Tengja við okkur

Astana EXPO

Ný veruleika í ESB og #Kazakhstan samstarf

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Forstöðumaður European External Action Service Luc nafni deVigne en hann og staðgengill utanríkisráðherra Kasakstan Roman Vassilenko stýrt samstarfsnefnd fund sem hitti nýlega í Astana til að gera framgangi um málefni sem varða ESB-Kazakh Enhanced samstarfs og samvinnu samninginn (EPCA) , skrifar Colin Stevens.

Samningurinn, sem undirritaður í Astana í desember 2015, veitir verulega uppörvun til efnahagslegar og pólitískar tengsl milli ESB og Kasakstan og auka steypu samstarf í 29 lykillinn málaflokkum. Þetta eru efnahagslega og fjárhagslega samvinnu, orku, samgöngur, umhverfi og loftslagsbreytingar, atvinnu- og félagsmála, menningu, menntun og rannsóknir.

Nýi samningurinn mun einnig leiða til aukins samstarfs í utanríkis- og öryggisstefnu, einkum í baráttunni gegn hryðjuverkum, átakavörnum og kreppustjórnun, svæðisbundnum stöðugleika og útrýmingu gereyðingarvopna. Embættismenn segja að samningurinn, sem er sá fyrsti sinnar tegundar sem ESB undirritaði við einn af samstarfsaðilum þess í Mið-Asíu, lyfti samskiptum ESB og Kasakstan upp á nýtt stig.

Fáðu

Fyrstu fundir viðskiptanefndar og tollnefndar undirnefndar fóru einnig fram með efnahags- og fjármálaráðuneytinu í Kasakstan. Þessir fundir styrktu samskipti ESB og Kasakstan og tryggðu svæðisbundinn stöðugleika og þróun. Luc Devigne sagði: „Kasakstan hefur orðið sífellt mikilvægari samstarfsaðili til að stuðla að friði og öryggi á svæðinu og á heimsvísu. Við munum brátt eiga næsta fund okkar í stjórnmála- og öryggisumræðu ESB og Mið-Asíu. “

Samstarfið Nefndarmenn ræddu ýmis málefni sem máli að báðir aðilar, einkum pólitískar og efnahagslegar umbætur, réttarríkið, viðskipta- og efnahagstengsla og alþjóðleg málefni. Verndun mannréttinda, borgaralegt samfélag þróun, menntun og rannsóknir voru einnig rædd, ásamt orku, flutninga og öryggismál ss gegn hryðjuverkum, landamæri stjórnun og baráttuna gegn fíkniefnasmygli.

The Trade Nefndin ræddi stöðu mála á framkvæmd í viðskiptum kafla samningsins, einkum flutning á vörum frá ESB til Kasakstan, hollustuhætti og heilbrigði dýra og plantna, hugverkarétt og nýja strauma í fjárfestingu loftslagi.

Fáðu

Undirnefnd tollgæslu fjallaði um tollasamstarf og fjallaði sérstaklega um greiðsluaðlögun, gagnkvæma stjórnsýsluaðstoð og baráttu gegn svikum. ESB og Kasakstan munu hittast aftur síðar í þessum mánuði og er það nýjasta í röð slíkra atburða sem ætlað er að styðja sífellt til að bæta samskipti beggja aðila. Næsti fundur samvinnunefndar þingsins (PCC) þann 27. apríl verður formaður með lettneska þingmanninum Iveta Grigule, sem fer fyrir sendinefnd Evrópuþingsins um ríki Mið-Asíu og Maulen Ashimbayev, formann nefndar um utanríkismál, varnarmál og Öryggi Mazhilis, þings í Kasakstan, sem mun stýra sendinefnd lands síns.

