Óformlegt ESB leiðtogafundur: Ska Keller á #EUBudget og #Spitzenkandidaten

Í föstudaginn (23 febrúar) munu evrópskir leiðtogar koma til Brussel til óformlegrar fundar ráðsins í ESB-27 sniði.

Dagskráin felur í sér umræður um Spitzenkandidaten um framtíðarkosningar í Evrópu og pólitísk forgangsröðun fyrir fjölmörg fjárhagsramma eftir 2020.

Greens / EFA forseti Ska Keller sagði: "Ef við viljum að Evrópusambandið sé sterk og virk, þurfum við að hafa fjármagn til þess. Aðildarríki verða að fylla Brexit-lagaða holu í fjárlögum ESB. Ef Evrópa er að dafna þurfum við að fjárfesta í fólki okkar, loftslagi okkar og framtíð okkar. Við þurfum einnig að setja fjárhagsáætlun ESB á sjálfstæðari og sjálfbærari grundvelli án þess að vera í höndum kröftugum aðildarríkjum. Þetta er hægt að ná með eigin auðlindum fyrir ESB, til dæmis með kolefnisskatti eða plastskatti eins og lagt er fram af fjármálaráðherra Öttinger.

"Spitzenkandidaten, leiðandi frambjóðendur, eru mikilvægt skref í átt að lýðræðislegu Evrópusambandinu vegna þess að þeir gefa Evrópuþinginu kosningar. Ef aðildarríki vilja gefa upp þessi framfarir vegna þess að þeir eru hræddir um að eigin stjórnmálamannaflokkur þeirra muni ekki vinna eða vegna þess að þeir vilja frekar gera tilboð í heimavist, myndi það vera móðgun fyrir evrópskum borgurum. Ríkisráðherrar og stjórnvöld ættu að hafa í huga að það er Evrópuþingið sem greiðir atkvæði um forseta framkvæmdastjórnarinnar. Greinin / EFA hópurinn mun örugglega ekki styðja frambjóðandi sem ráðið hefur dregið úr hattinum sínum í bakgarðinum. "

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið, Valin grein, Greens