Mun #Russia trufla í komandi 2019 evrópskum kosningum?

| Febrúar 13, 2018

Skylduð samskipti Rússlands í innlendum málefnum ríkjandi ríkja er nú algeng þekkingu um allan heim, að fullu leyti sem ennþá óþekkt. Leynilega hönd rússneskra ríkja er talið hafa haft þátttöku í fjölda netrása á milli stofnana í höfuðstöðvum stjórnmálaflokka, með hernaðaraðgerðum og svokallaða falsa fréttum í fararbroddi þessa aðgerðar. , skrifar Sajjad Karim, breskur íhaldssamt þingmaður og meðlimur í nefndarmálanefnd forsetans.

Þegar ég varð fyrst meðvitaður um truflun í vestrænum stjórnmálum af stjórn Pútíns aftur í 2014, gat ég ekki talað um það, eins og fólk einfaldlega trúði ekki að það væri að gerast. Á þeim tíma var ég formaður ráðgjafarnefndarinnar um framkvæmd meðlimanna í Evrópuþinginu, þegar mér var ljóst að fljótlega að franska forsetakosningarnar og forsætisráðherra, Marine Le Pen, fengu fjármál frá rússneskum uppruna.

Vegna kynþáttafordóma hennar og andstæðingur-Semitic fortíð, franska bankarnir höfðu neitað að lána aðila einhverjar peninga, svo Le Pen sneri annars staðar til fjármögnunar.

Hún fékk rússneska lán í 2014 virði € 11million (£ 9.4m), en þar af - alls € 9m - kom frá litlum banka, með tenglum við Kremlin sem heitir First Czech Russian Bank. En eins og við vitum nú, var tilraun hennar á háum skrifstofu ekki ætlað að vera.

Miðað fjármögnun hópa stjórnarandstöðunnar af rússneskum ríkjum fer langt út fyrir bara misboðið franska forsetakosningarnar. Það er skýrt net pólitískra aðgerðasinna og leikara sem taka þátt í þessari vefsíðu af rússneskum truflunum sem stækkar um heim allan. Þú þarft aðeins að horfa á okkar eigin strendur til að sjá hversu mikið áhrif þeirra eru.

Sajjad Karim, breskur íhaldssamt þingmaður og fulltrúi forsætisráðherra forseta

Með spurningalistum hangandi enn um fjármögnun á eftirlitsherferð ESB um þjóðaratkvæðagreiðslu og með því sem virðist vera stöðugt að dreifa fréttum sem tengjast Trump, Rússlandi og 2016 US kosningunni, virðist netið aldrei endar.

Hvað er aðal áhyggjuefni núna fyrir okkur evrópskum Evrópumönnum þó að komandi evrópsk kosningar í 2019. Áætlanir eru án efa nú þegar í gangi af Rússum til að óstöðugleika í kosningakerfi okkar, sem sögulega hefur orðið fyrir lágu tilefni og þar af leiðandi gæti það haft áhrif á allar tilraunir til að hafa áhrif á atkvæði.

Electorates - óháð því hvar þeir koma frá - hafa tilhneigingu til að kjósa á mjög efnahagslegan hátt. Ef Pútín og ríkisstjórn hans ætla að miða að þessum kosningum, þá munu þeir örugglega nota þetta til þeirra kosta.

Í Þýskalandi er notkun rússneskra áróðurs, sem miðar að því að hafa áhrif á atkvæðagreiðslu áform Rússlands og Þýskalands, þegar útbreidd.

Eitt atvik, einkum að ræða "Lisa okkar" - falsa sögu um rússnesku-þýsku stúlku, sem var að sögn verið nauðgað af arabískum innflytjendum - sýndu þann vellíðan sem rússnesku herferðin um óvissu hefur smitað heimsálfu okkar.

Það er jafnvel ásakað um að ríkisfyrirtæki "Troll verksmiðjur" í St Pétursborg reyndu að sá óánægju í ESB þjóðaratkvæðagreiðslu í gegnum félagslega fjölmiðla, sem sendi yfirgnæfandi í hag Brexit.

Óháð því hversu áhrifamikill Rússneska truflunin er, er ennþá tilhneiging í Bretlandi og Evrópu að eyða þessum kröfum. Það sem þarf að skilja er að ef þessar aðgerðir eru árangursríkar þá mun framtíðarstefnu Evrópu hafa verið ákvörðuð í Moskvu.

Evrópusambandið gæti í raun verið lama af rússneskum truflunum sem breytir verulega Evrópuþinginu og það mun hafa gerst rétt undir okkar eigin nef.

Þetta má ekki leyfa að gerast.

Sumir leiðtogar okkar, þ.mt forsætisráðherra maí, eru meðvitaðir um starfsemi Pútíns og hafa gert það ljóst að þetta mun ekki standa.

Sérhver ESB leiðtogi ætti að fara einu skrefi lengra þó. Upplýsingarnar sem þeir eiga um rússnesku starfsemi skulu kynntar í eigin málum, þannig að allir séu að fullu meðvituð um það marki sem við erum að grafa undan.

Rétt eins og í Bandaríkjunum, ætti að vera rannsóknir - en á einstökum ríkjum - í fjárhagslegum samskiptum stjórnmálamanna sem hafa auðveldað Rússum í tilraun sinni til að óstöðugleika lýðræðislegra kerfa okkar. Þessar fyrirspurnir og allar upplýsingar sem fengust gætu þá verið sameinuð saman, með svörun á vettvangi ESB.

Kosninganefndin ætti einnig að vera hentug í tilgangi, betur búin til að takast á við hina skýru og núverandi hættur sem nú standa frammi fyrir atkvæðakerfi okkar. Sameina þetta með skyldubundinni lækkun á starfsemi svokallaða vélknúinna fyrirtækja af félagslegum fjölmiðlum og þessi tegund af óheiðarlegur starfsemi gæti í raun verið stimplað út.

Hver sem lausnin verður, allur Evrópu verður að vakna til þess að lýðræðisríkin okkar eru sýndar af rússneskum leikmönnum sem aðeins ætla að trufla og draga úr pólitískum ferli okkar.
Tíminn til að bregðast við er nú áður en það er of seint. Rússland má ekki leyfa að hafa áhrif á eigin ákvarðanatöku okkar.

Tags: , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Varnarmála, EU, EU, Valin grein, MEP Kosningar, Russia