Tengja við okkur

EU

Lönd kynna SÞ vinnu til að leggja niður alþjóðaviðskipti í #TortureTools

Útgefið

on

Hinn 24. september samþykkti bandalagið um pyntlalaus viðskipti að auka hraða viðleitni sinnar og vinna að skjali Sameinuðu þjóðanna - svo sem bindandi samningi - til að stöðva viðskipti með tæki til pyntinga og dauðarefsinga. Bandalagið um pyntingarlaus viðskipti er frumkvæði Evrópusambandsins, Argentínu og Mongólíu.

Í áframhaldandi uppörvun í starfi sínu sáu bandalagið ennfremur fimm lönd sem tóku þátt í því að koma saman í meira en 60. Með því að ganga í bandalagið skuldbindur lönd sig til að takmarka útflutning þessara vara og auðvelda tollyfirvöldum að rekja flutning og greina nýjar vörur.

Viðskiptafulltrúinn Cecilia Malmström, sem var gestgjafi fyrsta ráðherrafundar bandalagsins, haldinn í jaðri Allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna (UNGA) í New York sagði: "Skipuleg notkun pyntinga er glæpur gegn mannkyninu. Í dag sýnum við fram á skuldbindingu okkar. að mannréttindum og taka áþreifanlegar ráðstafanir til að uppræta pyntingar og dauðarefsingar. Pyntingar eru tæki ótta og eiga ekki heima í neinu samfélagi. Við höfum komið saman með einni rödd til að segja að við munum ekki standa fyrir þessi viðskipti - ekki í okkar lönd, eða annars staðar í heiminum. “

Fimm fleiri löndin sem komu í bandalagið um pyndingarfrelsi í ráðherranefndinni voru Ástralía, Grænhöfðaeyjar, Nýja Sjáland, Palau og Vanúatú.

Bandalagið telur að skjöl Sameinuðu þjóðanna eins og samningurinn um alþjóðaviðskipti með tegundir í útrýmingarhættu (CITES) og vopnaviðskiptasáttmálinn (ATT) séu dæmi um alþjóðlega samninga til að stöðva óæskileg viðskipti. Samkomulagið í dag um að beita sér fyrir aðgerðum Sameinuðu þjóðanna markar skref fram á við í því ferli að skapa alþjóðlegan ramma um að loka fyrir viðskipti með vörur sem notaðar eru til að pína fólk eða framkvæma aftökur.

Bandalagið hefur í sýn sinni vörur eins og batons með málm toppa, rafmagns belti, grabbers sem grípa fólk meðan electrocuting þeim, efni sem notuð eru til framkvæmda, auk gas herbergi og rafmagns stólum.

Opnað á vegum mannréttindamála Sameinuðu þjóðanna Michelle Bachelet, ráðherrafundi sá framlag frá ýmsum ráðherrum og fjölda alþjóðlegra sérfræðinga, þar á meðal framkvæmdastjóra Amnesty International Kumi Naidoo. Þeir vitna til hryllinganna sem enn eru framkvæmdar daglega með því að framleiða vörur sem eru framleiddar og síðan keyptar og seldir á alþjóðavettvangi í ábatasamur viðskiptum.

Í opnunarávarpi sínu sagði Michelle Bachelet, mannréttindafulltrúi Sameinuðu þjóðanna, að pyntingar hefðu haft bein áhrif á fjölskyldu hennar. „Pyntingar eru alvarleg árás á mannlega reisn,“ sagði hún. "Það veldur bæði fórnarlömbum og samfélögum miklum skaða."

Undanfarin ár hafa útflutningsbann á pyntingum og aftökubúnaði - eins og löggjöfin í ESB - gert viðskipti með þessar vörur erfiðari. Slík lög hafa þó ekki bundið enda á það; mansalar finna leiðir til að sniðganga bann og eftirlit í gegnum önnur lönd. Þetta er ástæðan fyrir því að bandalagið um pyntingar án viðskipta stefnir nú að því að stækka og taka frekari skref.

Fullur listi yfir lönd í bandalaginu fyrir pyndingarfríverslun

Albanía, Argentína, Armenía, Ástralía, Austurríki, Belgía, Bosnía og Hersegóvína, Brasilía, Búlgaría, Kanada, Grænhöfðaeyjar, Chile, Kólumbía, Kostaríka, Króatía, Kýpur, Tékkland, Danmörk, Ekvador, El Salvador, Eistland, Finnland, Fyrrum júgóslavneska lýðveldið Makedónía, Frakkland, Georgía, Þýskaland, Grikkland, Ungverjaland, Írland, Ítalía, Lettland, Liechtenstein, Litháen, Lúxemborg, Madagaskar, Möltu, Mexíkó, Moldóva, Mongólía, Svartfjallaland, Holland, Nýja Sjáland, Níkaragva, Noregur, Palau, Panama, Paragvæ, Pólland, Portúgal, Rúmenía, Serbía, Seychellir, Slóvenía, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð, Sviss, Úkraína, Bretland, Úrúgvæ, Vanúatú, Evrópusambandið.

