#Fólk þarf fleiri konur á vinnumarkaði og stafræna stefnu - efnahagsráðgjafar

| Nóvember 8, 2018

Að fá fleiri konur í vinnumarkaðinn, laða að erlenda sérfræðinga og útbúa stefnu til að hjálpa efnahagslífi að fara í stafrænu formi ætti að vera forgangsverkefni þýska ríkisstjórnarinnar, efnahagsráðgjafar hans segja á miðvikudaginn, skrifar Joseph Nasr.

Slík stefna myndi hjálpa þýska efnahagslífi, sem þjáist af hæfilegum vinnuaflsskorti, slökkva á forvarnir frá öldruðum íbúum, möguleika á því að Bretar yfirgefa Evrópusambandið án samkomulags, viðskiptatruflanir og nýtt skuldakreppu á evrusvæðinu, þau sögðu.

"Áhættan fyrir efnahagsþróun hefur aukist vegna viðskipta átaka, Brexit, pólitísk óvissu í evrusvæðinu og fyrirhugaðri brottför frá stækkandi peningastefnu," sagði ráðgjafi stjórnarformanns, Isabel Schnabel.

"Helstu viðfangsefnin eru ört vaxandi lýðfræðilegar breytingar og skipulagsbreytingar sem stafar af stafrænni," bætti hún við.

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Þýskaland