Tsai forseti staðfestir styrk #Taiwan sambands við Bretlandi

Tsai Ing-wen forseti (miðstöð) fjallar um samskipti Taiwan og Bretlands við breska þingmanninn Graham Brady (vinstri) á skrifstofu forseta í Taipei Cityon 5 í nóvember. (Courtesy skrifstofu forseta)
Tsai Ing-wen forseti sagði á 5 nóvember að sterkar efnahags- og viðskiptatengsl milli Taívan og Bretlands séu að hjálpa að tengja mörkuðum Asíu og Evrópu en stunda svæðisviðskipti.

Taívan og Bretlandi njóta náið skipti á breiðum sviðum, sagði Tsai. Þetta er sýnt með því að undirrita nokkrar minnisbækur um skilning á þessu ári um sameiginlegt samstarf í fjármálum, hátækniþróun, nýsköpun og vindorkuvinnslu, bætti hún við.

Eins og vaxandi atvinnugreinar, svo sem gervigreind og Internetið, endurspegla alþjóðlega iðnaðarkeðjuna, sagði Tsai að þetta gagnkvæmu samstarfi mun skapa fjölbreyttar og spennandi tækifæri fyrir yngri kynslóðirnar.

Tsai gerði athugasemdir við að fá sendinefnd Alþingis í Bretlandi og Tævan, APPG, á skrifstofu forseta í Taipei City. Samanburður á Graham Brady og Lyn Brown, bæði meðlimir House of Commons, auk Lord Gilbert og Baroness McGregor-Smith, er hópurinn í landi á 2-7 nóvember í varnarmálum, efnahags-, utanríkismálum, pólitískum og þvermálum samskiptum staðreynd-uppgötvun verkefni.

Samkvæmt Tsai er sendinefndin þriðji frá breska þinginu til að heimsækja Taívan á þessu ári og sýnir löngun lögmanna frá báðum löndum til að rísa upp ungmennaskipti og læra af viðkomandi löggjöfumhverfi. Ríkisstjórnin fagnar þessari þróun og er skuldbundinn til að vinna með jafnhliða samstarfsaðilum í því að tryggja sameiginleg gildi, sagði hún.

Í ljósi vaxandi alþjóðlegu samkeppni er ríkisstjórnin að fara frá því að engin stein sé unturned í því að auka viðskiptastefnu Taívan og auka nýsköpunargetu helstu atvinnugreina, sagði Tsai. Þessi nálgun mun fylgjast vel með sjálfbærri þjóðhagsþróun og er hornsteinn í nýju suðurströndinni, bætti hún við.

NSP er að efla landbúnaðar-, viðskipta-, menningar-, menntunar-, ferðamála- og viðskiptasambönd Taiwan í 10-samtökum aðildarríkja Suðaustur-Asíu, sex Suður-Asíu, Ástralíu og Nýja Sjáland. Það er talið árangursríkasta stefnan stjórnvalda til að efla þátttöku Taívu við Indó-Kyrrahafið en stuðla að friði, stöðugleika og velmegun.

Tsai tók einnig tækifærið til að þakka Brady fyrir langtímaaðstoð APPG til að auka við alþjóðlegt rými Taiwan. Hún sagði nýlegan bréf með hópnum Samstarfsmönnum, Lord Rogan og Nigel Evans, hvetja Interpol til að bjóða Taiwan til að sækja aðalforsetuna sína í þessum mánuði í Dubai var einlæglega vel þegið af stjórnvöldum og fólki.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Taívan, UK