Háttsettur fulltrúi / varaforseti #FedericaMogherini um opinbera heimsókn til Nýja Sjálands og Ástralíu


Háttsettur / varaforseti Federica Mogherini
(Sjá mynd) Á 7 og 8 fór August til Wellington og Sydney í fyrstu heimsóknum sínum til Nýja Sjálands og Ástralíu í núverandi hlutverki sínu. Báðar heimsóknirnar munu veita æðsta fulltrúanum / varaforsetanum tækifæri til að gera úttekt á því ágæta ríki í samskiptum ESB-Nýja-Sjálands og ESB og Ástralíu, hvort um sig, til að fjalla um leiðir sem hægt er að auka tvíhliða samböndin sem og að auka sameiginlega vinnu til að takast á við alþjóðlegar áskoranir, meðal annars með marghliða fora. Á Nýja-Sjálandi mun Federica Mogherini eiga fund með Jacinda Ardern forsætisráðherra og Ron Mark varnarmálaráðherra.

Hún er einnig á fundi með Winston Peters, utanríkisráðherra, sem hún hefur rætt við blaðamanninn. Evrópusambandið og Nýja-Sjáland settu af stað viðræður um alhliða og metnaðarfullan viðskiptasamning þann 21 júní 2018. Federica Mogherini mun ferðast til Sydney ári eftir ESB og Ástralíu skrifaði undir rammasamning til að dýpka samstarfið. Í Sydney mun Federica Mogherini halda sameiginlegan blaðamannafund með ástralska starfsbróður sínum, utanríkisráðherra, Julie Bishop, eftir umfangsmikinn tvíhliða fund þeirra og mun einnig hitta ríkisstjórann í Ástralíu, Sir Peter Cosgrove, til að gera úttekt á því ágæta ríki Tvíhliða samskipti ESB og Ástralíu, svo og sameiginleg vinna við að takast á við svæðisbundnar og alþjóðlegar áskoranir. Háttsettur fulltrúi / varaforseti Mogherini mun einnig ávarpa evrópska viðskiptaráðið, rúmum mánuði eftir hefja viðræður vegna viðskiptasamnings ESB og Ástralíu.

Heimsóknin kemur á bak við heimsóknir æðsta fulltrúans til Singapore og Lýðveldisins Kóreu, um hvaða efni er að finna á netinu. Umfjöllun um alla heimsóknarhlutana verður veitt af EBS. Farðu á vefsíður viðkomandi sendinefndar ESB fyrir frekari upplýsingar um samskipti ESB við Nýja Sjáland og Ástralía.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.