#Latvia verður 19th ESB land til að taka þátt í #eHealth samstarf um persónulega heilsugæslu

Lettland hefur undirritað evrópskan yfirlýsingu á að tengja gagnagrunna gagnagrunna yfir landamæri sem miðar að því að bæta skilning og forvarnir á sjúkdómum og gera ráð fyrir persónulegri meðferð, einkum fyrir sjaldgæfar sjúkdóma, krabbamein og heilasjúkdóma.

Yfirlýsingin er samkomulag um samstarf milli landa sem vilja veita örugga og viðurkennda aðgang að landsbundnum og svæðisbundnum bönkum erfðafræðilegra og annarra heilbrigðisgagna í samræmi við allar reglur um verndun gagna í ESB. Markmiðið er einnig að halda ESB á alþjóðavettvangi einkafyrirtækis, á sama tíma og stuðlað er að vísindalegri framleiðni og samkeppnishæfni iðnaðarins. Lettland er 19th undirritaður yfirlýsingin, sem upphaflega var hleypt af stokkunum á 10 Apríl 2018 á meðan Digital Day.

Önnur aðildarríki ESB sem hafa undirritað það eru Austurríki, Búlgaría, Króatía, Tékkland, Kýpur, Eistland, Finnland, Grikkland, Ítalía, Litháen, Lúxemborg, Möltu, Holland, Portúgal, Slóvenía, Spánn, Svíþjóð og Bretland. Í apríl 2018 sendi framkvæmdastjórnin aðgerðaáætlun að tryggja gögn um heilsugæslu meðan stuðlað er að evrópsku samstarfi.

Nánari upplýsingar um evrópskt stafræn heilsuverkefni sjá hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Lettland

Athugasemdir eru lokaðar.