#Canada og Evrópusambandið halda vígslu fundi sameiginlegu nefndarinnar #CETA

Kanada og ESB hafa haldið fyrsta fundi Alþjóða nefndarinnar um alhliða efnahags- og viðskiptasamning (CETA) í Montreal.

Sameiginlega nefndin, sem var stofnuð undir Alþjóða efnahags- og viðskiptasamningi Kanada (ESB), hélt fyrsta fund sinn í Montreal, Kanada, ásamt forsætisráðherra James Carr, framkvæmdastjóra Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, og Cecilia Malmströmmynd).

Ráðherra Carr og framkvæmdastjóri Malmström skoðuðu framfarirnar frá byrjun bráðabirgðaumsóknarinnar í september 21, 2017, kynnti stöðu framkvæmd samningsins og ræddu hvernig CETA skapar ný tækifæri fyrir fólk á báðum hliðum Atlantshafsins.

Þrjár tillögur voru samþykktar og settu stigið fyrir frekari vinnu undir CETA, sérstaklega á verslun og lítil og meðalstór fyrirtæki (Lítil og meðalstór fyrirtæki), loftslagsbreytingar og Parísarsamningurinn og verslun og kyn.

Til að auka viðskipti og fjárfesting tækifæri fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki (SME) verður komið á fót tengiliðum og sértækum vefsíðum fyrir slík fyrirtæki til að taka mið af þörfum lítilla og meðalstórra fyrirtækja í framkvæmd CETA.

Ráðherra Carr og framkvæmdastjóri Malmström ræddu hvernig samningurinn getur enn frekar stutt við viðleitni til að takast á við brýn hætta á loftslagsbreytingum. Með því að samþykkja sameiginlega tilmæli Kanada og ESB um loftslagsbreytingar og Parísarsamninginn staðfestu þeir skuldbindingu sína til að framkvæma Parísarsamninginn á skilvirkan hátt. Með því að samþykkja fyrirliggjandi samstarf á loftslagsvettvangi segir í samþykktum skjalinu að tveir aðilar munu "starfa saman, vinna saman og gera sameiginlegar aðgerðir" til að stuðla að markmiðum Parísarsamningsins og umskipti í lágt losun gróðurhúsalofttegunda.

Um málefni viðskipta og kyns viðurkennir samþykkt skjalið mikilvægi þess að gera viðskiptastefnu meiri kynferðisleg viðbrögð til að tryggja að ávinningur af viðskiptalífsfrelsi nái öllum. Það leggur einnig áherslu á þörfina fyrir að skilja betur viðskipti viðskiptanna um jafnrétti og þátttöku kvenna í hagkerfinu. Kanada og ESB munu vinna saman og deila upplýsingum í þeim tilgangi.

Ráðherra Carr og framkvæmdastjóri Malmström, sem minntist á sameiginlega túlkunarskjalið í október 2016 og skuldbindingin um að hefja snemma endurskoðun á kafla um viðskipti og sjálfbær þróun, þ.mt verklagsreglur þeirra, samþykktu að efla viðleitni í því skyni. Þeir fögnuðu framfarir við framkvæmd þessara kafla svo langt - Kanada og ESB hafa nú þegar greint frá forgangsatriðum sameiginlegum forgangsröðun fyrir þetta starf, svo sem vinnuafli í alþjóðlegu framboðskeðjunni í þriðju löndum. sameiginlega samningaviðræður í samhengi við breyttan heim verksins, einkum í hagkerfi á vefnum; skilja betur jafnvægi milli viðskipta og jafnréttis kynjanna; og stuðla að ábyrgri viðskiptahegðun. Framkvæmdastjóri Malmström og ráðherra Carr báðu CETA viðskiptanefnd og sjálfbæra þróun nefndarinnar að fylgjast vel með raunverulegum aðgerðum á þessum sviðum og hugsanlega öðrum. Þau tvö samþykktu einnig að leggja fram lausnir og niðurstöður á annarri sameiginlegu nefnd CETA á næsta ári.

Carr og Malmström fögnuðu stofnun félagasamtökasamfélags, sem samanstendur af fulltrúum borgaralegs samfélags sem mun eiga viðræður við CETA viðskiptaráðuneytið og sjálfbæran nefnd um þróun. Þeir hvattu einnig borgaralegt samfélag til að taka þátt í framtíðaskiptum um samstarf á sviði stjórnsýslusamstarfs.

Carr og Malmström fögnuðu framfarir og reyndi að leggja áherslu á að draga úr endurskoðunarskröfum samkvæmt bókun CETA um samræmismat með það fyrir augum að lækka vottunarkostnað.

Fundurinn veitti einnig ráðherra Carr og framkvæmdastjóri Malmström til að ítreka skuldbindingu sína um árangur CETA. Samningurinn er til marks um umheiminn um ákvörðun Kanada og ESB til að halda áfram að standa uppi fyrir fríverslun án aðgreiningar á þeim tíma þegar alþjóðlegt viðskiptakerfi sem byggir á viðskiptum stendur frammi fyrir alvarlegum áskorunum. Af þessum sökum tóku báðir aðilar tækifæri til að ræða um aðgerðir til að endurbæta Alþjóðaviðskiptastofnunina (WTO).

Að lokum var fundurinn tilefni til að fagna eins árs afmæli bráðabirgðaumsóknar CETA. Frá því í september 2017 Kanada og ESB hafa notið góðs af aukinni viðskiptum á mörgum sviðum.

Ráðherra Carr og framkvæmdastjóri Malmström samþykktu að halda annarri fundi sameiginlegu nefndarinnar CETA á næsta ári í Evrópu til að endurskoða frekari framfarir og tryggja að samningurinn áfram að skila áþreifanlegum ávinningi á báðum hliðum Atlantshafsins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Canada, EU, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Tisa, Trade, viðskiptasamninga

Athugasemdir eru lokaðar.