Þeir munu einbeita sér að frekari eflingu þingsamstarfs milli beggja aðila. Samstarfsnefndir þingsins (PCCs) hafa farið fram með reglulegu millibili með Kasakstan síðan 2000. PCC eru lykilþáttur EPCA og veita rammann um tengsl ESB og Kasakstan. Þó að EPCA hafi hingað til verið samþykkt af átta ESB-meðlimum er Grigule fullviss um að fullgildingarferlinu verði hraðað.

Hún bendir á að ESB sé stærsti viðskipta- og efnahagsaðili í Kasakstan og stærsti fjárfestirinn í Kasakska hagkerfinu og sé 50% viðskipta og meira en 50% af beinni erlendri fjárfestingu. ESB, segir hún, hefur engan slíkan samning (EPCA) við neitt annað ríki fyrrum Sovétríkjanna.

Grigule, sem er formaður samstarfsnefndar þingsins ESB og Kasakstan, sagði að samskipti Kasakstan og Brussel séu „mjög góð og verði sterkari í framtíðinni.“ Sagði hún ESB Fréttaritari: „Kasakstan er mikilvægur samstarfsaðili ESB og ekki aðeins frá sjónarhóli Mið-Asíu svæðisins. Á undanförnum árum hafa samskipti beggja aðila batnað og orðið ákafari og raunsærri. Þetta sagði hún vera augljóst af EPCA. Evrópuþingmaðurinn, sem einnig er í utanríkismálanefnd, bætti við: „Þetta stóra ríki í Mið-Asíu (Kasakstan) er mikilvægur samstarfsaðili fyrir okkur Evrópubúa á ýmsum sviðum. Til að þetta samstarf verði farsælt og gagnlegt fyrir báða aðila er mjög mikilvægt að báðir aðilar treysti á sameiginlegan skilning og svipaðar meginreglur. “

Landið öðlaðist aðeins sjálfstæði 16. desember 1991 og 2017 er stórt ár fyrir Kasakstan: það gerðist Öryggisráð Sameinuðu þjóðanna sem er ekki fastur meðlimur 1. janúar og síðar á þessu ári hýsir EXPO 2017, mikilvæg alþjóðleg sýning sem áætluð er að fari fram milli 10. júní og 10. september í Astana. Á jaðri EXPO mun ESB halda ESB-daga með þátttöku Maroš Šefčovič, varaforseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sem er slóvakískur stjórnarerindreki og varaforseti framkvæmdastjórnar ESB, sem fer með orkusambandið. Hann var framkvæmdastjóri evrópskra stjórnvalda í samskiptum og stjórnsýslu frá 2010 til 2014.

EUDays er einn af nokkrum atburðum ESB verður að skipuleggja í Astana innan ramma sýningarinnar.

Astana EXPO

Breytingartímar, breytt nöfnum - #Kasakstan

Útgefið

on

Hvað eiga eftirfarandi heimsborgir sameiginlegt - New York, Bombay, Toronto og Saigon? Svarið er að hverju hefur verið breytt nafni sínu. New York breyttist frá Amsterdam og Toronto frá York. Saigon varð Ho Chi Minh borg og Bombay sneri aftur til Mumbai, skrifar Colin Stevens.

Í Þýskalandi varð Karl Marx Stadt Chemnitz árið 1990 eftir sameiningu landsins. Í fyrrum Sovétríkjunum, nú Rússlandi, breyttu yfirvöld Königsberg í Kaliningrad, eftir Mikhail Kalinin, einn af leiðtogum byltingar bolsévika. Einnig varð Stalingrad Volgograd eftir andlát Stalíns árið 1953

En það er önnur stórborg sem þú kannt að þekkja minna nafn.

Fáðu

Í mars 2019 var höfuðborg Kasakstan endurnefnt í Nur-Sultan til heiðurs fráfarandi forseta Kasakíu, Nursultan Nazarbayev.

Nýja nafnið sem veitt var höfuðborg Kasakstan er viðeigandi skatt til fyrsta forsetans sem fyrst var kosinn árið 1990 og hélt áfram að hafa umsjón með ótrúlegri uppgangi olíuríkisins.

Höfuðborgin er öflug stjórnmála- og viðskiptamiðstöð landsins og er einnig einn mest spennandi og gefandi áfangastaður Mið-Asíu.

Fáðu

Með íbúa rúmlega 1 milljón - sama og Brussel - átti hugmyndin um að búa til nýtt fjármagn Nursultan Nazarbayev.

Það er þó ekki í fyrsta skipti sem nafni borgarinnar er breytt. Hinn 6. maí 1998 var Akmola endurnefnt Astana. Undir langt skeið Nazarbayevs var borgin nefnd „City of the World“ af UNESCO árið 1999 og hefur frá árinu 2000 verið meðlimur í Alþjóðaþingi höfuðborga og stórborga.

Nur Sultain var formaður Hæstaréttar Sovétríkjanna (þjóðhöfðingi) frá 22. febrúar til 24. apríl 1990.

Ráðgjafi Trip segir Nur-Sultan „státa af landslagi sem glitrar með nýjum arkitektúr og byggingarframkvæmdum þar sem áfram er verið að byggja innviði ríkisins“.

Borgin, sem dreifist yfir mikla 722 ferkílómetra, samanstendur af fjórum héruðum - Almaty, Saryarka, Esil og Baikonur. Nur-Sultan er staðsett í miðju Kasakstan með ánni Esil aðalvatnsleiðinni. Staðsetning þess í miðri meginlandi Evrasíu gerir hana að efnahagslega hagkvæmum miðstöð flutninga, fjarskipta og flutninga - eins konar flutningsbrú milli Evrópu og Asíu.

Margir fjárfestar laðast að miklum vaxtarhraða, þar sem efnahagur þess er iðnaðarframleiðsla, samgöngur, fjarskipti, viðskipti og bygging. Meðal stærstu fyrirtækja þess eru Tselinograd bílaviðgerðarverksmiðjan, „Tsesna-Astyk“ áhyggjur, samsetningarverksmiðja bílsins „Tulpar-Talgo“ LLP og þyrlusamstæðan „Eurocopter Kazakhstan Engineering“.

Í gegnum árin hefur borgin orðið ein stærsta viðskiptamiðstöð landsins og þrátt fyrir efnahagslega lægð sem leitt er af kórónavírus, þrífst frumkvöðlamenningin enn hér með 128,000 lítil og meðalstór fyrirtæki sem starfa í Nur-Sultan.

Höfuðborgin, sem notaði áður ekki meira en hrjóstrugt graslendi, er leiðandi í mannvirkjagerð í landinu og það endurspeglast að hluta til í líðan íbúa með 154,000 meðallaun mánaðarlauna hærri en landsmeðaltalið.

Helsta tákn nýju höfuðborgarinnar, upprunalega „heimsóknarkortið“ hennar, er „Baiterek“ flókið. Önnur einstök byggingarmannvirki fela í sér Friðarsalinn og Accord, hannað af hinum fræga breska arkitekt Norman Foster og gerður í formi pýramída auk „Khan Shatyr“ verslunar- og skemmtistöðvarinnar - hæsta tjaldlaga byggingar í heimi.

Höfuðborg þessa víðfeðma, landhelda lands bátur einnig fjarlægasta fiskabúrið frá sjó - "Duman" meðfram óperunni og balletleikhúsinu "Astana Opera" og stærstu mosku í Mið-Asíu "Hazret Sultan".

Ef þetta var ekki allt, þá er líka dómkirkjan til heiðurs Dormition guðsmóðurinnar; Rómversk-kaþólska dómkirkjan erkibiskupsdæmisins blessaða Damosel Maríu; samkunduhúsið „Beit Rachel Khabad Lyubavich“ og aðaltónleikahöllin „Kasakstan“.

