#Hammond segir hagvöxt, ekki fjárhagsafgangur, lykill til að draga úr skuldum

| Nóvember 8, 2018

Kanslari Philip Hammond (Sjá mynd) hækkaði möguleika á losunaráætlun eftir Brexit og sagði hraðari vexti var besta leiðin til að draga úr skuldbindingum Bretlands en krafðist þess að hann væri enn skuldbundinn til að ná í framkvæmd fjárhagsáætlun, skrifa David Milliken og Alistair Smout.

Árlegt fjárhagsáætlun Hammond styrkti efasemdir frá sérfræðingum um skuldbindingu sína til fjárhagslegs afgangsins, eftir að hann notaði skattfall til að fjármagna skuldbindingar hins opinbera frekar en að gera hraðari framfarir við að draga úr skuldum hins opinbera.

Forsætisráðherra, Theresa May, sagði í síðasta mánuði að áhyggjuefni væri lokið eftir röð af niðurskurði á opinbera þjónustu og velferðartryggingar frá 2010 og hafði áður tilkynnt um mikla aukningu í útgjöldum til heilbrigðisþjónustu.

The non-partisan Institute for Fiscal Studies sagði aðgerðir Hammond sögðu að hugmyndin sem hann ætlaði virkilega að útrýma fjárlagahalla um miðjan 2020 var "örugglega fyrir fugla".

Spurt var um þingnefnd, ef ríkissjóður hafði gefið út möguleika á að fjármagna afgang á næstu áratugi, sagði Hammond: "Nei, það hefur ekki verið yfirgefið."

Hins vegar neitaði hann að segja þegar hann vænti afgangs. Fjárhagsáætlanir í síðustu viku sýndu að lántökur ríkisstjórnarinnar sem hlutfall af þjóðartekjum á réttan kjöl að lækka í 0.8% í 2023 / 24 frá lægri en búist var við 1.2% - eða £ 25.5 milljarða - á þessu fjárhagsári.

"Við erum í snertingu við fjarlægð (afgangi), en það mun verða stefnaákvörðun við eftirfylgni í ríkisfjármálum hvernig á að jafnvægi hvað sem er í ríkisfjármálum er að draga úr halla, draga úr sköttum, auka útgjöld ... og fjárfesta í fjármagnsvirkjum" Hann sagði löggjafarvöldum.

Ríkisstjórnalán eru nú þegar spáð að hækka í 1.4% af vergri landsframleiðslu á næsta ári og Hammond sagði að hann gæti lánað meira eftir að Bretar yfirgefa Evrópusambandið á 29 mars á næsta ári og fylgi enn fjárhagsáætlun.

"Við gætum, ef við völdum að leyfa lántökum að hækka svolítið," sagði Hammond.

Hammond sagði að finna leið til að auka hægur vöxtur væri líkleg til að vera hagkvæmari stefna að hratt lækka skuldir sem hlutdeild landsframleiðslu en áframhaldandi fjármagnshagnaður sem Bretar hafa sjaldan tekist á undanförnum áratugum.

"Það er mjög erfitt leið til að gera það, sem rekur fjárhagslega afgang á hverju ári og greiðir reiðufé skuldir," sagði hann. "Og það er mun auðveldara leið til að gera það, sem er (til) að fá hagkerfið vaxandi hraðar."

Talið er að heildarskuldir hins opinbera lækki í 83.7% af vergri landsframleiðslu á þessu ári, eða £ 1.835 trilljón.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, Íhaldsflokknum, EU, UK