#Andorra: An samstarfssamningur við ESB

| Kann 15, 2017 | 0 Comments

Andorra vill efla verslun tengsl sín við ESB, hliðarbraut núverandi hagsmuni starfsemi sína af sölu áfengis og tóbaks, með hjálp nokkurra forréttinda atvinnuskyni tollfrelsismörk.

Hvað hefur verið frægt atvinnuhúsnæði og ferðamiðstöð í Pyrenees, ríkisstjórnin vill hefja nýja hagsveiflu og efnahagslegan opnun heimsins. Það er nú að takast á við helstu efnahagslega starfsemi landsins til að þróa atvinnugreinar, svo sem velferð og heilsu, og ferðaþjónusta auk þess sem nú þegar er útrýmt viðskiptatengsla byggt á áfengi og tóbaki. Hvatningin fyrir áfengi og tóbak kom frá skattsdreifingu og heimilislausu kvótaheimildum, sem í dag virðast erfitt að passa við stöðu landsins sökkt að fullu í samhæfðu ESB kerfi.

Þetta augljós fórn, sem enn er í bið fyrir endanlegt samningaviðræður, miðar að því að leyfa landinu að verða áhugavert efnahags- og fjármálamiðstöð sem er fullkomlega samþykkt af alþjóðasamfélaginu. Andorra býður einnig upp á sérhæfða ferðamannastaða sem býður upp á virðisauka sem tengist þjónustu góðrar búsetu og heilsu. Engu að síður mun það endilega krefjast tímabils umskipti og aðlögun að umbreyta núverandi iðnaði sem byggist á verslunum áfengis og tóbaks, en þar til í dag, ásamt fjármálageiranum, hefur verið grundvöllur hagkerfis landsins. Án sléttrar umskipunar mun áfengi og tóbaksiðnaður verða í viðskiptum með samsvarandi skaðleg áhrif á Andorran hagkerfið.

Ennfremur hefur bankakerfið haft neikvæð áhrif á fjárhagslega afkomu þar sem Andorra hefur gert ýmsar umbætur í tengslum við gagnsæi fjármálafyrirtækja til að uppfylla þær kröfur sem OECD krefst. Miklar fjárfestingar hafa verið gerðar af bönkunum um grunnvirki sem tengjast ferðaþjónustu og margir þeirra eru nú í neikvæðu hlutafé. Núverandi fjárhagsleg áhrif bankanna réttlætir stuðning sinn við nánu samstarfi við ESB til að laða að fersku erlendu fjármagni.

Svo á fjármálageiranum er það aðlaðandi að opna nýtt sjónarmið um útrás, fyrir viðskipti með áfenga drykki mun það byrja á tímum óvissu þar til niðurstaða samningaviðræðna og afleiðingar þess að komast að fullu inn í samhæfð evrópskt kerfi er þekkt. Þá verður það að ákveða hvort um sé að ræða reglur um tollfrjálsar tekjur og lágmarks virðisaukaskatts, með viðskiptalegum hagsmunum annarra ríkja sambandsins, svo og önnur samfélagsgjöld, svo sem án vörugjalda. Það eru örugglega fordæmi fyrir því að halda slíkum kerfum, jafnvel eftir að hafa gengið til EES-svæðisins, td að Norðmenn gætu haldið landamæraeftirlitinu og ströngum ferðamönnum fyrir losun áfengis eftir að hafa gengið til EES. Andorra þyrfti að ná svipuðum árangri í samningaviðræðum við EES-ríki eða hætta að missa af ávinningi af tollfrjálst aðdráttarafl fyrir gesti.

Á hinn bóginn, fyrir tóbaksiðnaðarins, sem erfitt er að skipta og nauðsynlegar fyrir efnahag landsins og landbúnaði, ESB lítur út eins og það þarf að vera þolinmóður og gera tilraun til að finna ad hoc lausn, að vísu um stundarsakir. Þetta myndi gera tóbak atvinnulífs til að hefja afgerandi breytingu um þetta hefðbundna hagkerfi - hagkerfi með umtalsverða þyngd innan fjárlögum, og sem hefur verið mikil auglýsing aðdráttarafl fyrir aldir.

Áfengi og tóbak eru meðal skipulegra neysluvörum í Evrópu, með nokkrum ótta þróun er átt yfir reglugerð. Svo fyrir Andorra, löng mikilvægi áfengi og tóbaki greinum í þjóðarbúskapnum þess þýðir að það er mikilvægt að tryggja að allar breytingar hafa ekki áhrif neikvæð á getu landsins til að styðja opinbera þjónustu útgjöld hennar og velferð íbúa þess. Ætti þetta mál í för með sér fjárhagslegan halla, sem Andorran ríkisstjórnin gæti gert, án raunhæfur lausn, til að gera nokkrar niðurskurð á samgöngur, félagslega og heilbrigðisþjónustu. Þetta myndi hafa skaðleg áhrif á harða vinnandi fólk.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *