Tengja við okkur

Kína

#China: heimsóknir Xi aukið traust á sósíalískri leið

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Eftir að hafa setið 25. fund APEC efnahagsleiðtoga í Da Nang í Víetnam, fór Xi Jinping, forseti Kína, í heimsóknir til Víetnam og Laos, skrifar Pan Jin'e of People's Daily og Global Times.

Ferðin til Víetnam er fyrsta ríkisheimsókn Xi eftir að hann var endurkjörinn aðalritari miðstjórnar Kommúnistaflokksins í Kína (CPC) í október og seinni heimsókn til landsins á tveimur árum sem bæði leiðtogi flokksins og þjóðhöfðingi . Þetta sýnir mikilvægi CPC, kínverskra stjórnvalda og Xi tengja Víetnam persónulega.

Þessi ferð er einnig gagnkvæm heimsókn eftir að Nguyen Phu Trong, aðalritari kommúnistaflokksins í Víetnam Mið-nefndarinnar, heimsótti Kína í janúar og Víetnam forseti Tran Dai Quang kom í maí.

Reglulegar gagnkvæmar heimsóknir æðstu leiðtoga landanna eru samþykktar af stjórnarflokkunum tveimur í því skyni að auka pólitískt traust og leiða samskipti Kína og Víetnam í átt að nýjum viðhorfum.

Í dvölinni, Xi og Trong, skoðuðu framfarirnar sem tveir aðilar og lönd hafa gert á undanförnum árum. Kína og Víetnam hafa aukið heimsóknir á háu stigum, unnið í stórum efnahags- og viðskiptastarfsemi, kynnt samstarf á ýmsum sviðum og auðveldað slétt þróun fólks til fólksflokka. Þessar milliverkanir hafa gert tveggja þjóða kleift að þekkja hvort annað og draga úr átökum.

Þessir tveir aðilar undirrituðu skilningshugtök um sameiginlega framkvæmd Belti og vegur frumkvæði og áætlun „Tveir gangar og einn efnahagshringur“ í Víetnam.

Hanoi og Peking undirrituðu einnig skjöl um samstarf í iðnaðargetu, orku, efnahagssamstarfssvæði yfir landamæri, e-verslun, mannauður, hagkerfi og viðskipti, fjármál, menning, heilsa, fjölmiðla, félagsvísindi og landamæravarnir. Þeir komust að samkomulagi um að efla heilbrigða, stöðuga og sjálfbæra þróun tvíhliða samskipta til að auka samvinnu samstarfs Kína og Víetnam.

Fáðu

Ferð Xi til Laos á mánudag er fyrsta heimsókn kínverska þjóðhöfðingjans til landsins í 11 ár. Bæði sem sósíalistaríki undir forystu kommúnista, Kína og Laos eru sannarlega „góðir nágrannar, vinir, félagar og félagar“, sagði Xi á flugvellinum.

Kína hefur komið á fót alhliða stefnumótandi samstarfssamstarf við bæði Víetnam og Laos og hefur hefðbundna vináttu samskipti við tvö lönd. Þremur sósíalískum löndum deila svipuðum þróunarleiðum, hugsjónum og örlögum.

Í Víetnam sagði Xi að Kína og Víetnam væru nánir nágrannar sem tengdir eru fjöllum og ám, góðir vinir deila með sér veislu og ógeð, góðir félagar með svipaðar hugsjónir og viðhorf og góðir samstarfsaðilar fyrir vinningssamstarf. Þessi sýn setur fram væntingar hans um samskipti Kína við Víetnam og einnig við Laos.

Heimsóknir Xi hjálpa til við að samræma Belti og vegaframtakið við áætlunina „Tveir gangar og einn efnahagshringur“ í Víetnam og stefnu Laos um að snúa sér frá „landlæstu“ landi í „landtengt“ land. Þetta mun auðvelda viðleitni landanna tveggja til að ná fram þróunaráætlun sinni 2020 og markmiðum um nútímavæðingu um miðja öldina. Ferðirnar munu einnig stuðla að diplómatískri stefnu Kína á nýju tímabili - byggja upp samfélag sameiginlegrar framtíðar fyrir mannkynið.

Til lengri tíma litið munu heimsóknir Xi til Víetnam og Laos auka sjálfstraust landanna þriggja til að fara eftir sósíalísku leiðinni þannig að þau geti sameiginlega stuðlað að uppbyggingu samfélags með sameiginlegri framtíð fyrir sósíalísk ríki og endurlífgað og ýtt áfram sósíalisma um allt heim á nýju tímabili.

Höfundur er rannsóknarfélagi víetnamska náms við Kínverska félagsvísindasviði og heimsóknarmaður í Johns Hopkins háskóladeild Háskóla Íslands.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna