Anahit Shirinyan
Líkur á öðrum Evrasíu svæðisbundnum hópum, Rússneska forystu Collective Security Treaty Organization (CSTO) er bandalag óþægindum í besta falli. En fyrir Armeníu, sem miðar að öryggi regnhlíf - og fyrir Suður-Kákasus svæði almennt - bilun í CSTO hefur víðtækari afleiðingar. bilun stofnunarinnar til að starfa sem heildstæða her sveitin gæti orðið bilun að koma í veg fyrir næsta stríð í Kákasus.

Mótsagnir felast í CSTO voru fluttir í ljós í desember, þegar aðildarríkin - Armenía, Hvíta, Kasakstan, Kirgisistan, Rússland og Tadsjikistan - tókst ekki að koma sér saman um framkvæmdastjóra til að skipta um Rússland skylda, Nikolay Bordyuzha. Staðan var sett til að snúa við Armenian frambjóðandi, en þetta var frestað þar til í apríl þegar forseta Kasakstan og Hvíta mistókst að mæta til október stofnunarinnar og desember 2016 tinda sig, koma í veg fyrir samkomur af ná sækir.

Þetta hefur bætt við grun um að Hvíta-Rússland og Kasakstan forgangsraða sérstaka tengsl við Aserbaídsjan yfir formlegri þeirra bandalag við Armeníu. Yerevan hefur verið svekktur á undanförnum árum með CSTO bandamenn selja vopn til keppinautur hennar (og ekki meðlimur), auk skorts á viðbrögðum hersins atvik meðfram Armenía-Azerbaijan landamæri.

Þessar grunsemdir voru frekar undrandi eftir greint Herinn á 29 desember. Þó Armenía og Aserbaídsjan hver kennt öðrum um atvik, líkami An Aserbaídsjan hermaður sótt á yfirráðasvæði Armenía styður kröfu af Aserbaídsjan skyndiárás inn Armenian landi. Sendan Russian framkvæmdastjórinn virtist hlið við Armeníu, fordæma atvikið sem "ögrun". En hann lét dögum síðar, og yfirlýsing var ekki echoed við aðra meðlimi CSTO.

Í framtíðinni átökum milli Armenian og Aserbaídsjan sveitir, Armenian aðalritari væri ráð að taka upp fleiri hardline aðhald. Þetta er eitthvað Hvíta-Rússland, Kasakstan og jafnvel Rússland óttast - að segja ekkert Aserbaídsjan.

En kaldhæðni er að á meðan CSTO er að reyna að forðast að fá þátt í Armenian-Azerbaijani átök, dysfunctionality hennar gæti enn draga það inn í gangi Nagorno-Karabakh ágreiningur. Þó að ágreiningur fellur utan verksvið þess CSTO er, bilun til þess að starfa sem fyrirbyggjandi gegn endurteknar ofbeldi meðfram Armenía-Azerbaijan landamæri bætir við neikvæðum gangverki kringum átök og eykur heildar óöryggi á svæðinu. Þar að auki, það er mikil hætta á að vaxandi milli Aserbaídsjan og Nagorno-Karabakh gæti hella niður yfir í Armeníu, að kalla eftir CSTO svar.

Að auki, tilraunir Rússa til að staðsetja CSTO sem mótvægi við NATO gæti frekar blokkað Armenía. Landið er að reyna að halda jafnvægi tengsl sín til varnarmála milli tveggja blocs, og er eina CSTO meðlimur stuðla að friðargæslu NATO rekstri. Voru samskipti milli tveggja blocs að fá opinskátt confrontational, það væri alvöru áskorun fyrir Yerevan að maneuver milli.

Sannleikurinn er sá að CSTO er helgihaldi hluti af Armenian-rússneska tvíhliða samskipti; það er hernaðarbandalag við Rússa sem er ætlað að telja að öryggi Armenía er. Þetta vekur upp þá spurningu hvort stjórnmála, fjármála og mannauður Armenía hefur fjárfest í CSTO er þess virði að kostnaður af því að vera fastur í svona dysfunctional og árangurslaus her sveitin. Fyrir sakir sig og á svæðinu, sem endurhugsa í varnarmálum getur verið í röð.