#NorthKorea varar bandarískum efasemdamenn sem Kim höfuð fyrir leiðtogafundi með Trump

| Febrúar 25, 2019

Norður-Kóreu varaði forsætisráðherra Donald Trump á sunnudaginn til að hlusta á gagnrýnendur Bandaríkjanna sem voru trufla viðleitni til að bæta böndin, þar sem leiðtogi hans, Kim Jong Un, lagði leið sína yfir Kína með lest til annars leiðtogafundar með Trump í Víetnam, skrifa Jack Kim og Josh Smith.

Leiðtogarnir tveir munu hittast í Hanoi á miðvikudag og fimmtudag, átta mánuðum eftir sögulega leiðtogafund sinn í Singapúr, fyrsti milli sitjandi forseta Bandaríkjanna og Norður-Kóreustur leiðtogi, þar sem þeir lofuðu að vinna í átt að algerri kjarnorku Kóreu.

En óljós samkomulag þeirra hefur leitt til nokkurra niðurstaðna og bandarískir lýðræðislegu senators og öryggisráðgjafar Bandaríkjanna hafa varað við Trump gegn því að skera samning sem myndi gera lítið til að draga úr kjarnorkuvopnum Norður-Kóreu.

Norður-KCNA ríki fréttastofunnar sagði svo andstöðu var ætlað að derail samningunum.

"Ef núverandi bandarísk stjórnvöld les andlit annarra, lána eyrum til annarra, gæti það orðið fyrir því að brotið sé á samdrætti við DPRK og heimsfrið og sakna sjaldgæft sögulegt tækifæri," sagði fréttastofan í athugasemdum , að vísa til Norður-Kóreu með upphafsstöðu opinberu nafns síns, Lýðveldisins Lýðræðislegra fólksins.

Trump stjórnsýslan hefur ýtt undir norðrið til að gefast upp kjarnorkuvopn, sem ásamt eldflaugum sínum er ógn við Bandaríkin áður en það getur búist við einhverjum ívilnunum.

En á undanförnum dögum hefur Trump sýnt hugsanlega mýkingu og sagði að hann myndi elska að geta afnám refsiaðgerðum ef það er þýðingarmikill framfarir á kjarnorkuvopnun.

Trump sagði einnig að hann væri ekki í neyðartilvikum og hafði ekki neitunaráætlun um kjarnorkuvopnun Norður-Kóreu, sem hintaði á hægari, gagnkvæmri nálgun, lengi studdi Pyongyang.

Norðurið vill einnig öryggisábyrgðir og formlega lok 1950-1953 kóreska stríðsins, sem lauk í vopnahléi, ekki sáttmála.

Trump sagði á sunnudaginn að hann og Kim væru að gera frekari framfarir á leiðtogafundinum í þessari viku og aftur hélt fyrirheitinu um að kjarnorkuvopn myndi hjálpa Norður-Kóreu að þróa hagkerfið.

"Formaður Kim gerir sér grein fyrir, kannski betra en nokkur annar, að án kjarnorkuvopna gæti land hans hratt orðið einn af stærstu efnahagsvaldum hvar sem er í heiminum. Vegna staðsetningar þess og fólk (og hann) hefur það meiri möguleika á örum vexti en nokkur önnur þjóð! "Sagði Trump í kvak.

Hann sagði einnig að kínverska forseti Xi Jinping hafi verið að styðja við fund Trumps við Kim. "Það síðasta sem Kína vill eru stórfelld kjarnorkuvopn rétt fyrir utan."

Í bréfi til Trump í síðustu viku ákærðu þrír lýðræðislegir formenn lykilnefnda í forsætisráðinu stjórnsýslu ágreiningsupplýsinga um samningaviðræður við Norður-Kóreu.

"Það eru fullnægjandi ástæður til að vera efins að formaður Kim hefur skuldbundið sig til kjarnavopna Norður-Kóreu," segir lögreglumenn.

Bandarískir upplýsingamiðlarar vitna nýlega til þings að Norður-Kórea hafi ólíklegt að gefast upp öllu kjarnorkuvopnum sínum.

KCNA, sem vísar til bandarískra ótta um vopn norðursins, sagði að ef þessi viðræður í þessari viku yrðu lokið án niðurstaðna, "munu bandarískir menn aldrei verða hreinsaðir af öryggisógnum sem kastaði þeim í læti".

Fáir upplýsingar um ferð Kim til Víetnamar voru tilkynntar til snemma á sunnudaginn, þegar Norður-Kóreu ríkisstjórn fjölmiðla staðfesti að hann hefði yfirgefið Pyongyang með lest ásamt embættismönnum og áhrifamiklum syni sínum, Kim Yo Jong.

Í undantekningartilvikum, sem birtir umfjöllun um ferð Kim, sýndu norræna ritstjórinn Rodmun Sinmun ljósmyndir af leiðtoganum að fá rautt teppi sendur burt á laugardagsmorgni og vifaði frá lestarborði meðan hann hélt sígarettu.

Hann var sameinuð af efstu embættismönnum sem einnig voru þátttakendur á leiðtogafundinum í Singapúr, þar á meðal Kim Yong Chol, fyrrum njósnari og kjörstjórn Kim í samningaviðræðum við Bandaríkin, auk yfirmaður Ri Su Yong, utanríkisráðherra Ri Yong Ho og varnarmálaráðherra höfðingi Nei Kwang Chol.

Aðrir æðstu embættismenn, svo sem reyndar starfsmenn hans, Kim Chang Son og Kim Hyok Chol, samningaviðræður við bandaríska sendiherra Stephen Biegun, voru nú þegar í Hanoi til að undirbúa sig fyrir leiðtogafundinn.

Báðir aðilar eru undir þrýstingi til að móta sértækari samninga en voru náð í Singapúr.

Leiðtogarnir tveir eru líklegri til að reyna að byggja á persónulegum tengslum þeirra við að ýta hlutum áfram í Hanoi, jafnvel þó aðeins smám saman, segja sérfræðingar.

"Þeir munu ekki gera samkomulag sem brýtur niður núverandi flæði diplómatískrar stjórnsýslu. (Trump forseti) hefur sagt að þeir hitti aftur; jafnvel þótt það sé samkomulag á lágu stigi, munu þau leitast við að halda hlutum að flytja, "sagði Shin Beom-chul, öldungur í Asan Institute for Policy Studies.

Fáir upplýsingar um ráðstefnuráðstefnunni hafa verið gefin út.

Sumar lampapóstar á tréfóðruðum götum Hanoi eru þakið Norður-Kóreu, Bandaríkjunum og víetnamskum fánum sem flækja yfir handshake-hönnun og öryggi hefur verið styrkt á stöðum sem gætu verið leiðtogafundurinn eða þar sem leiðtogar gætu verið.

Það gæti tekið Kim að minnsta kosti 2-1 / 2 daga til að ferðast til Víetnam með lest.

Sumir vagnar af grænu lesti sáust á stöð Peking á sunnudaginn, en það var engin staðfesting á því að það væri Kim.

Yonhap fréttastofa Suður-Kóreu sagði að þjálfar Kim hefði farið í gegnum stöð í höfnarsvæðinu í Tianjin, suðaustur af Peking, í kringum 1 pm staðartíma (0500 GMT).

Kína hefur ekki gefið neinar upplýsingar um ferð sína. Utanríkisráðuneytið svaraði ekki strax beiðni um athugasemd.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Norður-Kórea, US

Athugasemdir eru lokaðar.