#HumanRightsBreaches in #China, #Belarus og #UnitedArabEmirates

MEPs ræddu handahófskennt handtökur og afneitun minnihlutahópa, blaðamanna og mannréttindasinna í Kína, Hvíta-Rússlandi og Sameinuðu arabísku furstadæmin.

Kína verður að ljúka massa handahófskenndu handtöku minnihlutahópa í Xinjiang svæðinu

Í kjölfar nýlegra kerfisbundinna og handahófskenntra eftirlits með massamiðlun aðildarríkja Uyghur, Kasakstan og annarra þjóðernishópa í Xinjiang svæðinu af kínverskum stjórnvöldum, krefjast MEPs strax að slíta slíkar aðferðir og að þeir sem eru handteknir við slíkar aðstæður verða að sleppa skilyrðislaust.

Þeir hvetja einnig kínverska ríkisstjórnin til að loka öllum búðum og fangelsismiðstöðvum á svæðinu og tjá áhyggjur sínar um skýrslur um áreitni ríkisins og hræðslu Uyghurs erlendis. Alþingi hvetur alla ESB-ríki til að fresta endurreisn þjóðarbrota, Kasakka og annarra Tyrkneska múslima minnihluta til Kína með hliðsjón af hættu á handtöku handtöku, pyndingum eða öðrum illa meðferð sem þeir myndu takast á við.

MEPs krefjast þess að blaðamenn og alþjóðlegir áheyrnarfulltrúar ættu að hafa frjálsan, óhindraðan aðgang að Xinjiang héraðinu, sem staðsett er í norðvestur Kína.

Hvítrússneska yfirvöld verða að stöðva áreitni og hegðun blaðamanna

Miðað við versnandi fjölmiðlafrelsi í Hvíta-Rússlandi, fordæma MEPs endurtekið haldi og ástand áreitni blaðamanna og sjálfstæðra fréttastofnana í landinu. Þeir telja það einnig óviðunandi að stjórnvöld hafi lokað leiðandi sjálfstæðum hvítrússneska fréttastofunni, 97-vefsíðunni, og hafna eindregið nýlegum breytingum sem samþykktar eru í fjölmiðlumétti landsins, sem eru notuð til að búa til bureaukratískan byrði fyrir blaðamenn og auka stjórn á internetinu.

Alþingi segir frá því að Hvíta-Rússlandi haldi áfram að berjast gegn árásum og ótrúlegum stefnumótum gegn blaðamönnum, lögfræðingum, stjórnmálamönnum og þátttakendum í borgaralegu samfélagi. Slík kúgun hindrar nánari tengsl við ESB og víðtækari þátttöku í Austur-samstarfinu, áherslur MEPs.

Að lokum kalla þeir eftir því að strax og skilyrðislaust gefa út pólitískum fanga Mikhail Zhamchuzhny og Dzmitry Paliyenka og hvetja ESB utanríkisstefnu, Federica Mogherini, að fylgjast náið með ástandi fjölmiðlafrelsis í Hvíta-Rússlandi.

UAE yfirvöld verða að losa samviskufanga Ahmed Mansoor og jafnaldra sína

Eftir handtöku og nýleg fangelsi áberandi Sameinuðu þjóðanna um mannréttindi, Ahmed Mansoor, hvetja MEPs til að fá strax og skilyrðislausan frelsun, og að allar ákærur gegn honum verði sleppt. Þetta á einnig við um alla aðra samviskuþegna sem stjórnvöld í Sameinuðu arabísku furstadæmin (UAE) hafa handtekið.

Alþingi lýsir alvarlegu áhyggjum sínum á skýrslunni um að Ahmed Mansoor hafi orðið fyrir pyndingum og hvetur UAE yfirvöld til að tryggja að fangar sem teljast hafa brotið lögin fá sanngjörn réttarhöld í samræmi við alþjóðlega staðla.

Ákvörðunin hvetur einnig UAE til að endurskoða ýmsar innlend lög, þ.mt gegn hryðjuverkum og netbrotum, þar sem þau eru notuð í endurteknum tilgangi til að sækja mannréttindasvörendur.

Enn fremur er áhersla lögð á að Evrópusambandið þurfi að banna útflutning, sölu og viðhald hvers kyns öryggisbúnaðar til UAE, þar með talið tækni til að fylgjast með internetinu, sem hægt er að nota til innri kúgun.

Ályktanirnar um Hvíta-Rússland og Kínverjar voru samþykktar með handshafa. Ályktunin um Sameinuðu arabísku furstadæmin var samþykkt af 322 atkvæðum í hag, 220 gegn og 56 óskum.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Hvíta, Kína, EU, Evrópuþingið, Sameinuðu arabísku furstadæmin

Athugasemdir eru lokaðar.