Tengja við okkur

EU

Matarúrgangur: 6. fundur ESB-vettvangsins til að einbeita sér að viðskiptamálinu vegna # matarúrgangs forvarna

Hluti:

Útgefið

on

Í dag (6. maí) mun störf, vöxtur, fjárfesting og samkeppnishæfni, Jyrki Katainen, sem nú er í forsvari fyrir heilsu og matvælaöryggi, opna þann 6. ESB Platform um matarskerðingu og matarúrgang, sem mun nýta nýlegar framfarir í ESB aðgerðir til að berjast gegn matarúrgangi sem eitt af forgangsröðunum í hringlaga efnahagslífi Aðgerðaáætlun af Framkvæmdastjórn.

Undir fundinn sagði Katainen varaforseti: „Aðgerðirnar sem hafnar hafa verið undanfarin ár hafa sett ESB í fremstu röð í alþjóðlegum aðgerðum sem miða að því að fækka matarsóun til ársins 2030. Þessu markmiði verður þó ekki náð án þess að draga úr matarsóun og forvörnum að hluta. og hluti af atvinnurekstri og daglegu lífi okkar. Saman þurfum við að endurhanna matvælakerfi sem lágmarkar tap, stuðlar að hringrás og hámarkar verðmæti.

Evrópa þarf alhliða, nýjar og samþættar aðferðir til að koma í veg fyrir sjálfbærari matkerfi og hver leikari hefur mikilvægt hlutverk að gegna. Ég hlakka til að heyra nýjar tillögur í tengslum við þessa sjötta Platform fund. "

Vettvangurinn var hleypt af stokkunum 2016 og sameinar bæði hagsmuni almennings og einkaaðila til að efla samstarf allra lykilaðila í virðiskeðju matvæla og hjálpa til við að flýta fyrir framförum ESB í átt að alþjóðlegu Sjálfbær þróunarmarkmið að halla matarúrgang með 2030.

Á 6 maí munu meðlimir ræða um mikilvægi þess að meta árangur aðgerða til að koma í veg fyrir matvælaúrgang í því skyni að flýta fyrir flutning á námi, upptöku og upptöku lausna til að koma í veg fyrir matarúrgang. Með stuðningi Platformsins hefur framkvæmdastjórnin samþykkt ESB viðmiðunarreglur til að auðvelda fæðuframlag og notkun fóðurs sem ekki lengur ætluð til manneldis, þróað matvælavinnsluaðferðir og vinnur að því að bæta dagsetningarmerkisaðferðir.

Fundurinn verður straumur á vefnum hér.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna