#Oceana: Ytri fiskveiðisflota ESB til að verða gagnsæ, ábyrgur og sjálfbær á heimsvísu í kjölfar lagabreytinga

Oceana, Environmental Justice Foundation og WWF hafa fagnað nýjan reglugerð, sem tilkynnt var í gær um stjórnsýsluflota Evrópusambandsins, sem starfar um allan heim og er ábyrgur fyrir 28% af heildarafli Evrópusambandsins. Eftir næstum tveggja ára samningaviðræður verða fleiri en 23,000 skip að fylgja sömu sjálfbærni staðla, óháð því hvar þeir starfa.

Hin nýja lög hamraðu út á milli Framkvæmdastjórn Evrópusambandsinser Alþingi og Ráðherra ráðherranefndarinnar um fiskveiðar munu:

  • Birtu í fyrsta skipti opinber gögn um hvaða skip fiskur er. Þetta mun fela í sér einkasamninga - þar sem ESB-merkt skip gerir beinan samning við stjórnvöld í strandsvæðum utan ESB til að fiska í vötnum sínum - sem gerir ESB utanaðkomandi flota mest gagnsæ í heiminum;
  • krefjast sömu ströngustu staðla fyrir öll skip sem leita að heimild til að veiða utan ESB-vötn;
  • stöðva svokallaða móðgandi endurfellingu, þar sem skip endurtekur og hratt breytir fána sína í því skyni að sniðganga verndarráðstafanir og;
  • tryggja að sjávarútvegur samkvæmt einkasamningum uppfylli staðla ESB. Áður voru þeir sem starfa samkvæmt slíkum samningum heimilt að veiða án þess að hafa eftirlit með ESB og þurftu ekki að uppfylla kröfur ESB um stjórnun. Þessar skip voru starfræktar undir ratsjáinni, þar sem engar opinberar upplýsingar eða upplýsingar um Evrópusambandið liggja fyrir um hver veiðir þar.

Fyrrverandi reglugerð, í stað frá 2008, leiddi til ósanngjarna samkeppni meðal rekstraraðila og kom í veg fyrir að stjórnvöld ESB myndi tryggja að skip voru veiðar löglega og sjálfbær. Nýja lögin fjarlægja þessar ósamræmi og tryggir að öll skip séu háð sömu ströngu kröfum til að veiða utan vötn ESB.

"Nýju reglurnar eru stórt skref fram á við um allan heim gagnsæi og baráttan gegn ólöglegri, óreynduðu og óreglulegu (IUU) veiði. ESB er leiðandi með fordæmi og nú þurfa aðrir að gera það sama í öllum hornum sjávarheimsins. Aðeins með meiri gagnsæi getum við útrýmt IUU-veiðum, endurbyggt sjávarútveginn í heiminum og aðstoðað þróunarlöndunum sem eru mjög háðir þessari náttúruauðlind, "sagði María José Cornax, stefnumótandi og talsmaður forystu í Oceana í Evrópu.

"Við lofum eindregið Evrópusambandið um þessar nýju ráðstafanir til að tryggja sjálfbærni og ábyrgð á ytri fiskveiðistaflotanum. Með því að innleiða þessa nýja reglugerð mun ESB halda áfram að leiða leiðina í alþjóðlegu baráttunni gegn ólöglegri veiðum. Við lítum nú til annarra landa til að taka eftir og fylgjast með málinu og setja á sama hátt strangar kröfur um skip þeirra. Mikilvægt er að gera upplýsingar um hvar þessi skip eru fiskveiðar almennings fyrir alla að sjá. Með því að gera það munu þeir einnig taka mikilvægar ráðstafanir til að vernda réttindi lögmætra fiskimanna og vernda hafnir okkar fyrir samfélög sem treysta á þau fyrir mat og lífsviðurværi, "sagði Steve Trent, framkvæmdastjóri framkvæmdastjóra EJF.

"WWF fagnar þessum framsæknu og metnaðarfulla stefnumörkun stjórnunarstefnu sem mun án efa gagnast fólki, strandsvæðum, fiskistofnum og vistkerfum sjávar. Evrópa er að sýna fram á skuldbindingu sína til að leiða til sjálfbærrar og réttlætis alþjóðlegrar stjórnsýslu sjávarútvegs og að berjast gegn ólöglegri fiskveiðum hvar sem er í heiminum, "sagði dr. Samantha Burgess, yfirmaður evrópskrar sjávarstefnu, í WWF-EPO.

Allar ofangreindar stofnanir eru hluti af samtökum frjálsra félagasamtaka * að þrýsta á metnaðarfull umbætur fyrir utanríkisflotann í ESB og það fagnaði samkomulaginu.

WhoFishesFar.org er gagnagrunnur stofnað af bandalaginu og samstarfsaðilum sínum, sem birtir í fyrsta skipti gögn um öll fiskveiðileyfi frá 2008 (nema einkasamningum) þegar utanaðkomandi flotasamningur var samþykktur, þar með talið gögn um erlend skip sem veiða í ESB-vötnum. Það sýnir að á tímabilinu 2008-2015:

  • Vissar flotar eins og Belgía, Danmörk, Eistland og Svíþjóð höfðu tilhneigingu til að starfa nálægt evrópskum vötnum í Norður-Atlantshafi
  • Frakkland, Þýskaland, Írland, Lettland, Litháen, Holland, Pólland, Portúgal, Spánn og Bretlandi fengu leyfi til að veiða undan ströndum Vestur-Mið-Afríku (Cape Verde, Ivory Coast, gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Máritanía, Marokkó, São Tomé og Príncipeog Senegal)
  • Franska, ítölsku, portúgölsku, spænsku og Bretlandi skipa starfrækt í Indlandshafi (í IOTC svæði, og samkvæmt opinberum ESB aðgangssamningum við Kómoreyjar, Madagascar, Mauritius, Mósambík og seychelles).
  • Þýska, pólsku og spænsku skipin voru heimilt að veiða í Suðurskautslandinu (in CCAMLR svæði)
  • - Í Suður-Kyrrahafi skipum frá Hollandi, Lettlandi, Litháen, Póllandi, Portúgal og Spáni voru heimilt að veiða (í SPRFMO svæði)
  • - Evrópskir merktar skip, sem starfa í Vestur-Kyrrahafinu, voru allir fiskafyrirtæki (í WCPFC svæði)

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Ráðstefna um jaðartæki Maritime Regions Evrópu (CPMR), EU, ólöglegar veiðar, Maritime, Oceana, Ofveiði

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *