Bretland mun ekki biðja um lengur #Brexit umskipti tímabil - ráðherra

| Kann 18, 2018

Bretland mun ekki biðja um framlengingu á næstum tveggja ára umskiptatímabili við Evrópusambandið eftir Brexit þegar ríkisstjórnin birtir nýjar nákvæmar áætlanir í næstu mánuði, ráðherra ráðherra David Lidington (Sjá mynd) sagði á miðvikudag (16 maí), skrifar Sarah Young.

Ríkisstjórnin sagði á þriðjudag að það myndi birta nákvæmar áætlanir um framtíðarsamband sitt við Evrópusambandið í næsta mánuði.

"Ekki aðeins biðjum við um lengri umskiptatímabil en ESB hefur alltaf verið mjög ljóst að þú getur ekki notað 50-greinina til að tala um langtíma framtíðarsambandið," sagði Lidington við BBC þegar hann var spurður um hvítbókina.

"Það er afturköllunarsamningur sem talar um tímabil fram til loka 2020, þá hvað munum við reyna að hafa samið um í skýrt útlit .... Í kjölfarið er stóra samningurinn sem setur skilmála framtíðar sambandsins.

Tags: ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, UK