Meiri upplýsingar

Vefsíðan bandalagsins

Yfirlýsingin samþykkt af löndunum á ráðherranefndinni

Myndir og myndskeið eru í boði á EbS

Myndir frá ráðherrafundi

Vídeó frá ráðherrafundi

Ýttu á myndir af pyndingum

EU

Mitt í róðri Frakklands og Tyrklands hvetur Bretland bandamenn NATO til að verja málfrelsi

Útgefið

on

By

Dominic Raab, utanríkisráðherra Bretlands, hvatti bandamenn NATO til að standa axlir við öxl varðandi gildi umburðarlyndis og málfrelsis, í dulbúinni áminningu til Tyrklands sem hefur kallað eftir sniðgangi á frönskum varningi, skrifar Estelle Shirbon.

Forseti Tyrklands, Tayyip Erdogan, hvatti Tyrkja til að hætta að kaupa franskar vörur og sakaði Frakka um að fylgja dagskrá gegn íslam. Bretland, Frakkland og Tyrkland eru öll aðildarríki NATO.

Erdogan er einn af nokkrum leiðtogum í múslimaheiminum reiður út í Frakkland vegna viðbragða hans við morðinu á kennaranum Samuel Paty, sem sýndi nemendum teiknimyndir af spámanninum Mohammad sem hluta af kennslustund um málfrelsi.

„Bretland stendur í samstöðu með Frakklandi og frönsku þjóðinni í kjölfar hræðilegs morðs á Samuel Paty,“ sagði Raab í yfirlýsingu. „Hryðjuverk geta aldrei og ættu aldrei að vera réttlætanleg.

„Bandamenn Atlantshafsbandalagsins og breiðara alþjóðasamfélag verða að standa öxl við öxl við grundvallargildi umburðarlyndis og málfrelsis og við ættum aldrei að gefa hryðjuverkamönnum þá gjöf að skipta okkur.“

Paty, kennari við ríkisrekinn skóla í útjaðri Parísar, var hálshöggvinn 16. október af manni af tsjetsjenskum uppruna. Kennarinn hafði verið gagnrýndur af sumum í nærsamfélaginu fyrir að sýna nemendum sínum teiknimyndirnar vegna þess að múslimar líta á myndir af spámanninum sem guðlastandi.

Franska ríkisstjórnin, studd af miklum fjölda borgara, leit á hálshöggvinn sem árás á málfrelsi og sagðist myndu verja réttinn til að sýna teiknimyndirnar.

Emmanuel Macron forseti kallaði Paty hetju og hét því að berjast við það sem hann lýsti sem íslamskri aðskilnaðarstefnu og sagði að það væri ógnandi við að taka við nokkrum samfélögum múslima í Frakklandi.

Viðbrögðin við morði Paty hafa valdið mikilli reiði í löndum múslima þar sem mótmæli hafa verið gegn Frökkum og kallað eftir sniðgangi. Frakkland hefur varað þegna sína í nokkrum löndum sem eru í meirihluta múslima við að gera auka öryggisráðstafanir.

Halda áfram að lesa

EU

Tollabandalag: Framkvæmdastjórnin leggur til nýjan „einn glugga“ til að nútímavæða og hagræða tolleftirliti, auðvelda viðskipti og bæta samstarf

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur lagt til nýtt átaksverkefni sem auðveldar mismunandi yfirvöldum sem taka þátt í vöruúthreinsun að skiptast á rafrænum upplýsingum sem verslunarmenn hafa lagt fram, sem geta aðeins skilað þeim upplýsingum sem þarf til innflutnings eða útflutnings á vörum aðeins einu sinni. Svonefnd 'Umhverfi ESB með einum glugga fyrir tollgæsluMarkmiðið er að efla samstarf og samhæfingu mismunandi yfirvalda til að auðvelda sjálfvirka sannprófun formsatriða utan tolls fyrir vörur sem fara inn í eða fara út úr ESB.

The Single Window miðar að því að stafræna og hagræða ferlum, þannig að fyrirtæki þurfi að lokum ekki lengur að leggja fram skjöl til nokkurra yfirvalda með mismunandi gáttum. Tillagan er fyrsta steypan sem afhent er nýlega samþykkt Aðgerðaáætlun um að taka tollabandalagið á næsta stig.

