Evrópa hefur vopnabúr vopna til að bregðast við Trump's # tariff - Moscovici ESB

| Mars 13, 2018

Evrópa vill forðast viðskipti stríð við Bandaríkin yfir áætlanir sínar um að leggja gjaldskrá á stál og áli, en er að undirbúa tafarlausar ráðstafanir, ef Evrópusambandið fjármálaráðherra Pierre Moscovici (Sjá mynd) sagði, skrifaðu Richard Lough og Brian Love.

Trump er gert ráð fyrir að undirrita forsetakosningarnar til að koma á gjaldskrá í athöfn á fimmtudag, en White House embættismenn hafa sagt að það gæti rennað í föstudag vegna þess að skjöl þarf að hreinsa með lagalegum ferli.

"Ef Donald Trump setur ráðstafanirnar í kvöld, höfum við allt vopnabúr sem við eigum að bregðast við," sagði Moscovici í BFM sjónvarpinu fimmtudaginn.

Hann sagði að mótvægisráðstafanir myndu innihalda evrópskar tolla á bandarískum útfluttum appelsínur, tóbaki og bourbon. Evrópa gæti einnig lagt fram kvörtun fyrir Alþjóðaviðskiptastofnunina, sagði Moscovici.

"Við verðum að samþykkja að heimurinn verði sérhver maður fyrir sig," sagði framkvæmdastjóri.

Tillaga bandaríska leiðtogans um 25% gjaldskrá um innflutning stál og 10% á áli hefur rattled alþjóðlegum mörkuðum og áberandi Congressional Republicans og viðskipti leiðtoga áhyggjur af hugsanlegum efnahagslegum fallfall.

Moscovici sagði að sumir af þeim vörum sem voru til umfjöllunar fyrir ESB riposte voru að mestu framleidd í kjördæmum sem haldin eru af repúblikana Party Trump.

"Við viljum þing að skilja að þetta myndi vera tapa-missa ástand," sagði hann.

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, US