Ráðið samþykkir að hefja samningaviðræður við að nútímavæða #AssociationAgreement með #Chile

Á 13 nóvember samþykkti ráðið umboð til að semja um nútímavæðingu núverandi samstarfssamnings við Chile. Pólitísk og efnahagsleg tengsl milli ESB og Chile eru stjórnað af samtökasamningi sem undirritaður er í 2002.

Samningurinn var beittur tímabundið, þ.mt viðskiptareglur, í 2003, en restin af samningnum hefur verið hrint í framkvæmd í 2005. A modernized samningur ætti að ramma samband ESB og Chile með því að taka til pólitísks, öryggis-, atvinnulífs og viðskiptalegs. Meginmarkmiðið er að auka samskipti ESB og Chile.

Í viðskiptalegum málum hefur framkvæmd núverandi samnings leitt til verulegs aukins viðskipta á vörum og þjónustu milli ESB og Chile: Chilean útflutningur landbúnaðar / matvæla og þjónustu til ESB hefur nærri þrefaldast en útflutningur ESB til Chile hefur tvöfaldast í flestum greinum. Í núverandi samkomulagi er þó ekki fjallað um mikilvægar viðskipta- og fjárfestingamál, svo sem sérstakar ákvæði um fjárfestingar, hindranir sem ekki eru gjaldskrár, hugverkaréttindi og nokkrar landfræðilegar vísbendingar og framlag til sjálfbærrar þróunar.

Með því að fylla þessar eyður mun nútímavettvangur ESB-Chile samningsins kveða á um möguleika á að styrkja núverandi samstarf, lækka neysluverðs, bæta markaðsaðgang og skapa atvinnu- og vaxtarmöguleika. Í samningaviðræðum mun ESB miða að því að tryggja hæsta stig félagslegrar, vinnu- og umhverfisverndar og stuðla að félagslegri réttlæti og sjálfbæra þróun.

Á grundvelli þessa umboðs verður ESB að hefja viðræður við Chile. Fyrsta viðræðurnar hefjast á 16 nóvember 2017.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Leiðtogaráðið

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *