ESB styður flóðviðbrögð í #Nígeríu

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er að virkja mannúðaraðstoð upp á 1 milljónir evra til að bregðast við núverandi flóði í Nígeríu. Mannúðaraðstoð ESB mun styðja við fjölskyldurnar sem verða fyrir áhrifum og veita skjól, mat og læknisfræði. Að auki veitir framkvæmdastjórnin tæknilega þekkingu og beitir umhverfissérfræðingi í gegnum ESB Civil Protection Mechanism, og framleiða gervihnattakort í gegnum Neyðarstjórnunarkerfi Copernicus. „Náttúruhamfarir, svo sem mikil flóð í Nígeríu, sýna enn og aftur hnattræn áhrif loftslagsbreytinga. Í gegnum almannavarnakerfi okkar ESB sýnir Evrópusambandið samstöðu sína við Nígeríu og styður viðbrögð Landssamtökum neyðarstjórnunar, “sagði Christos Stylianides framkvæmdastjóri mannúðaraðstoðar og stjórnun kreppu. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er í sambandi við Neyðarstjórnunarstofnun Nígeríu og er reiðubúin að veita viðbótaraðstoð með almannavarnakerfi ESB, ef þess þarf. Þessi úthlutun til flóðviðbragða kemur til viðbótar fjárhæðinni sem nemur yfir € 48 milljónum sem ESB veitir í Nígeríu í ​​2018 til að mæta neyðarþörf sem stafar af átökunum í norðausturhluta landsins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, Hamfarir, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, European Union Samstaða Fund, Nígería

Athugasemdir eru lokaðar.