ESB dómstóll setur nóvember 27 heyrn á #Brexit umskipti mál

| Nóvember 8, 2018

Dómarar í Hæstiréttur Evrópusambandsins munu heyra mál á Brexit ferlinu á 27 nóvember og fara yfir hvort Bretar geti einhliða tekið ákvörðun sína um að yfirgefa ESB, sagði dómstóllinn í yfirlýsingu á þriðjudaginn (6 nóvember) skrifar Alastair Macdonald.

Málið var hækkað til Lúxemborgaréttar af skosku dómi þar sem fólk sem var á móti Brexit bað um úrskurð sem myndi skýra túlkun á 50-grunni Evrópusamningsins, þar sem London gaf tvö ár fyrirvara um brottför hans.

Það er ekki ljóst hvenær Evrópska efnahagssambandið gæti skilað endanlegu úrskurði.

Forsætisráðherra Bretlands, Theresa May, segir að Bretar muni yfirgefa ESB í mars en standa frammi fyrir bardaga á Alþingi á næstu vikum til að samþykkja hugsanlega samning sem ætlað er að auðvelda brottför landsins og takmarka truflun frá ferðinni.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, UK