High Representative / Vice President #FedericaMogherini greiðir opinbera heimsókn til #Australia


Á 8 ágúst, Federica Mogherini
(Sjá mynd) heimsótti Ástralíu í fyrsta skipti sem hæst fulltrúi Evrópusambandsins fyrir utanríkismál og öryggismál / varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins. Á meðan í Sydney hitti hún Julie Bishop, utanríkisráðherra Ástralíu. Þeir ræddu tvíhliða mál, svo sem nýlega hleypt af stokkunum viðræðum um alhliða viðskiptasamningur og framfarir í framkvæmd rammasamnings ESB og Ástralíu undirritaður í 2017.

Þeir horfðu á jákvæð áhrif samvinnunnar milli ESB og Ástralíu hefur í því skyni að vernda og styrkja alþjóðlega regluúrganginn, marghliða og opna alþjóðaviðskipti. Ástralía staðfesti að það muni beita borgaralegri þekkingu til leiðtoga ESB og til að byggja upp verkefni í þremur löndum af sameiginlegum hagsmunum, undir sameiginlegu öryggismálum ESB og varnarmálastefnu. Þeir samþykktu að halda áfram að efla öryggi samræmingar og samstarfs á Indó-Kyrrahafssvæðinu, þar með talið með þróunarsamvinnu. Ráðherra biskup lagði áherslu á að viðveru- og þróunaráætlanir ESB á svæðinu eru að bæta verulega líf fólks með sjálfbærri félagslegri og efnahagslegri þróun. Þeir ræddu einnig hvernig hægt væri að auka samvinnu í baráttunni gegn hryðjuverkum, efla samvinnu um málefni netkerfa, auk alþjóðlegra viðfangsefna, svo sem loftslagsbreytinga og fólksflutninga.

Háttsettur fulltrúi / varaforseti og utanríkisráðherra talaði við fjölmiðla eftir fund sinn og gaf út Sameiginleg fréttatilkynning. Federica Mogherini hitti einnig með seðlabankastjóra Sameinuðu þjóðanna í Ástralíu, Sir Peter Cosgrove og afhenti opna ræðu í Evrópuráðinu í Ástralíu. Nánari upplýsingar um samskipti ESB og Ástralíu er að finna í upplýsingablað eða heimsækja Website af sendinefnd ESB til Ástralíu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.