Tengja við okkur

Azerbaijan

#Azerbaijan kynnir frambjóðandi hennar fyrir UNESCO forstjóranum

Hluti:

Útgefið

on

UNESCO í París, alþjóðasamtökin sem tileinka sér samstarf í menntun, vísindum og menningu, leita að nýjum framkvæmdastjóra til að leiða það í nýtt fjögurra ára kjörtímabil í byrjun janúar 2018, skrifar Colin Stevens.

Lýðveldið Aserbaídsjan hefur lagt fram Polad Bülbüloğlu (mynd), leikari, stjórnmálamaður og stjórnarerindreki sem frambjóðandi í toppstarfið.

Bülbüloğlu varð frægur í Sovétríkjunum með því að semja popplög undir áhrifum djass sem hafa þungar aserískar tilfinningar í rússnesku og aserbaídsjan.

Bülbüloğlu stjórnaði sviðsveit SSR í Aserbaídsjan (frá 1976) og Fílharmóníuhljómsveit Aserbaídsjan í nokkur ár (frá 1987) og varð 1988 menningarráðherra SSR í Aserbaídsjan. Árið 1995 gekk hann til liðs við landsþing Aserbaídsjan.

Þessi maður margra hæfileika var nýlega kynntur sem frambjóðandi Aserbaídsjan á viðburði í Aserbaídsjan menningarmiðstöðinni í París, í skugga Eiffel turnsins.

Bülbüloğlu talaði um framtíðarsýn sína um að leiða UNESCO inn í nýja tíma og áskoranirnar við að gera það hæf í tilgangi.

„Trú mín á UNESCO og á krafti starfa þess í þágu mannkynsins er takmarkalaus,“ sagði Bülbüloğlu.

Fáðu

„Ef þú velur að fela mér að leiða þessi dýrmætu samtök, lofa ég mér að vinna uppbyggilegt og gagnsætt með öllum aðilum og hagsmunaaðilum - aðildarríkjum, landsnefndum, einkageiranum, borgaralegu samfélagi, frjálsum samtökum, vísindasamfélaginu, meðlimum óteljandi fag- og stofnanasamtaka sem starfa á vegum UNESCO, með fjölmörgum samstarfsaðilum okkar innan Sameinuðu þjóðanna og auðvitað með einstöku starfsfólki okkar, einn af miklum eignum samtaka okkar. “

Þegar hann var spurður að því hver af mörgum eiginleikum hans sem listamaður, stjórnandi eða stjórnarerindreki væri mikilvægastur í forystu UNESCO sagði hann á óvart „kreppustjórnun“.

Hann sagði að UNESCO bæri skylda til að vera skilvirkari á öllum stigum samtakanna í leit að markmiðum sínum. Hann sagði að með beinni þátttöku og nánu samstarfi við öll aðildarríki utan stjórnmála, með mikilli vinnu og sterkum vilja, megi gera algerar hugsjónir UNESCO að veruleika.

„Árangur vinnu UNESCO verður að meta með mengi mælanlegra staðla,“ sagði Bülbüloğlu.

„Skilvirkni hvers forrits og verkefnis verður að fara yfir og halda í skefjum. Þetta mun leiða til skilvirkari og skynsamlegri nýtingar auðlinda.

"En aðal vísir okkar hlýtur að vera velferð hvers manns á jörðinni okkar. Við þurfum að halda áfram starfi okkar til að bæta aðgengi allra að menntun, varðveita ríkan arfleifð okkar, bjarga umhverfinu fyrir komandi kynslóðir, til að tryggja alhliða aðgang til upplýsinga, vísinda og tækni og til að átta okkur á jöfnum tækifærum fyrir alla óháð kynþætti, þjóðerni, trúarbrögðum og kyni. Þannig verðum við að byggja upp varnir friðar í huga karla og kvenna. “

Eftir alvarlegar ræður gat listamaðurinn og skemmtikrafturinn innan Polad Bülbüloğlu ekki staðist að koma fram og hann gladdi alla gestina með sýndarlausum djasspíanóleik og söngvum sem gerðu hann að svo elskuðu heimilisnafni þó hann væri fyrrverandi Sovétríkin.

Það er erfitt að ímynda sér að nokkur annar frambjóðandi í starf forstjóra UNESCO geti boðið upp á svo fjölbreytt úrval af færni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna