Í skýrslu framkvæmdastjórnarinnar segir að # atvinnuleysi og félagslegt ástand verði áfram batnað í ESB

Stuðningur við sterkan hagvöxt batnaði atvinnu í ESB sterkari en búist var við á þriðja ársfjórðungi 2017 og fylgist enn með því að falla atvinnuleysi samkvæmt nýjustu ársfjórðungslegu skýrslu um þróun vinnumarkaðarins, atvinnu og félagsleg staða í Evrópu.

Atvinnu, félagsmál, hæfileika og atvinnumálaráðherra Marianne Thyssen sagði: "Vöxtur er aftur í Evrópu. Atvinna í ESB nær hæsta stigi alltaf, með meira en 236 milljón manns í atvinnu. Að því er varðar atvinnuleysi er það stöðugt að minnka. Við verðum að nýta þessa efnahagslega kraft til að veita borgurum nýjar og skilvirkari réttindi sem við höfum skilgreint í evrópskum félagsstoðarmörkum: sanngjörnum vinnuskilyrðum, jafnan aðgang að vinnumarkaði og félagslegri vernd ágætis. Við verðum nú að tryggja að allir borgarar og starfsmenn geti notið góðs af þessari jákvæðu þróun á vinnumarkaði.

"Yfir eitt ár jókst atvinnu með 1.7% í ESB, sem táknar 4 milljón manns, 2.7 milljónir þeirra í evrusvæðinu. Þessi aukning stafar aðallega af fullvinnu og óákveðnu starfi. Atvinnuhlutfall 20-64 ára í ESB hefur jókst jafnt og þétt á undanförnum þremur árum til 72.3% á þriðja ársfjórðungi 2017, hæsta stigið alltaf. Hins vegar er mikill munur á milli aðildarríkjanna. Aðrir vinnumarkaðsvísir í ársfjórðungsskýrslu, svo sem vinnuaflsframleiðslu og fjárhagsstöðu evrópskra heimila, staðfesti einnig umbætur í evrópskum hagkerfum. "

Nánari upplýsingar er að finna í þetta fréttatilkynning.

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, Atvinna, EU, EU, Evrópa 2020 Stefna, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, réttindi launafólks