#China hefur tækifæri til að þróa SE-Asíu undir BRI: #Mahathir

| Kann 1, 2019

Silk Road tengir Kína og Evrópu og er mikilvægur viðskiptaleið milli Austur og Vestur. Forseti Xi Jinping lagði til belti og vegaráætlunina (BRI) til að auka enn frekar merkingu Silk Road, Malaysian forsætisráðherra Mahathir Mohamad (Sjá mynd) sagði, skrifar Lin Rui daglega fólksins.

Mahathir er ætlað að heimsækja Kína fyrir næsta Belt og Road Forum for International Cooperation (BRF) síðar í þessum mánuði. Suðaustur-Asíu eru mikilvægir þátttakendur í BRI. "Við teljum að Kína hafi tækifæri til að þróa lönd í Suðaustur-Asíu," sagði forsætisráðherra.

Í 1974, Malasía varð fyrsta ASEAN landið til að koma á diplómatískum tengslum við Kína. "Fyrir 45 árum ákváðum við að koma á fót diplómatískum samskiptum, og síðan hefur sambandið milli Malasíu og Kína batnað verulega. Malasía hefur notið góðs af því að við höfum mikla markaði, "sagði Mahathir.

Tvíhliða samskipti og samstarf milli Kína og Malasíu hafa þróast hratt á undanförnum árum. Kína hefur verið stærsti viðskiptalönd Malasíu síðan 2009 og heildarviðskipti náðu hámarki upp á $ 108.6 milljarða í 2018, ritaskrá Kína.

Mahathir hefur heimsótt Kína mörgum sinnum. Hann hefur orðið vitni að árangri frá umbótum Kína og opnaði. "Kína hefur orðið mjög velmegandi land og í augnablikinu er næststærsta hagkerfið í heiminum og mér finnst þetta mjög gott vegna þess að Kína hefur mikið að leggja sitt af mörkum í þróun heimsins, þ.mt þróunarlöndin. Svo held ég að Kína hafi gert mjög mikilvæga ákvörðun um að opna Kína og taka þátt í heimsmarkaði, "sagði Mahathir.

Mahathir var hrifinn af afrekum Kína á sviði hátækni. "Reyndar hefur Kína í mörgum tilfellum farið yfir aðra heimshluta. Við teljum því að Kína sé gott fyrir okkur og við getum lært mikið af Kína. Ég held að framlag Kína til heimsins hagkerfisins sé mjög stórt, "bætti hann við.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU

Athugasemdir eru lokaðar.