ESB snubbar Bretar eftir- # Brexit viðskipti kröfur, býður banka ekki sérstakt samkomulag

| Mars 13, 2018

ESB í síðustu viku boðaði Bretlandi fríverslunarsamning við bréf sitt eftir brjósti sem féll vel undir metnað forsætisráðherra, Theresa May, einkum fyrir ríkjandi fjármálageirann í landinu, skrifa Gabriela Baczynska og Jan Strupczewski.

Í drögum sem Reuters sátu, héldu þeir sem eftir voru af 27 Evrópusambandinu að þeir vildu náið samstarf við Bretlandi, en dýptin yrði takmarkaður af eigin vilja Bretlands að yfirgefa einstaka markaðssvæði og tollabandalag.

"Vegna Brexit munum við renna í sundur," sagði formaður leiðtoga ESB, Donald Tusk, á blaðamannafundi, sem sendi skilaboð sem stóðu sterklega í móti við símtali í maí til framtíðarviðskipta að vera eins og "friðurlaus og mögulegt er".

Með því að vísa til þess sem hann kallaði fyrsta fríverslunarsamninginn alltaf að losna við efnahagsleg tengsl, sagði hann að það myndi gera tvíhliða viðskipti "flóknari og dýrari en í dag, fyrir okkur öll."

Tusk sagði að á meðan hann skilaði markmið Maís að gera Brexit velgengni fyrir Bretland, þá var það ekki markmið ESB.

Mikilvægast, Bloc sagði Bretlandi yrði meðhöndlað eins og hvert annað þriðja land þegar það kom að fjármálaþjónustu - sem London hafði ýtt undir að vera með í framtíðinni.

Fjármálastarfsemi myndar meira en 10% af efnahagsframleiðslu Bretlands og er eina svæðið þar sem það hefur afgang af vöruskiptum við ESB og gerir London mjög áhugavert að varðveita núverandi aðgang banka sinna til meginlands Evrópu.

En textinn sagði í framtíðinni að fjármálafyrirtæki Bretlands yrðu aðeins heimilt að starfa í ESB "samkvæmt reglum gistiríkja" sem endurspeglar "þá staðreynd að Bretlandi verði þriðja land og Sambandið og Bretland mun ekki lengur deila sameiginlegt eftirlit, eftirlit, framkvæmd og dómstóla ramma. "

Í tákni geta sumir stórar bankar týnt þolinmæði við langvarandi óvissu um framtíðina, Goldman Sachs (GS.N) hefur sett meira en tugi breska bankastarfsemi, sölu- og verslunarstarfsmenn í tilkynningu um að flytja til Frankfurt innan vikna.

Það er eitt af fyrstu áþreifanlegu einkennum sem bankarnir eru að byrja að starfa við á Brexit viðbúnaðaráætlun um að halda því sem ESB kallar vegabréfsréttindi - möguleika á að bjóða öllum ESB viðskiptavinum þjónustu með aðeins einu staðbundnu leyfi.

Breska fjármálaráðherra Philip Hammond (mynd) kallaði ESB viðmiðunarreglurnar mjög erfiða stöðu sem allir hæfileikaríkur samningamaður myndi byrja með.

Þó að ESB segir að það vill ekki meta út refsingu í Bretlandi, mun viðskiptasamningur tilboðið koma sem annað högg til Bretlands. Bloc hefur einnig nýlega útskýrt áætlanir sínar um að forðast írska landamæri eftir Brexit, sem Bretlandi sagði myndi grafa undan stjórnarskrá sinni.

Þar sem ekki er hægt að veita vegabréfsáritanir fyrir bankana sína, þá er besti kosturinn sem London vonast til, að jafngildir reglur þar sem þeir geta fengið meiri aðgang að ESB-markaðnum ef breskir fjárhagsreglur, þó ekki eins sömu markmið.

En Hammond sagði að jafngildi reglna ESB væri að öllu leyti ófullnægjandi og gagnrýndi eina plástraðu aðganginn sem það gefur og möguleikann á að afturkalla það með stuttum fyrirvara.

GS.NNew York Stock Exchange
-1.58(-0.59%)
GS.N
  • GS.N

Hann sagði að betri lausn væri gagnkvæm viðurkenning og gagnkvæm jafngildi, með skynsamlegum frestum.

Hann hélt því fram að Bretar og ESB gætu náð miklu betri samkomulagi um fjármálaþjónustu en ESB hafði náð með Kanada. Kanadísk fjármálafyrirtæki verða að koma á fót í blokkinu og fara eftir reglum þess ef þeir vilja eiga viðskipti þar.

Drög að leiðbeiningum ESB, sem unnið verður að af diplómatum til að vera samþykkt af leiðtogum 27 flokksins í lok mars, segja að þjónusta muni vera hluti af samningnum en stilla upp skýrar takmarkanir á því sem hægt er að bjóða.

"Slíkt samkomulag getur ekki haft sömu ávinning og aðild og getur ekki talist þátttaka á innri markaðinum eða hlutum þess," segir textinn.

Tusk sagði að þjónusta væri fjallað í framtíðarsamningnum við London en lagði áherslu á: "Ekkert aðildarríki er frjálst að velja aðeins þær atvinnugreinar á innri markaðnum sem það hefur gaman af ... Á sama hátt er að velja og blanda nálgun fyrir non- Aðildarríki er ekki spurningin. "

Í desember síðastliðnum lagði Seðlabankinn til að leyfa ESB-banka í Bretlandi að halda áfram sem útibú í London eftir Brexit - með fyrirvara um gagnkvæmni frá Brussel - til að koma í veg fyrir að lánveitendur þurfi að finna aukafjármagn til að verða fullir dótturfélög.

Í staðinn leggur ESB-tillagan í sér hefðbundna aðferð við að takast á við banka frá þriðju löndum.

"Þetta þýðir tvískiptur regla. Þú starfar í London samkvæmt reglum Bretlands og sumir þættir myndu vera samkvæmt reglum um þjónustu yfir landamæri, "sagði Barney Reynolds, samstarfsaðili lögfræðistofunnar Shearman & Sterling.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, UK