Verslunarviðræður við #Australia og #NewZealand: Framkvæmdastjórnin gefur út fyrstu samningaviðræður

Sem hluti af áframhaldandi gagnsæisráðstöfunum hefur framkvæmdastjórnin birt skýrslur frá fyrstu umræðum viðskiptasamninga við Ástralía og Nýja Sjáland, auk þess að setja fram tillögur um ESB-texta sem fjalla um 12 samningaviðræður sem fram hafa komið í viðræðum við Ástralía og 11 svæði fram að þessu til Nýja Sjáland.

Embættismenn frá ESB og Ástralíu hittust í Brussel frá 2 til 6 júlí 2018 í fyrstu umferð viðskiptasamninga. Umræður voru haldnar í mjög góðu og uppbyggilegu andrúmslofti og sýndu sameiginlega skuldbindingu um að semja um metnaðarfullan og alhliða samning. 17 vinnuhópar hittust nær nánast öllum sviðum framtíðarviðskiptasamningsins. Næsta umfjöllun umræður er áætlað í nóvember í Ástralíu. Fyrsta umræðan um samningaviðræður milli ESB og Nýja Sjálands var haldin frá 16 til 20 júlí 2018, einnig í Brussel. Umræðurnar staðfestu mikla samræmi í sjónarhorni báða aðila á flestum samningaviðræðum. Næsta umferð verður haldin á Nýja Sjálandi í haust.

Nánari upplýsingar er að finna á vefsíðum á ESB-Ástralía og ESB-Nýja-Sjáland viðræður.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.