Vegir til friðar: ESB styður aftur tengingu #Eritrea og #Ethiopia

Alþjóðlegt samstarfs- og þróunarframkvæmdastjóri, Neven Mimica, heimsótti Erítrea á 8 í febrúar, þar sem hann hóf upphaflega € 20 milljón verkefni til að endurbyggja vegatengingu milli Eþíópíu og Eritreansku höfnanna.

Á heimsókn hans hitti Mimica forseta Erítrea Afwerki forseta Erítrea til að ræða ástandið á svæðinu og kanna leiðir fyrir ESB og Erítrea að stíga upp pólitíska samskipti og umræðu um mál sem varða báða aðila.

Við þetta tækifæri sagði framkvæmdastjóri Mimica: "Evrópusambandið hefur skuldbundið sig til að styðja Eritrea og Eþíópíu við að koma á friðarsamningnum sínum, sem lauk tuttugu ára átök. Til að taka þetta aftur, erum við að hleypa af stokkunum € 20 milljón forrit til að endurbyggja vegina sem tengja báðir löndin. Þetta mun auka viðskipti, styrkja stöðugleika og hafa skýra ávinning fyrir borgara bæði landa með því að skapa sjálfbæran vöxt og störf. "

Nýju verkefnið verður fjármagnað í gegnum Tryggingarsjóður ESB fyrir Afríku og í gegnum skrifstofu Sameinuðu þjóðanna fyrir verkefnisþjónustu (UNOPS). Það mun endurhæfa vegfaratengsl milli Eþíópíu og Eritreansku höfnanna til að auka viðskipti og skapa störf. Þetta er fyrsta áfanga víðtækari stuðnings við Erítrea, sem er áætlað að hækka síðar á þessu ári.

Þetta samstarf er hluti af nýju tvíhliða nálgun ESB um að efla pólitíska umræðu við Erítrea, einkum að hvetja til pólitískra og efnahagslegra umbóta og umbóta mannréttinda, auk þess að leitast við þróunarsamvinnu til að takast á við grundvallaratriði fátæktar og að efla friði samkomulag og efnahagsleg samskipti.

Bakgrunnur

Í júlí á síðasta ári skrifaði Erítrea og Eþíópía sögulega friðarsamning sem endaði 20 ára átök. Þetta veitir stórt tækifæri til efnahagsþróunar og stöðugleika á svæðinu. Samþættingin hefur nú þegar skilað góðri ávinning fyrir Eritrean íbúa, með endurupptökum landamærum, endurtekið samskipti og lækkun á verði grunnvara.

Eitt af skuldbindingum friðarsamningsins er að "flutninga-, viðskipta- og samskiptatengsl milli landanna munu halda áfram". Til að ná þessu þarf að endurreisa helstu slagæðargöturnar milli Eþíópíu landamæranna og Eritrean-höfn Massawa sem er í brennidepli þessa vegagerðar.

Meiri upplýsingar

Afríku-Evrópusambandið fyrir sjálfbæra fjárfestingu og störf

Framfarir - Morgunblaðið / Evrópusambandið um sjálfbæra fjárfestingu og störf

Sendinefnd Evrópusambandsins til Erítrea

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.