#WesternMediterranean: Stjórnunaráætlun um að styrkja fiskveiðar á svæðinu

Framkvæmdastjórnin hefur lagt fram margra ára áætlun um fiskistofna í Mið-Mið-Austurlöndum. Tillagan nær til botnfiskafla, þ.e. fisk sem lifir og veitir neðst á hafsbotni og veitir verulegum tekjum til sjávarútvegs á svæðinu. Afli fyrir þessar birgðir hefur lækkað verulega um það bil 23% frá upphafi 2000.

Á þessu gengi mun meira en 90% af þeim metum sem metin yrði ofmetið af 2025. Án sameiginlegrar sameiningar átaki sem áætlunin kveður á um, væri um 1,500 skip í fjárhagslegri áhættu af 2025. Tillagan miðar að því að endurreisa þessar birgðir á stigum sem geta tryggt félagslega og efnahagslega hagkvæmni fyrir fiskimenn og fleiri en 16,000 störf sem byggja á því.

Siglingamálastjórinn Karmenu Vella sagði: "Tillagan um fjölhagsáætlun er bein eftirfylgni við MedFish4Ever yfirlýsinguna frá 2017. Það miðar að því að ná fram heilbrigt fiskistofni sem þarf til að koma í veg fyrir tap á störfum og að viðhalda mikilvægum atvinnugreinum sem ráðast af sjávarútvegi. Það færir okkur eitt skref nær að gera Miðjarðarhafið meira sjálfbær. Við þurfum að bregðast við og við þurfum að bregðast með brýnt. Aðeins þá getum við tryggt sameiginlegt markmið okkar að leyfa sjávarútvegi að viðhalda fiskimönnum og efnahagslífi í mörg ár. "

Tillaga framkvæmdastjórnarinnar er nú lögð fyrir umræðu til Evrópuþingsins og ráðsins ESB. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, Ráðstefna um jaðartæki Maritime Regions Evrópu (CPMR), EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Maritime, Oceana