Tengja við okkur

Ráðstefna um jaðartæki Maritime Regions Evrópu (CPMR)

Evrópusambandið skuldbindur € 300 milljónir fyrir hreint, heilbrigt og öruggt #Oceans

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópusambandið gerir 23 nýjar skuldbindingar við 5th útgáfu Ocean Ocean ráðstefnunnar okkar, í Bali, Indónesíu, fyrir betri stjórnsýslu hafsins.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt € 300 milljón af ESB-styrktum verkefnum sem fela í sér verkefni til að takast á við plastmengun, gera bláa hagkerfið sjálfbærari og bæta rannsóknir og eftirlit með sjó. Þetta mikilvæga framlag kemur ofan á yfir € 550m framið af Evrópusambandinu, þegar það hýsti Ocean Ocean ráðstefnu okkar á síðasta ári á Möltu.

Æðsti fulltrúi / varaforseti, Federica Mogherini, sagði: "Ríki hafsins kallar á ákveðnar aðgerðir á heimsvísu. Með 23 nýjum skuldbindingum heldur Evrópusambandið sig áfram til að tryggja öruggt, öruggt, hreint og sjálfstætt stjórnað haf. Ekkert land getur náð einu í þessu Það krefst ákvörðunar, samkvæmni og samstarfs, innan og utan Evrópusambands okkar, og það er í þessum anda sem í dag endurnýjum við skuldbindingu okkar um að vernda höf okkar. “

Umhverfis-, sjávarútvegs- og sjávarútvegsstjóri, Karmenu Vella, sagði: "Við þurfum höfin og höfin þurfa okkur. Við verðum að brýna að draga úr rusli sjávar og öðrum uppsprettum mengunar, stöðva ólöglegar veiðar og styðja viðkvæm vistkerfi hafsins. Við verðum að þróa okkar bláu hagkerfi - skapa sjálfbær störf og vöxt - studd af framúrskarandi rannsóknum og nýrri tækni. Það er af þessum sökum sem við erum að skuldbinda okkur. "

23 nýjar skuldbindingar fyrir Ocean okkar

Á Ocean ráðstefnu okkar á Bali á þessu ári hefur ESB gert 23 nýjar skuldbindingar til að bæta ástand hafsins okkar og nýta möguleika þeirra. Þetta felur í sér 100 milljónir evra til rannsókna og þróunar (R&D) verkefna til að takast á við plastmengun og 82 milljónir evra til rannsókna á sjó og hafi, svo sem mat á vistkerfi, kortlagningu hafsbotns og nýstárlegu fiskeldiskerfi. Nýja aðgerð ESB felur einnig í sér 18.4 milljóna evra fjárfestingu til að gera evrópska bláa hagkerfið - þær atvinnuvegir sem reiða sig á hafið og auðlindir þess - sjálfbærari.

Sýningargripur ESB athugunaráætlun Copernicus er áberandi á lista yfir nýjar skuldbindingar. Stuðningur áætlunarinnar verður aukinn með öðrum 12.9 milljónum evra til siglingaverndar og vegna rannsókna sem helgaðar eru umhverfisþjónustu við ströndina, auk 27 milljóna evra fjármuna sem Copernicus varið til Ocean 2017 ráðstefnan okkar. Með eftirlitskerfi sjómanna hefur Copernicus verulega dregið úr skuldbindingum ESB um að efla siglingavernd og löggæslu.

Fáðu

Elżbieta Bieńkowska, framkvæmdastjóri innri markaðarins, iðnaðar, frumkvöðlastarfsemi og lítilla og meðalstórra fyrirtækja, sagði: "Jarðathugun hjálpar borgurum um allan heim að berjast gegn loftslagsbreytingum, fylgjast með bláa hagkerfinu og mengun hafsins eða til að stjórna náttúruhamförum. Ég er stoltur af því að kalla Copernicus flaggskip geimverkefnis ESB. . Það styður með góðum árangri og áhrifamikill aðildarríki við að halda hafinu öruggu, hreinu og umhverfislegu stöðugu. "

ESB vinnur heima en einnig á alþjóðavettvangi. Sem einn af skuldbindingunum er framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að sameina við umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna og annarra alþjóðlegra samstarfsaðila til að hleypa af stokkunum samtök fiskabúranna til að berjast gegn plastmengun. Sjávarfiskur í Suðaustur-Asíu, einkum Kína, Indónesía, Japan, Filippseyjar, Singapúr, Taíland og Víetnam, verður barist með € 9m ESB-styrkt verkefni. Annað € 7m mun fara í átt að verndun vistkerfa sjávar á svæðinu.

Bera á skuldbindingar

Tveimur árum frá upphaflegu frestinum hefur 10% allra vötnanna í ESB þegar verið tilnefnd sem verndarsvæði sjávar. Með árangursríka stjórnun getur fullnægjandi fjármögnun og sterkur fullnustu sjávarverndarsvæða haft bæði vernd og efnahagslegan ávinning.

Ocean ráðstefnan okkar 2017 á Möltu var leikjaskipti og virkjaði fjármögnun og aðgerðir í hafinu á áður óþekktan mælikvarða. Evrópusambandið hefur þegar staðið við næstum helming af 35 skuldbindingum ESB sem gerðar voru á ráðstefnunni í fyrra, sem jafngildir 300 milljónum evra.

ESB vinnur nú með Indónesíu og öðrum hermönnum í framtíðinni til þess að halda skriðþunga áfram fyrir hreinni og öruggari hafið.

Bakgrunnur

Á hverju ári, Ocean Ocean ráðstefnu okkar fer fram að laða áþreifanleg skuldbindingar frá ríkisstjórnum, fyrirtækjum og félagasamtökum. Fyrri ráðstefnur, sem voru haldnar af stjórnvöldum á Möltu (2017), Bandaríkjunum (2014, 2016) og Chile (2015), hafa séð margs konar skuldbindingar og milljarða evra að veði.

Skuldbindingarnar eru aðeins ein af þeim leiðum sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins vinnur að því að flýta fyrir breytingu í átt að hringlaga efnahagslífi. Á 16 janúar 2018 samþykkti það fyrsta sinn Evrópusamsteypa stefna um plast. Á 28 maí, nýtt Reglur Evrópusambandsins var lagt til að miða við 10 einnota plastvörur sem oftast er að finna á ströndum Evrópu og höfum, auk týndra og yfirgefinna veiðarfæra, tillögu sem var samþykkt af Evrópuþinginu 23. október. Þessu fylgdi vitundarvakningarherferð 'Tilbúin til breytingavirkur studdur af mörgum fiskabúrum.

 

Viðauki: skuldbindingar Evrópusambandsins við Ocean 2018 okkar

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna