Tengja við okkur

Viðskipti

#WeChat Jörðum í Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

WeChat-merkiÍmyndaðu þér, selja allan heiminn þinn af neysluvörum á aðeins 18 klukkustundum og lokaðu deginum með heildartekjur upp á 640,000 EURO. Ímyndaðu þér að þú gætir náð þessu meðan þú situr þægilega í höfuðstöðvum fyrirtækisins þíns, án líkamlegrar verslunar á neinum markhópnum.

 

Reyndar þarftu ekki að ímynda þér.

 

Þetta náðist í raun fyrir tveimur árum af lúxusvörufyrirtækinu Dior sem var stjórnað af franska kaupsýslumanninum Bernard Arnault með því að nota kínverska samfélagsnetið WeChat.

WeChat, búið til af kínverska tæknirisanum Tencent fyrir tæpum sex árum, er lang valinn spjallvettvangur Kínverja. 847 milljónir manna nota WeChat mánaðarlega innan lands sem utan. Nánast allir sem eiga snjallsíma í Kína eru WeChat notendur. WeChat stendur ekki aðeins fyrst í röðun félagslegra forrita Kína heldur stendur það langt yfir keppinautum með 80% skarpskyggni. Eftir WeChat fylgir QQ, einnig í eigu Tencent, með 49% skarpskyggni. Númer þrjú er Weibo með aðeins 7.5% skarpskyggni.

En tölurnar lýsa ekki vænlegasta eiginleikanum í WeChat, sem margir halda því fram að hafi aðeins tekist á fáum árum að búa til alveg nýtt vistkerfi, eða betra sett, að endurskapa hugmyndina um internetið í Kína og festa í sessi notkun WeChat í daglegu lífi kínverskra manna. Fólk notar ekki aðeins vettvanginn til að spjalla við vini og samstarfsmenn, heldur líka til að hringja, senda myndir og skjöl, deila glaðlegum augnablikum dagsins, kaupa vörur í líkamlegum verslunum um QR kóða, til að lesa og deila fréttum, að spila leiki, að leita og kaupa hluti á netinu, að hagla leigubílum, panta mat og gera upp reikninginn á veitingastöðum, senda hver öðrum stafræna peninga og margt fleira.

Fáðu

 

Góðar fréttir fyrir Evrópu: WeChat er komið til Evrópu. Eftir að hafa sett fyrstu skrifstofu í Mílanó árið 2015 er áætlunin fyrir árið 2017 að ná til annarra höfuðborga Evrópu, þar á meðal London og Parísar, sérstaklega til að hjálpa evrópskum vörumerkjum að selja eða auka sölu til kínverskra neytenda.

Kína er gagnrýnt í auknum mæli fyrir flóknar kröfur um markaðsaðgang oft. WeChat býður upp á viðráðanlegu - markaðskostnað á bilinu 15,000 EURO - og einfalda lausn til að opna viðveru á netinu og selja á áhrifaríkan hátt á kínverska markaðnum án þess að þurfa að borga fyrir kínverskt viðskiptaleyfi eða þurfa að fara í samstarf við ekki alltaf traustan umboðsaðila.

26. janúar hélt WeChat fyrstu kynningu á evrópskri vegasýningu sinni á glænýja Tangla lúxushótelinu í Brussel. Á tveggja tíma vinnustofunni, skipulögð með aðstoð ChinaEU, var Andrea Ghizzoni, nýr framkvæmdastjóri Tencent-WeChat Europe, á aðal sviðinu og kynnti virkni vettvangsins sem öflugt útflutningstæki til Kína. Um 40 fulltrúar lúxus-, tísku-, smásölu-, matvæla-, ferðaþjónustu- og gestrisniiðnaðarins víðsvegar um Evrópu tóku þátt í vinnustofunni, þar á meðal nokkur fræg nöfn eins og Jil Sander, LVMH, Ferrero, FederlegnoArredo, Marriott og Radisson Blu Balmoral. Mjög ákafir þátttakendur voru einnig fastir fulltrúar nokkurra Evrópulanda sem höfðu áhuga á að laða að fleiri kínverska ferðamenn.

Í inngangsorðum sínum rifjaði Claudia Vernotti, framkvæmdastjóri ChinaEU það upp  "Kínverjar munu fara í 700 milljónir heimsókna erlendis á næstu fimm árum “, með vísan til talna sem Xi Jinping forseti tilkynnti í ræðu sinni í Davos fyrir skömmu,„ Kínverskir ferðamenn eru meðal stærstu eyðslufólks í heimi, sem eru allt að 40% af lúxus á heimsvísu sala, þar af eru 80% gerð erlendis." Kínverjar eyddu 1.2 billjón RMB (um það bil 163 milljörðum evra) erlendis árið 2015. Sama ár heimsóttu tólf milljónir ferðamanna frá Kína Evrópu. Ef tölurnar eiga að aukast myndi þetta allt gagnast evrópskum iðnaði, hvort sem það eru lúxusmerki, gestrisnifyrirtæki eða ferðamannaaðilar, sem í dag ráða fimmtung í evrópsku þjónustuiðnaðinum.

"Það sem gerir WeChat sérstaklega áhugavert í augum vestrænna vörumerkja er að það getur í grófum dráttum spáð fyrir um hvenær Kínverji heimsækir Evrópu og veitir þannig öflugt tæki til að hafa áhrif á val neytenda og reynslu af verslun,útskýrði Andrea Ghizzoni á verkstæðinu. Með því að hrinda af stað því sem kallað er „ofurmiðun“, gerir WeChat kaupmönnum kleift að miða við vel skilgreindan áhorfanda, byggt á aldri, kyni, kaupmætti, landfræðilegri staðsetningu, líkum á að heimsækja land fljótlega o.s.frv., Laða að þá sem fylgjendur og senda þá persónulega samskiptaboð, sérstakar kynningar eða afsláttarmiða bæði í Kína og þegar þau eru á ferðalagi.

Ástralía og nokkur lönd í Suðaustur-Asíu eru þegar farin að nota þessa rás. Það er kominn tími til að Evrópa geri það sama og nýti að fullu möguleika WeChat. Mættir voru meðal annars á verkstæði Kínverja í ESB og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sem eru að samræma starfsemina fyrir ferðamálaár ESB og Kína 2018. Eric Philippart (DG GROW) sérstakur ráðgjafi átaksins hlustaði mjög á vinnustofuna vandlega og benti á að undirbúningsstarfsemi mun hefjast í maí á þessu ári, B2B samsvörun og háttsettar stofnanastundir standa yfir árið 2018.

Ghizzoni benti á áhyggjur af samkeppni og rafrænu persónuverndarmálum, sem nýlega hafa sett á svið fjölda bandarískra tæknifyrirtækja sem starfa í Evrópu. "Notendur eru ekki í uppnámi vegna markaðsskilaboðanna á WeChat vegna þess að það eru takmörk á því hversu oft þeir geta verið sendir með ekki meira en skilaboð eru send á viku og engin reiknirit er notað af WeChat til að sía færslur eða auglýsingar til notenda. Að sama skapi hafa vörumerki ekki áhyggjur af því að fara inn á vettvanginn vegna þess að þeim er ekki skylt að veita WeChat nein fyrirtækjagögn, svo þau hafa engu að tapa."

Meiri upplýsingar

vinsamlegast smelltu hér að njóta myndbands með hápunktum atburðarins þar á meðal úrvali af viðtölunum til nokkurra þátttakenda.

Kynninguna sem Andrea Ghizzoni flutti á vinnustofunni er að finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna