Tengja við okkur

Afríka

#DRC - Evrópa þarfnast Kongósku raunveruleikaathugunar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

 

Þar sem óstöðugleiki dregur Lýðveldið Kongó (DRC) og nágranna sína lengra í átt að hylnum, eru tveir alþjóðastofnana sem vinna að því að koma á stöðugleika næststærstu ríkja Afríku að lokum að átta sig á því að stjórn Kongóska hefur ekki í hyggju að vinna með þeim.

Fáðu

Síðasta vika, sprengiefni opinberanir í frönskum blöðum lagði til að umdeilanlegt ágreiningur væri milli ókjörins forseta DRK, Joseph Kabila (mynd) og starfsbræðra hans innan þróunarsamfélags Suður-Afríku (SADC). Frammi fyrir þverrandi gagnrýni frá leiðtogum sínum í Afríku og kröfum um að halda tímabærar kosningar á leiðtogafundi sambandsins í Luanda í Angóla í síðasta mánuði svaraði varnarmaður Kabila að sögn og spurði hvort hann væri fyrir rétti.

 Versnandi staða Kabila í tengslum við SADC á sér ekki stað í tómarúmi. Nokkrum dögum eftir að Kongó forseti tók þátt í retorískum leikjum í Luanda, var vinsæll keppinautur hans Moïse Katumbi ferðaðist til Kigali og fundaði með stuðningsaðilum og blaðamönnum Kongoles frá víðs vegar um landamærin.

Katumbi er enn í útlegð vegna refsiverðra ákæra sem víða eru talin pólitískt áhugasamir. Það hefur ekki komið í veg fyrir að hann hafi gert það koma saman ólíkir meðlimir Kongólsku stjórnarandstöðunnar í Suður-Afríku, eða för hans frá fylkja stuðningi í Kinshasa. Almennt sviðsljós Katumbis og pólitískt endursögn nær aftur til tíma hans sem fyrrum ríkisstjóri auðlindaríka Katanga héraðs. Hann er áfram fremjandi í forsetakapphlaupinu og skoðanakannanir meira en tíu stig á undan um nánasta keppinaut sinn þrátt fyrir útlegð.

Fáðu

Uppsögnin með SADC í Angóla kom aðeins nokkrum vikum eftir að Kabila og embættismenn hans slepptu með glæsilegum hætti helstu ráðstefnur gjafa skipulögð í Genf af framkvæmdastjórn ESB, Sameinuðu þjóðunum og hollenskum stjórnvöldum. Ráðstefna í Genf í síðasta mánuði var gullið tækifæri fyrir Kabila til að tryggja viðbótaraðstoð á alþjóðavettvangi til að draga úr hungri, átökum og ofbeldi sem hefur áhrif á stóran hluta lands síns. Í staðinn kvartaði leiðtogi Kongóska gjafana sem reyndu að hjálpa stríðshrjáðu landi sínu að gefa honum og þjóðinni sem hann leiðir „slæm mynd. "

 Upplýsingamálaráðherra ríkisstjórnarinnar, Lambert Mende, gekk svo langt saka skipuleggjendurna um svik: „Við erum með hópi skrifstofu Sameinuðu þjóðanna sem eru að reyna að villa um fyrir alþjóðasamfélaginu um raunverulegar aðstæður þjóðar okkar. Við þurfum mannúðaraðstoð, en ekki af þeirri röð. “

 Sameiginlegir skipuleggjendur vonuðust til að afla 1.7 milljarða dala til að takast á við áframhaldandi mannúðarkreppur landsins þegar þeir komu saman í 13 í apríl. Í staðinn vakti ráðstefnan bara $ 530 milljónir. Þetta eru auðvitað ekki einu sjóðirnir sem ESB hefur ráðstafað til DRK seint. Framkvæmdastjórnin veðsetti í mars alls 60 milljónir evra neyðaraðstoðað meðtöldum 10.9 milljónum evra til nágrannalanda eins og Tansaníu, Rúanda og Lýðveldisins Kongó til að styðja við þau hundruð þúsund Kongóska flóttamanna sem leita skjóls yfir landamæri DRK.

Því miður fyrir Kabílu og forkólfa hans, þá eru margvíslegar kreppur sem drepa DRC nokkuð augljósar.  Samkvæmt 2018 Sameinuðu þjóðunum Viðbragðsáætlun mannúðar, 16.6 milljónir manna hafa orðið fyrir neikvæðum áhrifum af kreppunni í Kongó þar sem 13 milljónir manna þurfa á tafarlausri aðstoð að halda. Yfir 5.1 milljónir manna hafa verið á flótta og 630,000 hefur flúið til nágrannalöndanna. Sameinuðu þjóðirnar hafa lýst yfir aðstæðum a Level 3 neyðarástand - hæsta stig þess.

 Á þessum tímapunkti þurfa Evrópusambandið og Sameinuðu þjóðirnar að sætta sig við að peningar og góðir fyrirætlanir duga ekki til að róa ástandið á hættulegustu átakasvæði Afríku. Kabila er ekki bara hjálpsamur félagi við að róa DRK, heldur virkur hvati fyrir átök sín og kreppur. Kjörtímabil Kabila sem forseta rann út í 2016. Hann stendur fast við völd án lýðræðislegs umboðs eða stjórnskipulegs lögmætis.By að brjóta fjölmörg loforð til að halda kosningar, hefur hann aukið sundurliðun valds í Kongó. Hinn harði veruleiki er að ómögulegt verður að leysa mannúðarkreppu DRK fyrr en pólitísk mál landsins eru tekin til meðferðar og að takast á við þau þarf Kabíla að stíga til hliðar. Neitun hans um að halda kosningar síðan 2016 hefur leitt til bylgju mótmæla gegn stjórnvöldum sem hafa orðið banvæn á undanförnum mánuðum.

Allt á meðan eru andvæða svæði frá höfuðborginni endurlífguð af átökum milli stjórnarhersins og 120 uppreisnarhópar starfar í aðeins héruðum Norður- og Suður-Kivu. Sem Moïse Katumbi gert skýrt við SADC: „„ ​​Kongó snýst ekki um einn mann. Ef Kabila forseti yfirgefur völd mun landið hafa stöðugleika. Hann er sá sem veldur vandamálum í augnablikinu. “

Alþjóðlega viðbrögðin, og sérstaklega evrópsk viðbrögð, hafa ekki gengið nærri nógu langt til að hafa áhrif á stjórnvöld í Kabila verulega. Þar sem kjördagatal DRC kom fyrst í lag í desember 2016 hóf Evrópuráðið að miða háttsettir einstaklingar innan stjórnarinnar og öryggissveitanna. Viðurlög við sömu einstaklingum hafa einnig verið útfærð af Sviss. Færri en tveir tugir einstaklinga hafa verið refsað til þessa, og ESB hefur enn ekki gengið eftir spilltum og illræmdum viðskiptaveldi sem auðgar Kabila fjölskylduna.

 Hinn linnulausti þrýstingur gegn stefnu Kabila um „glissement“ hefur látið marga Kongóska vera vonsvikna. Skoðanakönnun var gerð í desember sl fundust átta af hverjum tíu Kongóverum hafa óhagstætt álit á Kabila forseta og enn í sömu skoðanakönnun kom einnig í ljós að sjö af hverjum tíu efuðust um kosningar eða lýðræðislegt atkvæði kæmi í stað Kabila.Katumbi hefur fyrir sitt leyti lofað að andmæla ákæruunum sem hann stendur frammi fyrir og snúa aftur til DRK um leið og atkvæðagreiðslan fer fram lítur viss út að eiga sér stað. Stjórnarandstaðan hefur sagt að hann sé reiðubúinn að hætta á persónulegt öryggi sitt til að hjálpa til við að breyta pólitískum aðstæðum í DRK og hjálpa samferðamönnum sínum í Kongó.

Hvort það gerist eða ekki, gæti komið að stórum hluta niður fyrir Evrópusambandið. Ætlar ESB og aðildarríkjum þess að ná hámarks fjárhagslegum og diplómatískum þrýstingi á stjórnina í Kabila? Örlög Mið-Afríku geta að lokum háð svari við þeirri spurningu.

Libya

Hugleiðingar um mistök í viðræðum frá Líbíu í Genf og víðar

Útgefið

on

Líbýumenn verða sjálfir að vinna að því að endurheimta hina löngu týndu einingu þjóðar okkar. Ytri lausnir munu aðeins versna þegar ótryggt ástand lands okkar. Það er kominn tími til að binda enda á mistökin sem hafa hrjáð hrun viðræðna og færa heim Líbíu í réttmæt ástand, skrifar Shukri Al-Sinki.

Krafan um að fá Líbíu aftur til stjórnarskrárlegrar lögmætis eins og hún naut síðast í landinu árið 1969 er raunverulegur réttur þjóðarinnar. Það er erfitt að endurheimta stolið kerfi með tryggðum réttindum en ekki baráttu einstaklings um að endurheimta hásæti sitt. Að snúa aftur til stjórnarskrárvarinnar lögmætis þýðir að snúa aftur til stöðu mála sem Líbýumenn nutu fyrir valdarán 1969. Hugmyndin sjálf er ekki nýstárleg. Löngun Líbýumanna til að snúa aftur til upprunalegu stjórnarskrárinnar og með henni endurreisa konungsveldið var fyrst kynnt á ráðstefnu árið 1992 í London, sem mættu fulltrúar alþjóðlegrar fjölmiðlunar auk nokkurra háttsettra stjórnmálamanna.

Í samræmi við ósk fólks hefur Múhameð prins, krónprinsinn sem búsettur er í London, ekki opinberað sjálfan sig né mun hann koma fram sem þráhyggjumaður í hásætinu fyrr en deilur flokkanna í líbískt samfélagi samþykkja málamiðlun. Aðeins fólkið getur lýst honum lögmætum höfðingja. Þetta er arfleifð Senussi fjölskyldunnar, sem Múhameð prins hefur lofað að virða. Uppspretta styrks fjölskyldunnar er einmitt í því að hún stendur í jafnri fjarlægð frá öllum flokkum í Líbíu, í hlutlausri stöðu. Þetta er sú forysta sem Líbýumenn geta leitað skjóls í ef átökin magnast.

Fáðu

„Ég veit, sonur minn, að Senussi fjölskylda okkar tilheyrir ekki einni ættkvísl, hópi eða flokki, heldur öllum Líbýumönnum. Fjölskylda okkar var og verður áfram stórt tjald sem allir karlar og konur í Líbíu geta leitað skjóls undir. Ef Guð og fólkið þitt velur þig, þá vil ég að þú þjónir sem konungur fyrir allt fólkið. Þú verður að stjórna með réttlæti og réttlæti og vera öllum til aðstoðar. Þú verður líka að vera sverð landsins þegar á þarf að halda og verja heimaland okkar og lönd íslam. Virðum alla staðbundna og alþjóðlega sáttmála. “

Tími er kominn til að Líbía batni eftir langvarandi erfiðleika. Raunverulega lausnin á öllum núverandi deilum okkar, stríðum og átökum felst í verkefni á landsvísu sem dregur lögmæti þess af arfleifðinni sem stofnfeður okkar skildu eftir. Óháð utanaðkomandi þrýstingi og innbyrðis áformum hinna fáu verðum við að vinna saman að því að endurheimta lögmæti sjálft.