Flaggskip menntakerfis þjóðarinnar eru einnig staðsett hér: Nazarbayev háskólinn, Eurasian National University nefndur eftir LN Gumilev, Kazakh National University of Arts, Kazakh Agrotechnical University nefndur eftir S. Seifullin, útibú Kasakstan í Moskvu State University, nefndur eftir MV Lomonosov og Astana Læknaháskólinn.

Astana Economic Forum og aðrir mikilvægir alþjóðlegir atburðir eru haldnir reglulega í höfuðborginni meðan Nur-Sultan, sem liggur á mótum járnbrautanna í Trans-Kasakstan og Suður-Síberíu, hýsti sögulega leiðtogafund ÖSE.

Árið 2011 stóð höfuðborgin, þekkt fyrir hreinar og hljóðlátar götur, fyrir VII asíska vetrarleikana og árið 2017 var alþjóðasýningin EXPO-2017, þar sem heil sýningarsamstæða, EXPO-Town, var reist á vinstri bakka ána Esil. Kjarni sýningarsamstæðunnar var kúlan „Nur-Alem“, einstök bygging í kúluformi með 80 metra þvermál og ofan á henni eru tveir hljóðlausir vindrafstöðvar.

„Nur-Alem“ er fyrsta tæknisafnið um framtíðarorku í lýðveldinu.

Helstu ábending fyrir fyrstu gesti: landið getur verið kalt á veturna svo maí-september er best fyrir ferðamannaheimsóknir.

Þegar öllu er á botninn hvolft er ljóst að á ótrúlega stuttum tíma hefur nýja höfuðborgin, sem nefnd er eftir frægum fyrsta forseta Kasakstan, sett sig sannarlega á heimskortið.

Margir eru sammála um að borgin, í sífellt óróttri heimi, með augnablikssprettinum og glæsilegum stjórnarbyggingum hafi orðið tákn um sjálfstæði og árangur á heimsvísu.

Í dag er borið saman hagstætt við önnur fyrirhuguð höfuðborg eins og Canberra, Brasilia og Washington, DC.

Astana, sem þýðir „höfuðborg“ í Kasak, varð höfuðborg Kasakstans árið 1997 og tók við af Almaty.

Hinn virti Viðskipti innitímaritið r segir að síðan 1997 hafi borgin gengist undir „stórfellda umbreytingu“ og „fyllt af framúrstefnulegum skýjakljúfum sem líkjast vísindaskáldskaparmynd.“

Uppgangur þess til áberandi á heimsvísu er einnig viðeigandi arfleifð fyrrum forseta sem starfaði í næstum 30 ár og varð 80 ára þann 6. júlí.

Topp fimm Nur-Sultan verða að sjá

1. Nútíma arkitektúr

Vöxtur Astana hefur verið hrífandi og staðir eins og kúptur Khan Shatyr og höll friðar og sátta eru vel þess virði að skoða.

2. Sérstakar söfn

Höfuðborg Kasakstan er menningarlegt samband við frábæra aðdráttarafl eins og Þjóðminjasafnið í Kasakstan og (svolítið sjálfhverfan en heillandi) safn fyrsta forseta lýðveldisins Kasakstan.

3. Starfsemi fyrir krakka til að njóta

Með áhugaverðum stöðum eins og Duman frístundamiðstöðinni (sem er með gífurlegu fiskabúr) og stórbrotnar ljósasýningar í miðbænum á hverju kvöldi munu unglingar hafa nóg að gera.

4. Verslunarmöguleikar í heimsklassa

Kasakar hafa að fullu tekið alþjóðlega verslunarlífið og þú munt finna vetrarbraut af virtum vörumerkjum í verslunarmiðstöðvum Astana eins og Khan Shatyr og Mega Mall.

5. Óafturkræft næturlíf

Astana er að springa úr orku og hvergi er þetta meira áberandi en klúbbar borgarinnar, þar sem meðal annars eru Súkkulaðiherbergið og tískan.

