Framkvæmdastjórnin skýrslur um framfarir samkvæmt alþjóðlegum skuldbindingum um #SustainableUrbanDevelopment

Á World Urban Forum í Malasíu á 9 í febrúar tók framkvæmdastjórnin álit sitt á því sem náðst var samkvæmt þremur skuldbindingum ESB og samstarfsaðila 15 mánuðum síðan.

Verulegar framfarir hafa náðst undir þrjár skuldbindingar þar sem þær voru kynntar á Habitat III ráðstefnu Sameinuðu þjóðanna í október 2016, til þess að nýta kraft hraðrar þéttbýlis. Samstarf milli borgaranna er nú blómleg á heimsvísu, mikilvægt skref hefur verið tekið í átt að einum skilgreiningu á borgum á heimsvísu og ESB sýnir heiminum leiðina til sjálfbærrar þéttbýlisþróunar með áframhaldandi framkvæmd hennar Urban dagskrá fyrir ESB.

Spádómur frá World Urban Forum í Malasíu, framkvæmdastjóri svæðisstjórnar Corina Creţu sagði: "Eins og baráttan gegn loftslagsbreytingum er ESB tilbúinn að leiða leiðina fyrir hreina, örugga og velmegandi borgir um allan heim. Evrópa og samstarfsaðilar eru að skila hratt á þessum þremur áþreifanlegum skuldbindingum sem stuðla að því að móta borgina á morgun. "

The þrjár skuldbindingar stuðla að framkvæmd 2030 Dagskrá sjálfbæra þróun og Paris samningur. Þau eru hluti af New Urban Agenda, einnig kynnt 15 mánuðum síðan. Hver þessara skuldbindinga hefur sérstakt umfang, væntanlegar árangur og afkomu. Þetta er það sem hefur verið náð frá lokum 2016.

Skuldbinding um að afhenda New Urban Agenda í gegnum Urban Agenda fyrir ESB

Þrjár aðgerðaráætlanir úr 12 hafa þegar verið gerðar undir Urban dagskrá fyrir ESB, um fátækt í þéttbýli, samþættingu innflytjenda og loftgæði. Þau fela í sér stefnumótun, góðar starfsvenjur og verkefni sem endurspeglast í ESB og í heiminum. Búist er við að allar aðgerðaáætlanir verði lokið í lok 2018.

Beyond the Thematic Action Plans, mjög aðferðafræði Urban Agenda fyrir ESB getur hvatt umbætur í því hvernig borgir eru stjórnað um allan heim; það setur á jöfnum borgum, fyrirtækjum, frjálsum félagasamtökum og fulltrúum aðildarríkja og stofnana Evrópusambandsins fyrir samþætt og jafnvægi að sjálfbærri þéttbýlisþróun.

Skuldbinding um að þróa alþjóðlega, samræmda skilgreiningu á borgum

Til að auðvelda eftirlit, viðmiðun og að lokum stefnumótun er mikilvægt að sömu skilgreiningu á borgum sé notuð á heimsvísu. ESB hefur unnið að slíkri skilgreiningu, sem verður kynnt til Sameinuðu þjóðanna í mars 2019, í samstarfi við Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO), Samtök efnahags samvinnu og þróunar (OECD) og Alþjóðabankinn.

Hingað til hefur framkvæmdastjórnin safnað áætlun um þéttbýlismyndun hvers lands í heiminum og veitti frjálsan aðgang að þessum gögnum til að auðvelda samanburð við innlendar skilgreiningar. Í tilefni af World Urban Forum, framkvæmdastjórninni, með því að Joint Research Centre, er útgáfa gagnagrunnurinn um heimsborgarmiðstöðvar; Það inniheldur gögn fyrir alla 10,000 þéttbýli miðstöðvar dreifðir um allan heim. Það er stærsta og umfangsmesta gögnin um borgir sem hafa verið birtar.

Könnun er í gangi í 20 löndum til að safna upplýsingum um alþjóðlega skilgreiningu. Pilot verkefni eru í gangi í 12 löndum til að bera saman alþjóðlega skilgreiningu með innlendum og meta muninn. Í tengslum við 2018 mun framkvæmdastjórnin og samstarfsaðilar vinna á ókeypis netinu tól til að hjálpa löndum að prófa þessa skilgreiningu á yfirráðasvæði þeirra.

Skuldbinding um að auka samvinnu milli borga á sviði sjálfbærrar þéttbýlisþróunar[1]

Alþjóðlegt borgarsamstarf ESB (IUC) var hleypt af stokkunum í 2016 til að styðja við þessa skuldbindingu og þróa borgarsamstarf um allan heim.

Það eru nú 35 paringar undir áætluninni, þar sem 70 borgir (35 EU og 35 eru utan ESB). Þeir eru Frankfurt (Þýskaland) og Yokahama (Japan); Bologna (Ítalía) og Austin (USA) og Almada (Portúgal) og Belo Horizonte (Brasilía). Öll samstarf eru að vinna að staðbundnum aðgerðaáætlunum um sameiginlegar þéttbýli, svo sem aðgengi að vatni, flutningi eða heilsu, miðlun þekkingar og bestu starfsvenja til að ná sameiginlegum markmiðum sínum.

Nýtt símtal var hleypt af stokkunum á World Urban Forum til að búa til að minnsta kosti 25 nýjan pörun; Borgir geta sótt um á netinu þar til 9 mars.

Meiri upplýsingar

Heimurinn Urban Forum

Habitat III ráðstefna

Borgarastefna ESB

Urban Data Platform sameiginlegu rannsóknarstofunnar

Svæðisbundið mælaborð Sameiginlegu rannsóknarstofunnar

[1] Umfang skuldbindingarinnar nær yfir borgir í Argentínu, Brasilíu, Chile, Kólumbíu, Mexíkó, Perú, Kanada, Kína, Indlandi, Japan, Bandaríkjunum og Evrópusambandinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Sjálfbær þróun, Sjálfbær hreyfanleiki þéttbýli

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *