#HumanRights: #DemocraticRepublicofCongo, #Nigeria og #Tibet

MEPs hafa kallað á kosningar í Lýðveldinu Kongó, fordæmdi ofbeldi í Nígeríu og hvatti Kína til að losa mannréttindasamtök.

Lýðveldið Kongó: Ríkisstjórnin verður að halda kosningum á 23 desember 2018

Evrópuþingið segir að Lýðveldið Kongó hafi ekki kosið á 2017-frestinum og hvetur Joseph Kabila forseta og ríkisstjórn hans til að tryggja að forsetakosningarnar og forsetakosningarnar verði haldnir á 23 desember 2018. Þeir bætast við að allir ESB framlag til kosningakerfisins ætti að vera háð skilyrðum stjórnvalda sem sýna fram á pólitískan vilja til að halda kosningunum í desember 2018, þar með talið birtingu raunhæfrar kosningaráætlunar.

MEPs biðja Congolese yfirvöld að losa alla samviskusendana og sinna sjálfstæðum rannsókn á ofbeldisfullum kúgun á sýningunni í desember 2017. Evrópuþingið hvetur einnig Alþjóða hegningarlögið og Sameinuðu þjóðanna til að rannsaka kröfur Sameinuðu þjóðanna fyrir mannréttindi (FIDH), sem segir að öryggisstjórnir Sameinuðu þjóðanna og ríkisstjórnaraðstoðarmennirnir framfylgja glæpi gegn mannkyninu í Kasai héraði, þar sem 40 Mörgum gröfum hefur fundist. Til að berjast gegn vaxandi kóleruöryggi í DRC, spyr MEPs ESB og aðildarríki þess að auka fjárhagslega og mannúðaraðstoð með áreiðanlegum stofnunum.

Nígeríu ríkisstjórnin verður að stíga upp öryggisráðstafanir

Evrópuþingið lýsir djúpt áhyggjum af öryggisástandi í Nígeríu. MEPs hvetja til forseta Muhammadu Buhari og ríkisstjórnar hans til að:

  • Taka þátt í vaxandi fjölþjóðlegri ofbeldi milli siðmenna og bænda með því að semja um stefnumótun á landsvísu sem verndar hagsmuni beggja hópa;
  • stíga upp átak til að stöðva árásir gegn kristnum og múslimum;
  • veita sálfélagslegan stuðning við fórnarlömb Boko Haram radicalization;
  • umbætur á nígerískar öryggissveitir ríkisins og rannsaka misnotkun sem öryggisþjónar hafa gert, svo sem utanríkisráðstöfunum, pyntingum og handahófi handtökum og;
  • framkvæma heimild til dauðarefsingar með það fyrir augum að afnema hana.

Þar að auki biðja MEPs framkvæmdastjórn ESB og evrópskra aðgerða utanríkisráðuneytisins að fylgjast með endurreisn nígerískra endurreisnarmanna frá Líbýu, tryggja að fjármögnun ESB sé varið í raun og halda Evrópuþinginu upplýst um endurreisnarráðstafanirnar.

Kína verður að losa mannréttindasamtök

Kínverska ríkisstjórnin verður að gefa út bloggara Wu Gan, lýðræðisstarfsmaður Lee Ming-che, Tashi Wangchuk, tíbetska munkuna Choekyi, og alla þá sem eru handteknir fyrir mannréttindastörf sín, segja MEPs. Þangað til þau losna, bætir þau við, þau mega ekki verða fyrir pyntingum eða illa meðferð og þurfa að hafa aðgang að fjölskyldu og lögfræðingum að eigin vali.

MEPs kalla á rannsókn á ásakanir um að yfirheyrendur hafi notað pyntingar til að þvinga viðurkenningu mannréttindaréttarins Xie Yang, sem var dæmdur á 26 desember 2017 en undanþeginn refsiverða viðurlögum eftir að hafa beðið sekur um sakfellingargjöld.

MEPs tjá áhyggjur af því að samþykkt öryggislaga í Kína muni hafa áhrif á minnihlutahópa, einkum gegn hryðjuverkalögum, sem gæti leitt til refsingar á tjáningu tíbetrar menningar og búddisma og utanríkisstjórnarháskóla, sem setur mannréttindahópa undir stjórn stjórnvalda. Evrópuþingið býður háttsettum fulltrúa Mogherini og aðildarríkjum ESB að samþykkja ályktanir utanríkisráðsins um Kína sem myndi binda ESB ríkjum og stofnunum til sameiginlegra aðferða gegn mannréttindum í Kína og koma þannig í veg fyrir einhliða aðgerðir eða aðgerðir sem gætu dregið úr skilvirkni aðgerða ESB.

Þrjár ályktanir voru samþykktar með sýn á höndum á fimmtudaginn (18 janúar).

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Nígería, Tíbet

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *