Getur sett fram 'Road to #Brexit' í ræðum

| Febrúar 13, 2018

Forsætisráðherra Theresa May mun reyna að sameina feuding skápinn sinn og sannfæra efasemdir um Evrópusambandið að Bretar vita hvað það vill frá Brexit í röð ræðu næstu vikur, skrifar William James.

Bretland vonast til að innsigla umskipti í næsta mánuði til að draga úr brottför sinni frá ESB og ná samkomulagi um langtímasamningssamning síðar á þessu ári. Hins vegar sagði Brussel í síðustu viku að umskipti væri ekki viss og að London þurfti að skýra hvað það vildi frá ESB.

Ríkisstjórn maí mun stefna að því að fjalla um það í röð af sex ræðum forsætisráðherra og annarra embættismanna á næstu vikum sem skrifstofan hennar heitir "The Road to Brexit".

"Brexit er skilgreint augnablik í sögu þjóðarinnar," sagði uppspretta í skrifstofu maí.

"Þegar við förum á leiðinni til þessarar framtíðar munum við útskýra nákvæmari þannig að fólk geti séð hvernig þetta nýja samband mun gagnast samfélagum í öllum heimshlutum okkar."

Í sambandi við þrýsting frá Brussel, gæti einnig þurft að sameina skáp og íhaldssamt aðila, sem enn er djúpt skipt á milli þeirra sem kusu fyrir Brexit í 2016 og þeim sem ekki gerðu á bak við eina sýn fyrir framtíð Bretlands utan Evrópusambandsins.

Í maí verður haldinn háttsettir ráðherrar í búsetu landsins, Checkers, til að reyna að miðla samning milli mismunandi flokksklíka í skápnum.

"Rallying gráta"

Fyrsta mál maí, sem verður afhent á ráðstefnu í Munchen næsta laugardag (17 FEBRUARY), mun setja fram öryggisambandið sem Bretar vilja við ESB. Hún mun skila öðrum aðstæðum í framtíðarsamstarfi Bretlands, þó að enn sé ekki staðfest að dagsetningin sé fyrir hendi.

Utanríkisráðherra Boris Johnson, leiðandi Brexit talsmaður, mun hefja "Road to Brexit" röðina með ræðu á miðvikudaginn, sem lýst er í skrifstofu maí sem "rallandi gráta til þeirra sem báðir eru aðilar að Brexit umræðu".

Brexit ráðherra David Davis mun skýra hvernig fyrirtæki Bretlands geta viðhaldið alþjóðlegu orðspori sínu eftir Brexit í ennþá óskýrt mál. Verslunarráðherra Liam Fox og ráðherra David Lidington munu einnig gefa ræðu.

Chancellor Philip Hammond, sem er talinn mestur forseti ESB í málefnum maí, mun ekki gefa ræðu.

Ríkisstjórn May á Brexit, sem þegar hefur veikst eftir misheppnaðan fjárhættuspil í kjölfar kosningar kosningar á síðasta ári, hefur verið skaðað af hugmyndafræðilegum ágreiningi milli ráðherra, aukið áhyggjur af því að Brexit-viðræður gætu mistekist og stjórnvöld hrynja.

Íhaldssamt lögfræðingur og áberandi gagnrýnandi um ESB brottfararstefnu, Anna Soubry, varaði við sunnudaginn að gerð Brexit ríkisstjórnarinnar leitaði ekki með meiri stuðning á Alþingi sem mun segja frá endanlegri brottför.

Í síðustu viku varaði japanska fyrirtæki í maí að þeir myndu þurfa að fara frá Bretlandi ef viðskiptahindranir eftir Brexit gerðu þau gagnslausar.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, UK