæpi kommúnismans í okkar landi, þar sem mörg aðildarríki ESB eru lönd sem þjást af hryllingi þessara reglna og annars konar alræðisstefnu. Til þess að Evrópa geti hunsað stöðu Kúbu manna er að snúa aftur á eigin sögu.

Við deila og styð sömu gildi virðingu fyrir mannréttindum, lýðræði og réttarríki sem Evrópusambandið er byggt á.

Því miður eru þessi gildi ekki endurspeglast í samstarfssamningnum sem nýlega var samið við kúbu ríkisstjórnina. Við erum ekki andvígir samkomulagi milli okkar lands og ESB sem gætu gagnast þjóðum okkar, en við verðum að hafna innihaldi samningsins sem nýlega hefur verið samið um vegna þess að skortir eru skilyrði sem gerir kúbu fólki kleift að nýta einstaka og sameiginlega frelsi.

Áhyggjur okkar ná til misnotkunar á kúbu stjórnvalda á evrópskum borgurum. Í nýlegri sögu hefur það gert ráð fyrir upptökum gegn fjárfestum ESB, með því að gera þeim kleift að vinna úr lagalegum ferlum og útrýma þeim frá Kúbu. Það hefur einnig bannað að komast inn í Kúbu af pólitískum ástæðum af meðlimum Alþingis sem og pólitískra fulltrúa frá aðildarríkjunum þínum.

Við biðjumst um að allir aðilar Evrópusambandsins krefjast fullgildingar og framkvæmdar samstarfssamningsins við Kúbu að eftirfarandi skrefum sem stuðla að lýðræðislegri umskipti á Kúbu:

1. Fullan og frjálsan aðgang til Kúbu íbúa að upplýsingum í öllum myndum, þar á meðal netið.

2. Æfingin af borgurum Kúbu um rétt sinn til að velja lýðræðisleg og pluralistic stjórnkerfi og halda frjálst kosningum.

3. Fullgilding Kúbu á alþjóðlegum sáttmálum um mannréttindi.

4. Endalok pólitískum kúgun og ofbeldi starfsháttum Kúbu gegn meðlimum friðsamlega andstöðu hreyfingu og reglulegum borgara auk þess misnotkun gegn evrópskum ríkisborgurum.

5. Rétturinn til Kúbu borgarar að slá inn sameiginlega fjárfestingu verkefnum með borgara eða fyrirtæki frá Evrópusambandinu, og rétt af fyrirtækjum sem þeir mynda að ná réttarstöðu og að flytja inn og útflutning beint.

6. Virðing fyrir Arcos-reglunum, hegðun Sullivan-grundvallarreglnanna fyrir Kúbu, af fyrirtækjum og einstaklingum frá ESB sem stunda viðskipti á Kúbu, til að koma í veg fyrir þátttöku þeirra í mismununar-, hagnýt eða repressive venjur.

Við bíðum velviljaðrar athugunar þinn beiðni okkar.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *