ESB skýrsla: #Georgía skila góðum árangri á umbótum skuldbindingum sínum

Framkvæmd Georgíu á samstarfsáætlun sinni í 2017, sem hefur verið studd af Evrópusambandinu, staðfestir skuldbindingu landsins um pólitískan samtök og efnahagslega aðlögun að ESB.

Upplýsingar um þessa framfarir eru lögð áhersla á í 2nd Sameinuðu Sameinuðu þjóðanna skýrslu um Georgíu, gefin út á 10 nóvember af Evrópska utanríkisráðuneytinu og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, á undan ESB-Georgíu ráðstefnu um 8 desember 2017.

"Evrópusambandið og Georgía hafa fjárfest mikið í sterku samstarfi sem reynir djúpri dag frá degi og það er mikilvægt fyrir borgara okkar. Frá því í mars síðastliðnum hafa georgískir ríkisborgarar getað ferðast án vegabréfsáritunar til Schengen-svæðisins til skamms tíma, sjáum við fleiri ungmennaskipti milli nemenda okkar en nokkru sinni fyrr og það eru fleiri möguleikar á viðskiptum milli fyrirtækja okkar. Í skýrslu í dag kemur fram skýr árangur í umbótaáætlun Georgíu. Evrópusambandið mun halda áfram að styðja við það verkefni sem enn þarf að gera á nokkrum mikilvægum sviðum og mun vera skuldbundið sig til að ítarlega og áframhaldandi framkvæmd samstarfsáætlunarinnar, "sagði háttsettur fulltrúi / varaforseti Federica Mogherini.

"Við höldum áfram að sjá jákvæðar niðurstöður framkvæmd samningsins", sagði framkvæmdastjóri Evrópusambands stefnu og umræður um útbreiðslu, Johannes Hahn. "Endurskoðað samstarfsáætlun ESB-Georgíu veitir hagnýt ramma forgangsröðunar fyrir sameiginlegt starf þar til 2020. Samræming við ESB staðla og reglugerðir gerir Georgíu kleift að verða fleiri leikari á alþjóðlegum markaði. ESB er stærsti viðskiptalönd Georgíu og 2017 virðist hafa aukið enn frekar. Aðgang Georgíu við orkusamfélagssamninginn sem fullur samningsaðili í júlí 2017 var annar áfangi til að koma ESB og Georgíu nær. "

Þessi 2nd sameiginlega skýrsla metur stöðu leiksins um framkvæmd Georgíu á félagasamþykktinni frá ráðstefnunni ESB-Georgíu í desember 2016. Það leggur áherslu á helstu þróun og umbætur sem gerðar eru í samræmi við stefnumörkun forgangsröðunin milli ESB og Georgíu. Samkvæmt skýrslunni hefur Georgía komið á fót fjölda umbóta, styrkja lýðræði og réttarríkið, auk annarra lykilþátta í samningnum ESB-Georgíu. Á heildina litið hafa skuldbindingar í tengslum við samninginn, þ.mt djúp og alhliða fríverslunarsvæði þess (DCFTA), verið hrint í framkvæmd í samræmi við samþykktar tímaraðir. Lýðræðisstofnun Georgíu hefur verið sameinuð og alhliða lagaramma um mannréttindi og mismunun hefur verið samþykkt.

Í skýrslunni er minnst á að allt svið skuldbindinga samkvæmt samningnum muni krefjast frekari löggjafar og samhliða stöðugri framkvæmd gildandi reglna og staðla. Þetta er nauðsynlegt til að tryggja að Georgian borgarar muni með tímanum njóta góðs af DCFTA og víðar sambandinu milli ESB og Georgíu.

Á sviði efnahagsþróunar bendir skýrslan á ávinninginn sem kom til ESB og Georgíu frá upphafi bráðabirgðaumsóknar á DCFTA í september 2014. Með framsækinni nálgun tæknilegra reglna og staðla við Evrópusambandið hefur Georgía í auknum mæli getað styrkt þátttöku sína í alþjóðlegum verðmætaskiptum. Í 2016 var ESB stærsti viðskiptalöndin í Georgíu með 30% hlut í heildarviðskiptum þess. Bráðabirgðatölur um 2017 benda til þess að þessi þróun sé áframhaldandi, með áframhaldandi tvíhliða viðskiptum. 1ST önn 2017 sá aukning í innflutningi ESB frá Georgíu eftir 56% og aukning útflutnings ESB til Georgíu eftir 2% samanborið við 1st önn fyrra árs.

Evrópusambandið heldur áfram að fullu styðja fullveldi Georgíu og svæðisbundinnar heiðarleika innan alþjóðlegra viðurkenndra landamæra. ESB styður virkan viðleitni í átökum við átök í starfi ESB sérstaks fulltrúa í Suður-Kákasus og kreppu í Georgíu og ESB eftirlitsverkefni í Georgíu. Um öryggi, baráttan gegn hryðjuverkum og fjölþjóðlegri skipulagðri glæpastarfsemi, Georgía er áfram mikilvægur samstarfsaðili ESB. Í apríl 2017, Georgíu og Europol gerðu samkomulag um stefnumótun og rekstur, og fyrsta háttsettu samstarfsráðstefnan ESB-Georgía varð í október. Georgía veitir starfsmönnum hernaðarlega og borgaralega starfsemi ESB, styrkir hlutverk ESB sem alþjóðlegt öryggisveitanda og aukið viðnám landa um allan heim.

Meiri upplýsingar

Full sameiginleg skýrsla

Full texti samnings ESB-Georgíu, þar á meðal DCFTA

Félagsáætlun milli ESB og Georgíu

AA / Georgia AA / DCFTA í stuttu máli

ESB-Georgía AA / DCFTA Myth buster

Samskiptareglur ESB-Georgíu

Vefsvæði sendinefndar Evrópusambandsins í Georgíu

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, georgia, Russia