Tengja við okkur

Viðskipti

Framkvæmdastjórnin setur opinbera umræðu um heilsu og umönnun í #DigitalSingleMarket

Hluti:

Útgefið

on

Í dag (20 júlí) hefst framkvæmdastjórn Evrópusambandsins opinbera samráð um hvernig Evrópa ætti að stuðla að stafrænum nýsköpunum í heilsu og umönnun, í þágu borgara og heilbrigðiskerfa í Evrópu.

Inntakið mun færast í nýja stefnuskilaboð sem tekin verða upp í lok árs 2017, eins og tilkynnt var í nýlegri endurskoðun á stefnu framkvæmdastjórnarinnar um stafrænan innri markað.

Andrus Ansip varaforseti og Vytenis Andriukaitis, Mariya Gabriel og Carlos Moedas, sem tóku á móti framtakinu, sögðu: „Við erum staðráðin í að bæta lífsgæði evrópskra borgara með því að bæta heilbrigðis-, umönnunar- og rannsóknarkerfi Evrópu með því að nota stafræna tækni til fulls möguleika. .

"Þetta samráð mun hjálpa okkur að bera kennsl á leiðir til að bjóða borgurum, læknum og vísindamönnum betri aðgang að heilsufarsupplýsingum, forvörnum, skjótum viðbrögðum við ógnum heimsfaraldurs, persónulegum meðferðum og umönnun. Við erum að íhuga ný stafræn átaksverkefni til að skila frjálsri för sjúklinga og gögnum, til að styðja við nútímavæðingu innlendra heilbrigðiskerfa og til að koma saman dreifðum sönnunargögnum og nýstárlegri þekkingu víðsvegar um Evrópu. Kjarni stefnunnar er að borgarar og líðan þeirra eru okkar forgangsverkefni.

Samráðið mun safna upplýsingum um þrjá meginþætti:

  1. Öruggur aðgangur borgaranna að heilsufarsupplýsingum sínum og möguleiki á að deila þeim yfir landamæri, skýra réttindi borgaranna og auka samvirkni rafrænna heilsufarsgagna í Evrópu;
  2. Tengja og deila gögnum og sérþekkingu til að stuðla að rannsóknum, sérsníða heilsu og umönnun og sjá fyrir betri faraldur.
  3. Notkun stafrænna þjónustu til að stuðla að því að hvetja íbúa og samþætta persónulega miðstöðvun.

Ríkisborgarar, sjúklingahópar, heilbrigðis- og umönnunarfólk, stjórnvöld, vísindamenn, atvinnugreinar, fjárfestar, vátryggingafélög og notendur stafrænna heilsugæslu eru boðið að deila skoðunum sínum í gegnum ESB Könnun Þar til 12 október 2017.

Bakgrunnur

Fáðu

Lýðfræðilegar breytingar, vaxandi útbreiðsla langvarandi sjúkdóma, endurkomu smitsjúkdóma og hækkandi kostnaður við heilsugæslu veldur miklum áskorunum fyrir heilsugæsluákvæði í Evrópu. The Samskipti um skilvirkar, aðgengilegar og seigur heilbrigðiskerfi komist að þeirri niðurstöðu að framtíðarhæfni aðildarríkjanna til að veita hágæða heilbrigðisþjónustu til allra borgara muni ráðast af því að gera heilbrigðiskerfi þolnari, en vera áfram hagkvæm og fjárhagslega sjálfbær.

Stafrænn nýsköpun getur boðið upp á hagkvæma verkfæri til að styðja við umskipti úr heilsugæslustöð á sjúkrahúsi í einstaklingsmiðað og samþætt líkan, bæta heilsuhækkun, forvarnir og aðgengi að umönnun og stuðla að sjálfbærni og viðnámi heilbrigðisþjónustu . Það getur haft áhrif á rétt fyrir borgara að fá aðgang að heilsugögnum þeirra alls staðar í Evrópu. Það getur hjálpað til við að bæta eftirlit og snemma uppgötvun smitandi uppkomu. Það getur einnig harkalegt lagt fram greiningu og meðferð sjúklinga.

Til dæmis á sviði sjaldgæfra sjúkdóma gæti núverandi meðaltími fyrir greiningu á þekktum sjaldgæfum sjúkdómum í 5.6 árum styttst í eitt ár, þökk sé sameindaþættingu og samráð við sérfræðinga. Ennfremur örvar stafræna umbreytingin á heilsu og umönnun hvatningu ríkisborgara sem gerir þeim kleift að stjórna eigin heilsu og samskipti auðveldara við heilbrigðisstarfsmenn.

nýleg Digital Single Market Midterm Review Fjallar um þessi mál. Hún leggur til að framkvæmdastjórnin taki mið af þörf og umfangi ráðstafana varðandi stafræn heilsu og umönnun, í samræmi við löggjöf um vernd persónuupplýsinga, sjúklinga réttindi og rafræn kennsl.

Framkvæmdastjórnin vinnur á þessu sviði byggist á stafrænum heilbrigðisverkefnum sem þegar eru til staðar, svo sem aðgerðaáætlun um eHealth, Horizon 2020 og fjármögnunaráætlanir um virk aðstoð til að aðstoða við rannsóknir og nýsköpun, áætlunina Connecting Europe Facility, Evrópsk tilvísunarnet fyrir sjaldgæfar og flóknar sjúkdóma , Eða Evrópska nýsköpunaráætlunin um virk og heilbrigð öldrun.

Meiri upplýsingar

Digital Single Market Miðlungs endurskoðun

Sérstakur Eurobarometer 460. „Viðhorf til áhrifa stafrænna og sjálfvirkni á daglegt líf

Heilsa á stafrænu innri markaðnum
EHealth stefnu

Samskipti um skilvirkar, aðgengilegar og seigur heilbrigðiskerfi

Rannsóknir og nýsköpun í heilsu

Deildu þessari grein:

Stefna