#ACPEU: Sterk þingmanna vídd fyrir endurnýjun samstarfs

28th ACP-ESB Joint Parliamentary samkoma í Strasbourg fjölskyldumynd

Berjast ólöglega fjárstreymi, fjárfesta í fjölskyldu og litlum mælikvarða landbúnaði og samræma aðstoð til Haítí eftir að fellibylurinn Matthew voru meðal þeirra mála sem Evrópuþingmenn og hliðstæða þeirra frá Afríku, Karíbahafi og Kyrrahafi löndum samþykktu á 32nd fundi ACP-ESB Joint Parliamentary Assembly (JPA) í Nairobi, þar sem lokað á miðvikudag (21 desember).

The 32nd fundur sameiginlegu þings Afríku, Karíbahafi og Pacific (ACP) löndum og Evrópusambandsins (ESB) ríkjum sem var lokað á miðvikudag, samþykkti yfirlýsingu um framtíð ACP-ESB samstarfsins. Textinn lýsir endurnýjuð samstarf milli tveggja svæða eftir 2020 þegar Cotonou samningurinn rennur út, og kallar á sterka Alþingis vídd, þar sem JPA myndar kjarnann.

Evrópuþingmenn og hliðstæða þeirra frá ACP þjóðþingum einnig rætt um hlutverk viðskiptum í því að ná fram sjálfbærri þróun markmiðum (SDGs) með Ráðstefna Sameinuðu þjóðanna um viðskipti og þróun (UNCTAD) framkvæmdastjóra Mukhisa Kituyi á þriðjudag síðdegis. Útgáfu fólksflutninga og resettling innflytjenda í heimalöndum sínum, og hlutverk þróun innviða í að hlúa svæðisbundna samþættingu voru einnig rædd á skýrslum þriggja daga session.Two og brýn upplausn voru samþykktar á atkvæðagreiðslu fundi á miðvikudag. Þær varða eftirfarandi efni:

Berjast gegn ólöglegu fjárstreymi (IFF): Þörf fyrir pólitíska viðleitni

Baráttan gegn peningaþvætti, skattsvik og forðast og spillingu "þarf sterka alþjóðlega samvinnu", samtímis þátttöku allra innlendra og alþjóðlegra leikmenn og tilraun "fyrst og fremst af pólitískum toga", segir þingið.
Textinn, samþykkt með miklum meirihluta, kallar:

  • Upplýsingar um eignarhald á fyrirtækjum að vera opinberlega í boði fyrir alla sameiginlegur mannvirki, þar á meðal treystir, undirstöðum og skel fyrirtæki;
  • opinber land-by-landi skýrslugerð um fjölþjóða að stöðva stöð rof og hagnað breytast, og;
  • viðurlög að hafa í huga ef fjármálamiðstöðvar galli að vinna í baráttunni gegn ólöglegu fjárstreymi.

Fjölskylda búskap og litlum mælikvarða landbúnaður í ACP löndum: Meiri fjárfesting þarf

Fjölskylda og smærri landbúnaður áfram nauðsynleg ACP löndum til að berjast gegn fátækt, tryggja fæðuöryggi og vernda líffræðilega fjölbreytni, segja þingmenn í annarri upplausn. Í henni, ítreka þeir mörgum erfiðleikum frammi smærri fjölskyldu landbúnað, og einkum aðgang að landi, fjármagni og mörkuðum. Þörfin til að auka opinber útgjöld á landbúnaði, í ljósi þess að hún þjáist af skorti á fjárfestingu, er einnig undirstrikað í textanum.

Þetta svæði mun fá aðstoð við samningar fjármögnun með Kenya virði 104 milljón €, Undirritað af framkvæmdastjórn ESB fyrir alþjóðlegt samstarf og þróun Neven Mimica á arf í JPA. Þessi aðstoð mun hjálpa litlum bæjum með því að gera þeim kleift að fá aðgang fjármál og þjálfun eða með því að auðvelda aðlögun þeirra inn á markaðinn.

Hurricane Matthew á Haítí: Gjöfum verða að uppfylla skuldbindingar sínar

Til að mæta þörfum á jörðinni í raun, alþjóðasamfélagið og samstarfsaðilar Haítí ættu að vinna í samhæfingu við Haitian ríkisstjórn, segja MEPs og ACP hliðstæða þeirra í seinni brýnni ályktun atkvæði á miðvikudag. Þeir bæta við að gefendur skal skila á loforða þeirra, undirstrikun að aðeins 40% af the US $ 120m óskar eftir Haitian ríkisstjórn og SÞ hefur hingað til verið veitt.

Á lokahafssamningnum á 32-fundi JPA, forsætisráðherra Netty Baldeh (The Gambia) fyrir ACP-löndin og Michèle Rivasi fyrir Evrópusambandið fordæmdu ofbeldi sem reiddist í Lýðveldinu Kongó. "Við fordæmum þessar tilgangslausir dauðsföll, sem ekki hefðu átt sér stað ef forseti lýðveldisins hefði virt stjórnarskránni," sagði forseti Michèle Rivasi.

Næsta ACP-ESB Joint Parliamentary Assembly

The 33rd ACP-ESB Joint Parliamentary Assembly verður haldin 19-21 júní 2017 í Valletta, höfuðborg Möltu, sem mun stýra ráðs Evrópusambandsins frá 1 janúar til 31 júní 2017.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *