Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins lýsir áætlun ESB um að bregðast við bandarískum viðskiptahömlum á #steel og #aluminium

The College of Commissioners hefur fjallað um viðbrögð ESB við hugsanlegar bandarískum innflutningsmarkanir fyrir stál og ál sem tilkynnt var um 1 mars. ESB stendur tilbúið til að bregðast hlutfallslega og að fullu í samræmi við reglur Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar (WTO) ef bandarískir aðgerðir eru formlegar og hafa áhrif á efnahagslega hagsmuni ESB.

Háskóli Íslands gaf pólitískan ályktun að tillögunni sem forseti Jean-Claude Juncker, varaforseta Jyrki Katainen og viðskiptaráðherra, Cecilia Malmström, lagði fram.

Talandi eftir háskólafundinn sagði framkvæmdastjóri Malmström: "Við vonumst enn á, sem öryggisaðili í Bandaríkjunum, að ESB yrði útilokað. Við vonum einnig til að sannfæra bandaríska stjórnvöld um að þetta sé ekki rétt hreyfing. Þar sem engin ákvörðun hefur verið tekin ennþá hefur Evrópusambandið ekki tekið formlegar aðgerðir. En við höfum lýst því yfir að ef slíkt er tekið, þá mun það skaða Evrópusambandið. Það mun setja þúsundir evrópskra starfa í hættu og það þarf að uppfylla með því að taka á móti fyrirtækjum og í réttu hlutfalli við það.

"Ólíkt þessum fyrirhuguðum skyldum bandarískra skyldna, eru þrjú lög okkar um vinnu í samræmi við skuldbindingar okkar í WTO. Þeir munu fara fram með bókinni. Orsök vandamálið í stáli og áliðnaði er alþjóðlegt overcapacity. Það er rætur í þeirri staðreynd að mikið af stáli og álframleiðslu fer fram undir gríðarlegu ríkissjóði og við ekki markaðsaðstæður. Þetta er aðeins hægt að takast á við með samvinnu, komast í vandann og vinna saman. Það sem er ljóst er að beygja inn er ekki svarið. Verndun getur ekki verið svarið, það er aldrei. ESB er ennþá til staðar til að halda áfram að vinna að þessu ásamt Sameinuðu þjóðirnar. ESB hefur verið og er enn sterkur stuðningsmaður opinn og reglubundið alþjóðaviðskiptakerfi. "

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, US