Lönd kynna SÞ vinnu til að leggja niður alþjóðaviðskipti í #TortureTools

Á 24 september samþykkti bandalagið um pyndingarfrelsi að stækka hraða viðleitni þess og vinna að verkfærum Sameinuðu þjóðanna - svo sem bindandi samkomulag - til að stöðva viðskipti með gerninga til pyndinga og dauðarefsingar. Bandalagið um pyndingarfrelsi er frumkvæði Evrópusambandsins, Argentínu og Mongólíu.

Í áframhaldandi uppörvun í starfi sínu sáu bandalagið ennfremur fimm lönd sem tóku þátt í því að koma saman í meira en 60. Með því að ganga í bandalagið skuldbindur lönd sig til að takmarka útflutning þessara vara og auðvelda tollyfirvöldum að rekja flutning og greina nýjar vörur.

Cecilia Malmström, framkvæmdastjóri viðskiptabanka, sem hélt samstarfsverkefni fyrsta ráðherrafundar bandalagsins, sem haldinn var á aðalráðstefnu Sameinuðu þjóðanna í New York, sagði: "Kerfisbundin notkun pyndinga er glæpur gegn mannkyninu. Í dag sýnum við skuldbindingu okkar um mannréttindi og tekur áþreifanlegar ráðstafanir til að útrýma pyndingum og dauðarefsingu. Pyndingum er tæki til ótta og hefur enga stað í neinu samfélagi. Við höfum komið saman með einum rödd til að segja að við munum ekki standa fyrir viðskiptin - ekki í löndum okkar eða annars staðar í heiminum. "

Fimm fleiri löndin sem komu í bandalagið um pyndingarfrelsi í ráðherranefndinni voru Ástralía, Grænhöfðaeyjar, Nýja Sjáland, Palau og Vanúatú.

Bandalagið telur að verkfæri Sameinuðu þjóðanna, svo sem samningurinn um alþjóðaviðskipti í útrýmingarhættu (CITES) og vopnaviðskiptasáttmálanum (ATT), veita vinnandi dæmi um alþjóðasamninga til að stöðva óæskileg viðskipti. Samkomulag í dag um að ýta undir aðgerðir Sameinuðu þjóðanna markar skref fram á við í því skyni að skapa alþjóðlegt ramma um að slökkva á viðskiptum með vörur sem eru notuð til að pynta fólk eða framkvæma verknað.

Bandalagið hefur í sýn sinni vörur eins og batons með málm toppa, rafmagns belti, grabbers sem grípa fólk meðan electrocuting þeim, efni sem notuð eru til framkvæmda, auk gas herbergi og rafmagns stólum.

Opnað á vegum mannréttindamála Sameinuðu þjóðanna Michelle Bachelet, ráðherrafundi sá framlag frá ýmsum ráðherrum og fjölda alþjóðlegra sérfræðinga, þar á meðal framkvæmdastjóra Amnesty International Kumi Naidoo. Þeir vitna til hryllinganna sem enn eru framkvæmdar daglega með því að framleiða vörur sem eru framleiddar og síðan keyptar og seldir á alþjóðavettvangi í ábatasamur viðskiptum.

Michelle Bachelet, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, sagði í ræðu sinni að pyndingar höfðu bein áhrif á fjölskyldu sína. "Pyndingar eru alvarleg árás á mannlegt reisn," sagði hún. "Það veldur miklum skaða á báðum fórnarlömbum og samfélögum."

Á undanförnum árum hafa útflutningsbann við pyndingum og framkvæmdabúnaði - eins og löggjöf sem er í höndum ESB - gert viðskipti við þessar vörur erfiðara. Slík lög hafa þó ekki lokið því; Traffickers finna leiðir til að sniðganga bann og stjórna með öðrum löndum. Þess vegna stefnir bandalagið um pyndingum í frjálsum viðskiptum að því að auka og gera frekari ráðstafanir.

Fullur listi yfir lönd í bandalaginu fyrir pyndingarfríverslun

Albanía, Argentína, Armenía, Ástralía, Austurríki, Belgía, Bosnía og Hersegóvína, Brasilía, Búlgaría, Kanada, Grænhöfðaeyjar, Chile, Kólumbía, Kostaríka, Króatía, Kýpur, Tékkland, Danmörk, Ekvador, El Salvador, Eistland, Finnland, Fyrrum júgóslavneska lýðveldið Makedónía, Frakkland, Georgía, Þýskaland, Grikkland, Ungverjaland, Írland, Ítalía, Lettland, Liechtenstein, Litháen, Lúxemborg, Madagaskar, Möltu, Mexíkó, Moldóva, Mongólía, Svartfjallaland, Holland, Nýja Sjáland, Níkaragva, Noregur, Palau, Panama, Paragvæ, Pólland, Portúgal, Rúmenía, Serbía, Seychellir, Slóvenía, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð, Sviss, Úkraína, Bretland, Úrúgvæ, Vanúatú, Evrópusambandið.

Meiri upplýsingar

Vefsíðan bandalagsins

Yfirlýsingin samþykkt af löndunum á ráðherranefndinni

Myndir og myndskeið eru í boði á EbS

Myndir frá ráðherrafundi

Vídeó frá ráðherrafundi

Ýttu á myndir af pyndingum

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Valin grein, Sameinuðu þjóðirnar

Athugasemdir eru lokaðar.