Við verðum að sætta okkur við það að stríðandi aðilar munu ekki láta undan beiðnum hvors annars af eigin vilja og munu líklega halda áfram að berjast. Þetta ógnar allri tilveru heimalandsins. Kannski gæti auðveldara viðunandi og óhlutdrægur leiðtogi, sem er laus við ættar- og svæðisbundin tengsl, boðið úrræðið. Maður með góða stöðu og siðferðileg gildi sem kemur frá fjölskyldu sem Guð hefur valið sjálfur. Fjölskylda bæði trúarlegrar og umbótasinnuðrar arfleifðar en formaður hennar, Idris konungur, náði einu mesta afreki í sögu Líbíu: sjálfstæði lands okkar. Arfleifð Al-Senussi er þjóðernishyggja og barátta fyrir fólkinu.

Fáðu

Við verðum að sigrast á þeim sem blanda sér í framtíð Líbíu í von um að leggja hönd á þjóðarauðlindir okkar, njóta persónulegra hagsbóta eða í von um að styðja við erlenda dagskrá og beita valdhöfum til stjórnunar. Við verðum að hafna frekari lengingu aðlögunartímabilsins svo að við hættum ekki á að bjóða fleiri tækifæri til deilna og færa ástæðulausa hættu aftur til Líbíu. Við höfum fengið nóg af því að sóa auðlindum landsins jafnt sem tíma fólksins. Við höfum fengið nóg af því að taka á okkur frekari áhættu. Við höfum fengið nóg af því að ganga niður óþekkta slóð. Við höfum stjórnskipulega arfleifð innan seilingar, sem við gætum kallað eftir hvenær sem er. Við skulum kalla á það, við skulum bjóða lögmætum leiðtoga okkar aftur og lofa hollustu við sameinað Líbíu.

Shukri El-Sunki er rithöfundur og rannsakandi sem er mikið útgefinn í Líbíu. Hann er höfundur fjögurra bóka, nýjasta veran hans Samviska heimalandsins (Maktaba al-Koun, 2021) sem lýsir frásögnum af líbískum hetjum sem stóðu andspænis harðstjórn stjórnvalda í Gadhaffi.

Halda áfram að lesa

Afríka

Samkomulag milli Ísraels og arabalanda mun stuðla að hagvexti í MENA

Útgefið

on

Undanfarið ár hafa nokkur arabalönd gert það staðlaður samskipti við Ísrael, sem markar verulega landpólitíska breytingu í Mið -Austurlöndum og Norður -Afríku (MENA) svæðinu. Þó að smáatriðin í hverju eðlilegu samkomulagi séu mismunandi, innihalda sum þeirra viðskipti og skattasamninga og samvinnu í lykilgreinum eins og heilbrigði og orku. Normalization viðleitni er sett til að skila óteljandi hagur fyrir MENA svæðið, eykur hagvöxt, skrifar Anna Schneider. 

Í ágúst 2020 urðu Sameinuðu arabísku furstadæmin (UAE) fyrsta Persaflóaþjóðin til að staðla samskipti við Ísrael og koma á formlegum diplómatískum, viðskiptalegum og öryggistengslum við gyðingaríkið. Skömmu síðar fylgdu konungsríkið Barein, Súdan og Marokkó í kjölfarið. Sumir sérfræðingar hafa leiðbeinandi að aðrar arabískar þjóðir, eins og Sádi -Arabía, gætu einnig íhugað að hlúa að samskiptum við Ísrael. Strengur eðlilegrar viðleitni er sögulegur þar sem hingað til höfðu aðeins Egyptaland og Jórdanía komið á opinberum tengslum við Ísrael. Samningarnir eru líka stórir diplómatískur sigur fyrir Bandaríkin, sem gegndu mikilvægu hlutverki við að hlúa að samningunum. 

Sögulega hafa arabísku þjóðirnar og Ísrael haldið fjarri sambandi, enda voru margir dyggir stuðningsmenn Palestínsku hreyfingarinnar. Núna, með vaxandi ógn við Íran, eru sumar GCC -þjóðir og önnur arabalönd farin að hallast að Ísrael. Íran fjárfestir verulega fjármuni í stækka landpólitísk nærvera þess með umboðsmönnum sínum, Hezbollah, Hamas, Houthis og fleirum. Reyndar viðurkenna nokkur GCC -ríki hættuna sem Íran stafar af þjóðaröryggi svæðisins, mikilvægum innviðum og stöðugleika, sem leiðir þau til hliðar við Ísrael í viðleitni til að vega upp á móti íranskri árásargirni. Með því að staðla samskipti við Ísrael getur GCC sameinað auðlindir og samhæft hernaðarlega. 

Fáðu

Að auki leyfa viðskiptasamningarnir í eðlilegu samningunum arabaþjóðum að kaup háþróaður bandarískur herbúnaður, svo sem hinar frægu F-16 og F-35 orrustuþotur. Hingað til hafa Marokkó keypt 25 F-16 orrustuþotur frá Bandaríkjunum samþykkt að selja UFE 50 F-35 þotur. Þó að það séu nokkrar áhyggjur af því að þessi innstreymi vopna inn í hið þegar óstöðuga MENA svæði gæti kveikt núverandi átök. Sumir sérfræðingar telja að slík háþróuð her tækni gæti einnig aukið viðleitni til að berjast gegn nærveru Írans. 

Mohammad Fawaz, forstöðumaður Rannsóknarhópur Persaflóastefnunnar, segir að „háþróuð her tækni sé nauðsynleg til að hindra árásir Írana. Á vettvangi nútímans er loft yfirburðir kannski mikilvægasti kosturinn sem herinn getur haft. Þar sem hernaðarleg tæki og vopn Írana eru mjög niðurdregin af áratuga refsiaðgerðum mun ógnvekjandi flugher aðeins vinna að því að hindra írönsk stjórnvöld enn frekar í því að stigmagnast. 

Eðlilegu samningarnir gætu einnig eflt samvinnu í heilbrigðis- og orkugeiranum. Til dæmis á fyrstu stigum COVID-19 faraldursins, UAE og Ísrael þróað tækni til að fylgjast með og berjast gegn kransæðaveirunni. Þjóðirnar tvær eru það líka kanna samstarfstækifæri á sviði lyfja og læknisfræðilegra rannsókna. Í júní, UAE og Ísrael einnig undirritaður tvísköttunarsamning, borgarar til að afla tekna í báðum þjóðum án þess að greiða tvöfaldan skatt. Að auki hafa Barein, UAE, Ísrael og Bandaríkin samþykkt samstarf um orkumál. Sérstaklega miðar kvartettinn að því að sækjast eftir framförum í bensíni, jarðgasi, rafmagni, orkunýtingu, endurnýjanlegri orku og R & D. 

Fáðu

Þessir athyglisverðu samningar gætu hjálpað til við að efla hagvöxt og félagslegan ávinning á svæðinu. Reyndar glíma MENA þjóðir nú við nýtt braust á COVID-19, þökk sé Delta afbrigðinu, sem hefur alvarleg áhrif á hagkerfi og heilbrigðisiðnað. Til þess að bæta mikilvægar stofnanir svæðisins munu slík eðlileg samningar örugglega bæta traust svæðisins á olíu. Í raun hefur UAE unnið að því að draga úr eigin ósjálfstæði sínu á olíu, auka fjölbreytni í efnahagslífinu þannig að það felur í sér endurnýjanlega orku og hátækni, slíkar framfarir munu örugglega streyma yfir á aðra á svæðinu. 

Eðlileg samskipti nokkurra arabískra þjóða og Ísraels munu hafa mikinn ávinning af landfræðilegri og efnahagslegri uppbyggingu Mið -Austurlanda og Norður -Afríku. Að auðvelda samvinnu um Miðausturlönd mun ekki aðeins auka hagvöxt heldur mun það einnig stuðla að stöðugleika á svæðinu. 

Halda áfram að lesa

Afríka

Kreppan í Túnis undirstrikar áhættu af evrópskum þrýstingi á lýðræðisvæðingu í Norður -Afríku

Útgefið

on

Á meðan Evrópusambandið og Sameinuðu þjóðirnar baráttu til að halda umskiptum Líbíu til kosninga á réttan kjöl, hafa dramatísku atburðirnir sem gerast í næsta húsi í Túnis vakið draumóra og óstöðugleika í enn einum Norður -Afríkumanni í Evrópskt hverfi. Í röð hreyfinga sem skilja eftir eina farsældarsögu arabíska vorsins í hættu frá bakfalli í forræðishyggju, Túnis populist forseti Kais Saied (Sjá mynd) hefur leyst upp restina af ríkisstjórn landsins og veitti sjálfum sér neyðarveldi samkvæmt skilmálum stjórnarskrár landsins 2014, skrifar Louis Auge.

Auk þess að slíta Hichem Mechichi forsætisráðherra og leggja niður hið afar brothætta þjóðþing, þar sem íslamistaflokkur Rachid Ghannouchi, Ennahda, var fulltrúi stærsta hópsins, hefur Saied einnig lokað skrifstofum al-Jazeera og fjarlægð margir æðstu embættismenn, allir sem utanríkisráðherra Túnis, Othman Jerandi leitast við að fullvissa sig ESB hliðstæða þess að lýðræðisleg umskipti lands hans séu enn á réttri leið.

Flóttamannastofnanir í Túnis falla flatt á COVID og efnahagslífið

Fáðu

Valdgreip Kais Saied hefur skiljanlega vakti reiði meðal íslamista pólitískra andstæðinga hans, en uppsögn hans á Mechichi forsætisráðherra og þingrof hans voru einnig miðlægar kröfur mótmæli á landsvísu í Túnis undanfarna daga. Eins og Túnis hleypur í gegnum Afríku banvænasta COVID faraldur, vaxandi þversnið af samfélagi Túnis er að missa trúna í getu stjórnlausra stofnana landsins til að takast á við útbreidda atvinnuleysi, spillingu og endalausa efnahagskreppu.

Milli Túnis og Líbíu lendir ESB í augliti til auglitis við bæði bestu og verstu niðurstöður arabíska vorsins og hvert og eitt leggur fram sínar áskoranir fyrir utanríkisstefnu Evrópu í Norður-Afríku og Sahel. Þrátt fyrir meintan árangur af umskiptunum, þá var fjöldi Túnisbúa sem fóru um Miðjarðarhafið til að ná ströndum Evrópu aukist fimmfaldast sem kjörnir embættismenn þeirra slagsmál á gólfi þingsins í Túnis í fyrra.

Reynslan hefur leitt til þess að leiðtogar í Evrópu hafa skilning á því að ýta öðrum löndum á svæðinu í átt til of flýttra pólitískra breytinga, eins og franskir ​​og evrópskir sýna meðhöndlun um ástandið í Tsjad síðan vígvellisdauði forseta Idriss Déby forseta fyrir þremur mánuðum. Þegar vafasamur stöðugleiki margra landa gæti spilað, hafa ákvarðanir í Brussel og höfuðborgum Evrópu reynst þolinmóðari við hliðstæða afrískra hliðstæða.

Fáðu

Forgangsraða stöðugleika í Tsjad

Fréttin af Déby forseta dauði í apríl síðastliðnum, ef aðeins í stuttu máli, varpaði framtíð franskrar og evrópskrar stefnu í Sahel svæðinu í Afríku í efa. Undir stjórn fyrrverandi leiðtoga síns kom Tsjad fram sem Frakkland virkasti og traustasti bandamaður á svæði sem jihadískir hópar hafa yfirtekið og nýta sér veikburða stjórnarhætti í löndum eins og Malí til að skera út landsvæði fyrir sig. Hermenn í Tsjad hafa verið sendir til liðs við franskar hersveitir gegn jihadistum í Malí sjálfu, og hafa borið hitann og þungann af aðgerðum gegn Boko Haram á svæðinu í kringum Chad -vatn.

Sundurliðun stjórnvalda í N'Djamena í samræmi við hrunið sem sést hefur í Malí hefði verið skelfileg fyrir utanríkisstefnu Evrópu og forgangsröðun öryggismála á Sahel svæðinu. Þess í stað hefur núverandi stöðugleiki landsins verið tryggður með starfandi ríkisstjórn headed eftir soninn forseta Mahamat. Til marks um mikilvægi landsins fyrir hagsmuni Evrópu, bæði Emmanuel Macron Frakklandsforseti og háttsetti fulltrúi ESB, Josep Borrell sótti útför seint forseta 23. aprílrd.

Síðan þá hefur Macron fögnuðu Mahamat til Parísar í hlutverki sínu sem yfirmaður hernaðarráðs bráðabirgða í Tsjad (TMC), bæði til að ræða 18 mánaða aðlögunartíma Tsjad að kosningum og til að skilgreina breytur um sameiginlega baráttu landanna gegn jihadisma í Sahel. Þó að langtíma rekstur Frakklands Barkhane sé stillt til að vinda niður milli nú og fyrri hluta næsta árs, munu markmið hennar færast til herða takúbíska verkefnahópsins Takuba í Evrópu og til G5-Sahel - svæðisbundið öryggissamstarf þar sem Tsjad hefur reynst áhrifaríkasti meðlimurinn.

Viðkvæmar jafnvægisaðgerðir

Þó að TMC hafi tryggt áframhaldandi stöðugleika miðstjórnar Tsjad til skamms tíma, þá hjálpa svæðisöryggisáskoranir til að útskýra hvers vegna hvorki ESB né Afríkusambandið (AU) þrýsta bráðabirgðayfirvöldum landsins of hart á skjótum kosningum. Umskipti til borgaralegrar stjórnunar eru þegar í gangi, þar sem Albert Pahimi Padacké forsætisráðherra myndaði nýja ríkisstjórn í maí síðastliðnum. Næstu skref eru ma skipun innlendrar bráðabirgðaráðs (NTC), a þjóðarsamráð koma saman bæði stjórnarandstöðu- og stjórnarandstæðingum og þjóðaratkvæðagreiðslu um stjórnarskrá.

Þegar þeir sigla á næstu stigum umskiptanna gætu leikarar bæði innan og utan Tsjad leitað í næsta húsi við Súdan til að fá kennslu um hvernig eigi að halda áfram. Þrátt fyrir þá staðreynd hafa meira en tvö ár þegar liðinn frá því að gamall forseti var felldur og meintur stríðsglæpamaður Omar al-Bashir, Súdan mun ekki halda kosningar í stað bráðabirgðastjórnar Abdallah Hamdok forsætisráðherra fyrr en árið 2024.

á a stór ráðstefna haldin í París og haldin af Macron forseta í maí síðastliðnum, gerðu evrópskir samstarfsaðilar og kröfuhafar í Súdan ljóst að þeir skildu að langur tími væri nauðsynlegur fyrir Hamdok og aðra leiðtoga eftir byltingu í Khartoum til að einbeita sér að brýn vandamál frammi fyrir Bashir Súdan. Samhliða efnahagskreppu sem gerir það að verkum að jafnvel undirstöðuvöru er erfitt að blanda saman, en Súdan teflir einnig upp tugmilljarða dollara í erlendar skuldir og „djúpt ríki“ embættismanna sem eru tryggir forsetanum sem er vísað frá. Í áritun á framgangi umskiptanna hingað til kom Hamdok út af ráðstefnunni með loforði frá meðlimum Alþjóðagjaldeyrissjóðsins til hreinsa vanskilin Súdan á þau en Macron krafðist þess einnig að Frakkland styðji einnig við að greiða 5 milljarða dollara sem Khartoum skuldar París.

Ef N'Djamena og Khartoum geta siglt í hættulegum breytingum sínum á lýðræðislegt stjórnarfar í ljósi „yfirþyrmandi“Áskoranir, Chad og Súdan gætu í sameiningu vaknað til vonar um arabískt lýðræði í bæði höfuðborgum Evrópu og Mið -Austurlöndum - jafnvel þótt síðasta logi hins upprunalega arabíska vors virðist loga í Túnis.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna