Meira stuðningur framkvæmdastjórnarinnar við #IndustrialRegions að byggja upp seigur og samkeppnishæf hagkerfi

Framkvæmdastjórnin hefur valið 7 viðbótar ESB svæði og aðildarríki fyrir sérsniðna aðstoð undir Framkvæmdastjórnin til aðgerða Í iðnaðarskiptum: Cantabria (Spánn), Mið-Val de Loire (Frakkland), Austur-Norður Finnland, Grand-Est (Frakkland) og Stór-Manchester (Bretland) sem og Litháen og Slóvenía, auk þau svæði sem þegar eru valdir í desember 2017.

Framkvæmdastjórn framkvæmdastjórnarinnar Corina Creţu sagði: "Iðnaðarskipting er mikil áskorun fyrir hagkerfi okkar og samfélag. Ég er mjög ánægður með að við munum vinna með 10 svæðum og tveimur aðildarríkjum til að hjálpa þeim að nýta sér styrkleika þeirra og möguleika til að faðma nýsköpun, decarbonization, stafræna þróun og þróa hæfileika til framtíðar. "

Valdar yfirvöld geta þróað eða endurhugað aðferðir fyrir svæðisbundin efnahagsleg umbreyting byggð á þeirra klár sérhæfing forgangsröðun, þ.e. svæðismarkmið sessins með samkeppnishæfni. Sérsniðin aðstoð verður boðin af framkvæmdastjórninni, utanaðkomandi sérfræðingum og Efnahags- og framfarastofnuninni (OECD) til að hjálpa til við að undirbúa sig í framtíðinni, auka nýsköpun, styðja við umskipti í lítinn kolefnis hagkerfi, hvetja frumkvöðlastarf og stuðla að aukinni vöxt.

A fréttatilkynningu og a upplýsingablað eru í boði á netinu. Nánari upplýsingar um sviði sérhæfingar í þátttökulöndunum og svæðum er að finna á Vefsvæði DG REGIO.

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins