#Estonia sýnir okkur stafræna framtíð okkar

Manfred Weber, formaður EPP Group (Sjá mynd), heiðraði sögu og afrek Eistlands í framtíðinni í Evrópu umræðu við forsætisráðherra Jüri Ratas.

"Evrópa getur lært mikið af anda Eistlands," sagði Weber. "Eistland er landfræðilega lítið en það er nýstárlegt en flest okkar og með leiðtoga eins og samstarfsmaður okkar Tunne Kelam, hefur stuðlað að því að byggja upp Evrópu sem fyrri kynslóðir gætu aðeins dreymt um."

Eftir Sovétríkin voru kúgun frelsi, sjálfsákvörðun og sannfærandi val fyrir Evrópu.

"Á tímum forseta Pútín, Eistland þarf sterka Evrópu. Og á tímum forseta Trump þarf Eistland einnig sjálfstætt Evrópu sem hefur áhyggjur af öryggi. Á sama hátt og Evrópa festist við NATO, verðum við einnig að styrkja ESB varnarsambandið okkar. Að lokum er öryggisábyrgð fyrir Eystrasaltsríkin grundvallarþáttur í Evrópu, "sagði Weber.

Framlag Eistlands til öryggisáætlunar okkar er áhrifamikið og mikilvægt fyrir okkur öll.

"Fáir lönd hafa reynslu af stafrænu stríði eins og Eistlandi. Þeir þola mikla cyberattack frá Rússlandi í 2007 og eru nú leiðandi sérfræðingar á netkerfi. Fyrir EPP-hópinn er Eistland fræið sem evrópska cyberbrigade muni vaxa. Stafræn stríðsrekstur er að veruleika og Eistland sýnir okkur að við þurfum að gera betur. "

Á næstu árum munu stafrænar nýjungar ekki aðeins endurskipuleggja klassíska atvinnugreinar heldur einnig hafa áhrif á alla þætti í daglegu lífi okkar.

"Framtíð okkar verður stafræn, en það ætti að vera sterkur rætur í gildi okkar og félagslega markaðshagkerfi okkar. Og það verður að vera sanngjarnt og aðgengilegt öllum Evrópumönnum. Þess vegna teljum við að ESB ætti að tryggja breiðbandsaðgang á öllum svæðum í Evrópu. "

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, estonia, EU, Evrópuþingið

Athugasemdir eru lokaðar.