Það leggur af stað metnaðarfullt verkefni til að nútímavæða landamæraeftirlit á komandi áratug, í því skyni að auðvelda viðskipti, bæta öryggis- og reglueftirlit og draga úr stjórnsýslubyrði fyrirtækja. Framkvæmdastjóri efnahagsmála, Paolo Gentiloni, sagði: „Stafræn, alþjóðavæðing og breytt eðli viðskipta eru bæði áhætta og tækifæri þegar kemur að vörum sem fara yfir landamæri ESB.

"Til að takast á við þessar áskoranir verða tollgæslan og önnur lögbær yfirvöld að starfa sem ein, með heildstæðari nálgun á þeim mörgu eftirlitum og verklagsreglum sem þörf er á fyrir slétt og örugg viðskipti. Tillaga dagsins er fyrsta skrefið í átt að fullkomlega pappírslausu og samþættu tollumhverfi og betra samstarf allra yfirvalda við ytri landamæri okkar. Ég hvet öll aðildarríki til að leggja sitt af mörkum til að gera það að sönnu velgengni. “

The tillagaer fréttatilkynninguer Q & A og upplýsingablað eru í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel skipuleggur lokun á hringrás þegar þýsk vírustilvik aukast

Útgefið

on

By

Angela Merkel kanslari þrýsti á svæðisleiðtoga á miðvikudaginn (28. október) um að samþykkja lokun að hluta í Þýskalandi þar sem veitingastaðir og barir yrðu lokaðir en skólarnir opnir, drög að skjali sem Reuters sagði, skrifa og

Róttæku aðgerðirnar, sem taka gildi frá og með 4. nóvember, miða að því að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar í stærsta hagkerfi Evrópu þar sem fjöldi nýrra tilfella sló met.

Samkvæmt fyrirhuguðum nýjum takmörkunum gæti fólk aðeins farið út með meðlimum síns eigin og eins annars heimilis. Líkamsræktarstofur, diskótek og kvikmyndahús myndu lokast, sem og leikhús, óperuhús og tónleikastaðir.

Veitingahúsum væri aðeins heimilt að bjóða matargerðir, segir í skjalinu. Verslanir gætu verið opnar ef þær framfylgja hreinlætisaðgerðum og takmarka fjölda viðskiptavina.

Merkel mun halda sýndarráðstefnu með sextán ríkisfrumsýningum landsins síðar til að reyna að samþykkja landsvísu reglurnar og skurða ruglingslegt bútasaum af svæðisbundnum aðgerðum.

Næstum öll svæði Þýskalands verða fyrir veldishækkun sýkingartíðni, sagði skjalið sem ræða átti og heilbrigðisyfirvöld á staðnum geta ekki lengur rakið allar sýkingar.

„Markmiðið er að trufla kviku sýkinguna hratt svo ekki er þörf á víðtækum takmörkum fyrir persónulegan snertingu og atvinnustarfsemi yfir jólin,“ segir þar.

Þýskalandi var mikið hrósað fyrir að halda sýkingum og dánartíðni undir mörgum nágranna sinna í fyrsta áfanga kreppunnar en er nú í annarri bylgju. Málum fjölgaði um 14,964 í 464,239 á síðasta sólarhring, sagði Robert Koch stofnun smitsjúkdóma á miðvikudag.

Dauðsföll hækkuðu um 85 til 10,183 og ýttu undir ótta við heilbrigðiskerfið eftir að Merkel varaði við því á þriðjudag að það gæti náð bresti ef sýkingar halda áfram að spíralast.

„Ef við bíðum þar til gjörgæslu er full er það of seint,“ sagði Jens Spahn heilbrigðisráðherra, sem í síðustu viku reyndi jákvætt fyrir vírusnum, við útvarpsmanninn SWR.

Ríkisstjórnin hefur lengi staðið á því að hún vilji forðast annað teppalás eftir að upphaflegt þetta ár kom niður á hagvexti, þar sem hagkerfið dróst saman um 9.7% á öðrum ársfjórðungi.

Þótt hagfræðingar búist við endurkomu fyrir júlí-september tímabilið vara þeir við að frekari lokun gæti útrýmt vexti á síðasta ársfjórðungi. Gögn þriðja ársfjórðungs eiga að liggja fyrir 30. október.

Samkvæmt áætlunum stefna stjórnvöld að því að veita fyrirtækjum aðstoð sem verða fyrir barðinu á lokun, þar með talið menningarviðburðageiranum.

Aðeins nauðsynlegar gistinætur væru leyfðar samkvæmt skjalinu. Hóruhús, sundlaugar, fegurðar- og húðflúrstofur myndu lokast en sjúkraþjálfarar og hárgreiðslufólk gæti verið opið. Skrefin myndu standa til loka nóvember en eru til skoðunar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna