ÞAÐ sérþekkingu afhjúpar fölsun framið af spænsku lögreglu í "#Kokorev Case"

| Mars 13, 2018

Spænska lögreglan falsaði og handtekinn skjöl til að réttlæta 28 mánuði fyrir hegðun forseta Vladimir Kokorev, konu hans og sonar þeirra. Samkvæmt skýrslu frá fræga spænsku upplýsingatækni, Juan Martos Luque, sem talin var að skaðabótaefni gegn frumkvöðull rússneskra og gyðinga uppruna, voru búin til nokkrum mánuðum eftir handtöku hans, af einstaklingi eða einstaklingum sem nefnd voru DGP - Director General de Policia - sem Samhliða opinberum notendanöfnum tölvum sem tilheyra spænsku lögregludeildinni.

Vladimir Kokorev

Vladimir Kokorev, kona hans og sonur þeirra, var framseldur frá Panama til Kanaríeyja (Spánar) í október 2015, þar sem á páska spænsku dómarans Ana Isabel de Vega Serrano voru þeir geymdar í fangelsi, án sérstakra ákæra, ákæru eða dagsetningu. fyrir rannsóknina, undir ásakanir um "áframhaldandi" og "leyndarmál" rannsóknir.

Leyndarannsóknin (bannað samkvæmt reglum Evrópusamfélagsins og mannréttindasáttmálans, og einnig með spænskum lögum, hunsuð af dómara Serrano) var aflétt 18 mánuðum síðar, í febrúar 2017, að miklu leyti vegna þrýstings frá Evrópuþinginu .

Hins vegar, jafnvel eftir að leyndin var aflétt, voru engar sérstakar vísbendingar um neinar misgjörðir í málsskránni. Saksóknarinn, fulltrúi Luis Del Rio Montesdeoca og dómarinn gerði ógagnsæ tilvísanir í sögn refsiverandi sönnunargagna í USB-drifinu, sem löglega var lögð fyrir lögreglu af Ismael Gerli, fyrrverandi Panamanian lögmaður Kokorev, sem nú ákærður er í eigin landi á ýmsum sviðum af fölsun skjals. Gerli sagði að USB-drifið væri tilheyrandi Igor Kokorev, sonur Vladimir Kokorevs, sem hafði "skilið eftir" tækið á skrifstofu Gerli "með mistökum".

Dómari Ana Isabel de Vega Serrano hafði ítrekað neitað lögfræðingum Kokorevs rétt til að fá aðgang að afriti þessa USB tæki, þar til í september 2017 var ákvörðun hennar yfirtekin af High Court of Canary Islands. Samt, jafnvel eftir að lögreglustjóri, sem var í rannsókninni, var þvinguð til að framleiða afrit af tölvunni sem talin er að skaðlegra gagnrýni, tók það þá ekki minna en 4 mánuði til að afhenda það til varnar Kokorevs og aðeins eftir að rannsóknarmenn voru varaðir við að vera fyrirlitinn af dómstólar.

Greiningin á tækinu, sem sjálfstætt IT-sérfræðingur hefur framkvæmt og hver ferilskrá felur í sér tíð samstarf við spænsku lögreglu- og öryggisdeildir, sýnir að meirihluti skjala í USB var búið til eða handleika eftir október 2015, þ.e. eftir að Tækið var afhent af Gerli til lögreglustofnunarinnar sem stýrði rannsókninni og eftir að Vladimir Kokorev og fjölskyldan hans voru handteknir og settir í fangelsi fyrir réttarhöld. Greiningin sýnir að að minnsta kosti 192 skrár í tækinu voru notaðar og að minnsta kosti 3 skrár voru búin til af einstaklingi með notendanafn sem auðkennt var af IT deild spænsku lögregludeildarinnar.

Ennfremur endurheimtu upplýsingatæknin það sama USB - hvaða eignarhald saksóknari og dómari hafa áður rekið Igor Kokorev - eytt drög að afhendingu Gerli fyrir spænsku lögreglu, sem er verulega frábrugðin opinberu afhendingu í málsskjalinu.

ÞAÐ sérfræðingurinn kemst að þeirri niðurstöðu að engin klón afrit af USB var gerð fyrir afhendingu til lögfræðinga Kokorevs, þ.e. í bága við gildandi reglur um greiningu á upplýsingatækni og skynsemi, stóð spænski lögreglan með "greiningu sína" af USB á upprunalegu tækinu í stað þess að búa til klónayfirlit, þannig að mengunin sé frekar mengandi og gerir það ómögulegt að ákvarða alla umfangsmiklar aðgerðir.

Konungur og sonur Vladimir Kokorevs var frelsaður frá spænsku fangelsi á pantanir High Court of Canary Islands í október 2017, eftir að hafa eytt 2 árum í haldi fyrir réttarhöld. Kokorev sjálfur var leystur, að beiðni High Court, í febrúar 2018, sem hafði eytt 28 mánuðum í fangelsi. Meðlimir Kokorev fjölskyldunnar þurfa ekki enn að vera formlega ákærður fyrir einhverjar misgjörðir. Hins vegar er það bannað að fara frá eyjunni Gran Canaria á Kanaríeyjum í því skyni að rannsaka málið. Svokölluð Kokorev Case hefur dregið mikla athygli og formleg mótmæli frá Evrópubandalaginu fyrir fjölmargar meinta brot á mannréttindum og málsmeðferð og augljós pólitísk ástæða á bak við ofsóknir gegn rússnesku-gyðinga fjölskyldunni.

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, spánn