#HumanRights: #Maldives, #Sudan og #Uganda


MEPs hafa kallað á virðingu fyrir mannréttindum í Maldíveyjum, enda pyndingum á fanga í Súdan og "miskunnardráp" í Úganda.

MEPs hvetja Maldíveyjar ríkisstjórnin til strax að lyfta neyðarástandi, sleppa öllum einstaklingum handteknir handtekinn og tryggja rétta starfsemi Alþingis og dómstóla. Þeir eru áhyggjur af alvarlegum, versnandi pólitískum og mannréttindarástandi í landinu, sérstaklega varðandi "áframhaldandi hótun og ógnir gegn blaðamönnum, bloggara og mannréttindasvörum".

Ályktunin fordæmir einnig mjög truflun í starfi Hæstaréttar og tilkynningu um að dauðarefsing verði endurreist í landinu. Þeir hvetja Maldíveyjar til að virða greiðslustöðvun um dauðarefsingu, sem hefur verið til staðar í meira en 60 ár.

Súdan ætti að hætta að ofsækja mannréttindasvörendur

Evrópuþingið kallar á virðingu fyrir mannréttindum og strax losun mannréttindaliðenda, svo sem Sakharov verðlaunahafi Salih Mahmoud Osman og fordæmir pyndingar og illa meðferð allra handteknna einstaklinga og mótmælenda.

MEPs höfða einnig til ríkisstjórnarinnar til að undirrita og fullgilda SÞ strax Samningur um afnám alls kyns mismununar gagnvart konum og hvetja ESB og aðildarríkin til að veita stuðningi við þá Súdanska yfirvöld og borgara sem eru "raunverulega að leita að breytingum".

Ugandan yfirvöld til að vernda fólk með fötlun og koma í veg fyrir 'miskunn'

Alþingi fordæmir eindregið framkvæmd "miskunnardauða", óréttmætar og ómannúðlegar morðir fatlaðs barna og nýfæddra í Úganda. MEPs hvetja stjórnvöld til að vernda fólk með fötlun, veita góða stuðning og ávinning fyrir fjölskyldur með fatlaða börn svo að þau geti verið alin heima og hvetja þau til að efla tilraunir til að auka vitund um réttindi og reisn fatlaðs fólks.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og aðildarríkjanna ættu að hjálpa stjórnvöldum í Úganda, frjálsum félagasamtökum og borgaralegum samfélagi í slíkum viðleitni, hvetja MEPs, bjóða fjölmiðlum að gegna virkari hlutverki í "krefjandi staðalímyndir og stuðla að þátttöku".

Þrjár ályktanir voru samþykktar með sýn á höndum á þingi í síðustu viku.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Human Rights, mannúðaraðstoð, Fullskipuð, Suður-Súdan, úganda

Athugasemdir eru lokaðar.