Halda áfram að lesa

Astana EXPO

Þing í #Astana leggur áherslu á trúarbrögð sem leið til að takast á við alþjóðlegar áskoranir

Útgefið

on

Heimurinn er að upplifa helstu áskoranir. Frá langvarandi átökum í Mið-Austurlöndum og óstöðugleika og vantraust milli margra þjóða er erfitt að neita því að heimurinn fer í gegnum órótt tímabil.

Margir ástæður hafa verið lagðar fram vegna erfiðleika sem við stöndum frammi fyrir, allt frá efnahagslegum erfiðleikum sumra landa og svæða, geopolitical samkeppni og vantraust meðal almennings í núverandi pólitísku kerfi. Enn hafa nokkrar ítarlegar og trúverðugar uppástungur verið settar fram um hvernig á að leysa málin sem eru í vandræðum með mannkynið í dag. Kannski er eitt svar að horfa á andleg gildi og kynna þætti trúarbragða sem hafa verið jákvæð gildi í heiminum í árþúsundir.

Sumir kunna að íhuga þessa uppástunga gamaldags. Aðrir geta jafnvel haldið því fram að trú hafi neikvæð áhrif á heiminn okkar. Þetta er skiljanlegt í ljósi þess að sumir illa öfgahópar hafa reynt að ræna trúarbrögð til að dreifa hatri og deilu. Hins vegar ber að hafa í huga að meira en 60 prósent íbúa heimsins fylgir ákveðinni trú og mikill meirihluti gerir það með eingöngu friðsamlegum ásetningi. Einmitt af þessum sökum er mikilvægt að trúarleiðtogar tryggja að trú sé ekki notuð sem ökutæki fyrir hatur og röskun, en í raun stuðlar að góðvild og friðsamlegri sambúð mannkynsins.

Fáðu

Þetta hefur verið eitt af meginmarkmiðum þings leiðtoga heimsins og hefðbundinna trúarbragða. Í þessari viku munu leiðtogar mismunandi trúarbragða og embættismenn og forstöðumenn alþjóðastofnana aftur safna saman í Astana í sjötta sinn til að ræða hvernig trúarbrögð geta stuðlað að lausn á mörgum áskorunum sem heimurinn stendur frammi fyrir og tryggt að trúin sé kraftur til góðs.

Stofnað á frumkvæði forseta Nursultan Nazarbayev, þingið, sem fer fram á þriggja ára fresti, hefur vaxið í áhrifum og valdi. Fjöldi þátttöku sendinefndar í fundum þingsins hefur aukist frá 17 í 2003, þegar þingið var stofnað, til 82 á þessu ári.

Trúarleiðtogar hafa án efa hlutverk að gegna í því að stuðla að lausn á sumum vandamálum og kreppum. Til dæmis hafa borgarar orðið fyrir miklum átökum í Mjanmar og Jemen. Ennfremur höfum við undanfarið orðið vitni um hvernig átökin í Donbass-svæðinu í Úkraínu hafa skipt frekar upp tvö íbúa á trúarlegum forsendum. Trúarleiðtogar hafa heimild og áhrif til að stuðla að því að koma í veg fyrir ofbeldi og átök í þessum löndum. Eflaust er þetta ekki hægt að ná án þess að taka þátt í stjórnmálaleiðtogum. Það er af þessari ástæðu að 82 sendinefndir frá 46 löndum taka þátt í sjötta þinginu í Astana í þessari viku.

Fáðu

Trúarbrögð geta einnig gegnt hlutverki við að lækna þá deild sem nú er til staðar í sumum löndum og svæðum eftir pólitískum, þjóðernislegum og þjóðernislegum línum. Þrátt fyrir allt hefur trú allra samtaka kennt okkur gildi sem stuðla að einingu yfir mannkyninu - þar á meðal góðvild, virðingu og samúð. Þetta kann að hljóma eins og óskhyggju í núverandi loftslagi vantrausts og ágreinings, en aðeins slík gildi geta læknað vandræði sem heimurinn okkar er að upplifa.

Markmið trúarlegra og pólitískra leiðtoga ætti að vera að dreifa þessum boðorðum á heimsvísu. Þess vegna er það svo mikilvægt fyrir þing leiðtoga heims og hefðbundinna trúarbragða til að halda áfram starfi sínu og fagna sendinefnum frá öllum heimshornum til Astana til að ræða hvernig hægt er að ná þessu.

Að sjálfsögðu er enginn að því að þingið geti leyst núverandi kreppur á einni nóttu. En það getur gegnt mikilvægu hlutverki í að stuðla að lausnum. Þetta ætti að vera markmið þingsins í þessari viku og tilgang þess að vinna í mörg ár.

Halda áfram að lesa

Astana EXPO

Líf eftir #EXPO: Hvað bíður byggingar og innviði?

Útgefið

on

Nursultan Nazarbayev, forseti Kazakh, hefur deilt framtíðaráætlunum fyrir EXPO 2017 síðuna. „Nur Alem og fjöldi annarra skála verður varðveittur sem expo arfleifð. Lokið á sýningunni verður grunnurinn að því að ráðast í nokkur ný stórverkefni, “sagði Nazarbayev.

Astana International Finance Centre (AIFC) er fyrsta í takt við þróunina. Miðstöðin, sem mun hleypa af stokkunum Jan. 1, er gert ráð fyrir að verða fjármagns miðstöð fyrir Mið-Asíu, Kákasus, Evrópska efnahagssambandið (EAEU), Mið-Austurlönd, Vestur-Kína, Mongólía og Evrópu.

Fáðu

"Það verður að verða fjármagns miðstöð, aðdráttarafl fyrir fjárfestingar og hernema viðeigandi sess í alþjóðlegu fjármálakerfinu," bætti Nazarbayev við. Það verður miðstöð fyrir þróun íslamska fjármála og græna fjármögnunar og það mun eiga sinn eigin kauphöll

Annað stærsta verkefnið sem þróað var á sýningarsvæðinu er World Mining Congress (WMC) & Expo 2018. WMC er sameinaður alþjóðlegur vettvangur þar sem afrek verða kynnt og reynslu deilt, auk þess að ræða og samþykkja nýstárlegar tæknilausnir í námunni og málmvinnsluiðnaður. Kasakstan hefur verið að undirbúa hýsingu WMC síðan 2013.

Miklar væntingar þjóðarinnar í tengslum við atburðinn eru fyrst og fremst vegna þess að laða að fjárfestingar, sérstaklega innan fjárfestingarfundarins Mines & Money, sem er farsæll evrópskt snið vettvangur fyrir B2B fundi. Gert er ráð fyrir að WMC og Mines & Money muni laða að um það bil 300 fjárfesta. Iðnaðurinn er fjármagnsfrekur og hingað til er væntanlegt svæði fyrir fjárfestingu í jarðvegi meira en 1.1 milljón ferkílómetrar.

Fáðu

Miklar vonir við WMC ráðstefnunni, með þemað "Nýsköpunargrunnur - skref fram á námuvinnsluvöxt", er einnig tengt við Iðnaðar 4.0 og tækniflutning. Sýningaraðilar munu kynna nýjustu þróun í sjálfvirkni og vinnslu á jarðefnaeldsneyti auk iðnaðar digitalization. Að öðlast vísindaþróun fyrir hagnýt notkun er hluti af WMC áætluninni.

"Þannig mun allt EXPO sýningarsamstæðan frekar þjóna nýsköpunar og sjálfbæra þróun. Ég býð öllum til virkrar samvinnu í starfi nýrra miðstöðva, "sagði Nazarbayev.

Önnur verkefni sem eru fyrirhugaðar fyrir útivistarsvæðinu eru Future Energy International Centre fyrir flutning á grænum tækni og Kasakstan "Silicon Valley" fyrir upplýsingatækni og uppsetningar, formlega þekktur sem alþjóðlega upplýsingatækni.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna