#Myanmar - ALDE Group hvetur Evrópuþingið til að afturkalla Sakharov-verðlaun Aung San Suu Kyi


Frjálslyndi og demókrati hópurinn í Evrópuþinginu hvetur til þess að Sacharov-verðlaunin verði afturkölluð í 1990 og fengin í 2013 af Aung San Suu Kyi vegna skorts á siðferðilegri forystu og samúð í andliti Rohingya kreppunnar. Í skýrslunni um sjálfstætt alþjóðlegt staðreyndarverkefni í Mjanmar, útgefið af mannréttindaráðinu Sameinuðu þjóðanna, bendir ráðgjafinn, Aung San Suu Kyi, að því að nota hana ekki
reynd stöðu sem yfirmaður ríkisstjórnarinnar, né siðferðisyfirvaldið hennar, til að koma í veg fyrir eða koma í veg fyrir að atburðum þróist eða leita annarra leiða til að takast á við ábyrgðina til að vernda borgara.

Alde MEP, Urmas Paet (Eistneska endurreisnaraðili), sagði að Evrópuþingið hafi siðferðilega skyldu að uppfylla: "Fjórum árum eftir að Aung San Suu Kyi fékk Sakharov-verðlaunin, gerði Myanmar framið þjóðarmorð gegn Rohingya minnihlutanum. Evrópuþingið ætti að afturkalla Sakharov verðlaunin frá leiðtogi Mjanmar til að senda skýr skilaboð um að þessi hræðilegu glæpi muni ekki fara án refsingar. Ég kallaði einnig á öryggisráð Sameinuðu þjóðanna að styðja við tilvísun Burmese hersins tölur sem taka þátt í misnotkun til Alþjóða sakamálaráðuneytisins. "

Alde MEP, Beatriz Becerra (Independent, Spáni), varaforseti undirnefndar um mannréttindi, bætti við: "Aung San Suu Kyi hefur yfirgefið gildi sem gerði hana skilið Sacharov-verðlaunin í 1990 og af þessari ástæðu ætti Evrópuþingið afturkalla það. Ef við gerum það ekki, verðum við að afvista einn af bestu verkefnum sem við verðum að stuðla að frelsi samvisku og mannréttindum, og einnig minni Sakarhats sjálfs, maður sem varðveitt meginreglur hans til loka hans daga. "

Í skýrslu Sameinuðu þjóðanna er niðurstaðan sú að efstu hershöfðingjar í Mjanmar ættu að rannsaka og saka fyrir "alvarlegustu" glæpi gegn borgurum samkvæmt alþjóðalögum, þar á meðal þjóðarmorð. Meira en milljón manns hafa flúið mikla ofbeldi í Rakhine State, Mjanmar, leita skjól í Bangladesh og skapa ört vaxandi flóttamannakreppu heimsins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Mjanmar

Athugasemdir eru lokaðar.